Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cháo táo đỏ mộc nhĩ

Anh Tuấn - 24/12/2022 | 18:47 (GTM + 7)

Cháo táo đỏ mộc nhĩ là một món ăn dễ nấu đủ các dưỡng chất cần thiết mà lại vô cùng nhẹ bụng, dù các bạn có thể ăn hơi muộn một chút so với lịch ăn tối thường ngày thì cũng không làm ảnh hưởng tới vòng eo bấy lâu nay luyện tập giữ gìn.

Cháo táo đỏ chính là món ăn giúp cho những người cơ thể bị mỏi, suy nhược muốn bồi bổ. Hoặc những ai mới ốm dậy ăn cháo táo đỏ sẽ giúp lấy lại sức lực nhanh chóng.

Chúng ta sẽ làm món này như sau: Bạn cần chuẩn bị 10 đến 15 quả táo đỏ khô, 100g gạo nếp, 20g mộc nhĩ cùng với nước vừa đủ.

Trước hết ngâm và vo sạch gạo nếp, mộc nhĩ ngâm cho nở, lọc bỏ phần cuống. Sau đó, cho gạo nếp, mộc nhĩ, táo vào nồi. Đổ nước vào ninh đến nhừ, đến khi cháo sánh lại thì nêm thêm đường và gia vị tùy khẩu vị của gia đình.

Món cháo táo đỏ mộc nhĩ rất dễ thực hiện, lại không mất quá nhiều thời gian, bên cạnh đó món ăn này lại mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Dược sỹ Nguyễn Trang cho biết công dụng của hồng táo như sau:

“Táo đỏ khô luôn được đánh giá là loại quả có nhiều dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, chất đạm, Vitamin C, kali, canxi,… Với các vitamin và khoáng chất, táo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: táo đỏ khô cùng cấp 287 calo. Sở dĩ táo tàu khô có lượng calo cao hơn táo tàu tươi là bởi nó được loại bỏ bớt lượng đường bên trong, đồng thời hàm lượng đường cũng sẽ cao hơn táo tàu tươi.

Đây cũng là loại quả kích thích sự thèm ăn, giúp người dùng dễ đói, ăn ngon miệng hơn và gây tăng cân nên các bạn đang giữ dáng hoặc giảm cân thì nên lưu ý khi ăn loại quả này.”

Ý kiến của bạn
Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Theo thống kê, do tính chất cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, trong năm 2023 có tới hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời khỏi thị trường.

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ngày hôm qua (23/2) diễn biến tương đối trái chiều. Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nông sản.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là xu thế tất yếu để phát triển, trong thời điểm hiện nay. Việc thay đổi này nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân.

// //