Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cây xăng 'vỡ trận' vì hàng trăm taxi đến đổ nhiên liệu

Phóng viên - 24/04/2020 | 14:40 (GTM + 7)

Sở GTVT TP.HCM đã đưa ra phương án phục hồi vận tải hành khách sau thời gian tạm dừng, theo đó, taxi, xe ứng dụng công nghệ như Grab, GoViet được hoạt động trở lại bình thường từ ngày 24/4.

Hàng trăm xe taxi xếp hàng chờ đổ xăng.

Theo ghi nhận, từ rất sớm sáng ngày 24/4, cây xăng tại địa chỉ số 1135 quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM) đã đông nghẹt xe taxi của hãng Mai Linh đến đổ nhiên liệu, chuẩn bị cho hoạt động đón chở khách trở lại, khiến cây xăng tại đây trở nên quá tải, ùn tắc cục bộ tại khu vực này.

Anh Khâu, tài xế hãng taxi Mai Linh cho hay: “Hôm nay bắt đầu chạy lại. Công ty kêu mình vô đây đổ xăng. Lượng phương tiện nhiều vì trong bãi xe ra mà. Mỗi bãi xe chia nhau ra khu vực đổ. Như tôi bãi ở Nhà Bè lên đây đổ. Mỗi bãi mấy chục xe”.

Trong khi đó anh Trương Trường Hải, tài xế hãng taxi Mai Linh thì chia sẻ “Xe thì công ty Mai Linh đưa về bãi ở Bình Chánh nằm ở đó. Hôm nay lấy xe ra kinh doanh, hoạt động lại. Sáng em lên bãi sớm, khuya 4 giờ đi rồi, đi lên đến bãi 5 giờ, lấy xe ra cũng mất thời gian. Sáng đến đây 8 giờ, mất cả tiếng chưa đổ xăng được”.

Do số lượng xe đến đổ nhiên liệu cùng một lúc, lại tập trung cùng 1 chỗ quá đông gây tắc nghẽn giao thông tại khu vực, mất an toàn tại cây xăng. Nhân viên cây xăng phải yêu cầu các tài xế lùi xe ra xa phía ngoài và giữ khoảng cách.

Lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông.

Lực lượng chức năng, CSGT, Công an khu vực, bảo vệ dân phố sau đó được cử đến đảm bảo trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều tài xế được hướng dẫn đậu xe theo hàng trên quốc lộ 1 và đường Lê Đình Cẩn chờ đến lượt vào cây xăng.

Đến gần 9h sáng cùng ngày lượng xe taxi của hãng Mai Linh vẫn đổ về cây xăng này khá đông.

Trước đó, đại diện Hãng taxi Mai Linh cho biết từ ngày 23-4, taxi Mai Linh sẽ trở lại hoạt động kinh doanh bình thường, tuân thủ quy định khai báo y tế khi di chuyển, bộ phận tổng đài sẽ liên tục nhắc lái xe và khách hàng khai báo y tế khi sử dụng xe taxi.

Bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân, Mai Linh cũng trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay và phun xịt khử trùng phương tiện trên mỗi xe taxi nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe và hành khách khi tham gia giao thông.

Trước đó, 200 chiếc taxi Mai Linh được chấp thuận tiếp tục đưa vào phục vụ cho người dân tại thành phố từ ngày 16-4 đến ngày 22-4 trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng môtô, xe máy.

Việc đi vào hoạt động trở lại của loại hình phương tiện này không chỉ là tin vui đối với các doanh doanh nghiệp vận tải mà còn là tin vui của người dân, của các cánh tài xế tỏ ra rất háo hức.

Tags:
Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

TP. HCM: Quy hoạch giao thông liên kết vùng còn chậm và chưa tương xứng

TP. HCM: Quy hoạch giao thông liên kết vùng còn chậm và chưa tương xứng

TP.HCM đang tập trung triển khai quy hoạch chung; trong đó, giao thông đi trước, mở đường cho các ngành nghề được phát triển. Một trong những vấn đề trọng tâm đó là quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM phải đặt trong bối cảnh phát triển vùng, quốc gia, quốc tế để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bị chặn lối thoát nạn PCCC – Hàng chục hộ dân kêu cứu

Bị chặn lối thoát nạn PCCC – Hàng chục hộ dân kêu cứu

Vừa qua, Kênh VOV Giao thông liên tục nhân được phản ánh của người dân tại phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) về việc đường giao thông nội bộ của khu nhà số 103 đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bị rào kín.