Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bình Dương nên siết chặt việc áp dụng Chỉ thị 16

Phóng viên - 23/06/2021 | 14:34 (GTM + 7)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, Bình Dương cần siết chặt việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những khu vực thực hiện áp dụng Chỉ thị 16 nên cấm các phương tiện từ ngoài vào.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (ngoài cùng bên phải) kiểm tra khu trọ của công nhân ở TP. Thuận An.

Sáng nay (23/6), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Ban chỉ đạo đã đến kiểm tra tại khu nhà trọ nơi có công nhân mắc Covid-19, khu cách ly tập trung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tại "điểm nóng" thuộc khu nhà trọ phường Bình Hòa (TP. Thuận An), đoàn đến kiểm tra dãy nhà trọ Nguyễn Văn Thuấn tiếp giáp KCN Đồng An I, nơi có ổ dịch trong doanh nghiệp.

Hơn 600 công nhân trong doanh nghiệp này đã được đưa đi cách ly tập trung trước đó. Đồng thời, đoàn kiểm tra khu cách ly tập trung trường THPT Lý Thái Tổ, nơi đang cách ly 291 người thuộc diện F1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khu cách ly tập trung

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Coivd-19 TP. Thuận An thực hiện quyết liệt nhưng không để người dân, công nhân lao động hoang mang, lo lắng.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục siết chặt hơn nữa việc thực hiện chỉ thị 16 trên địa bàn TP. Thuận An.

Bên cạnh đó, cần thực hiện các chiến thuật xét nghiệm để có thể kiểm soát được các khu nhà trọ có rất đông công nhân, trong điều kiện sinh hoạt khó khăn. Đồng thời, công tác truy vết khẩn trương, dập dịch nhanh tránh lây lan trên diện rộng khó kiểm soát”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Bình Dương là một trong những tỉnh tập trung rất đông công nhân ở khu vực phía nam và gần đây xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19

Theo UBND tỉnh Bình Dương, những ngày qua địa phương ghi nhận các ca mắc mới. Tuy nhiên, các trường hợp trước đó là F1 thậm chí cả F2 đều được đưa đi cách ly. Do đó, tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tính từ đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương đã ghi nhận 141 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động. Hiện tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TX. Tân Uyên, TP. Thuận An, một số phường của TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một.
 

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.