Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bình Dương nên siết chặt việc áp dụng Chỉ thị 16

Phóng viên - 23/06/2021 | 14:34 (GTM + 7)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, Bình Dương cần siết chặt việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những khu vực thực hiện áp dụng Chỉ thị 16 nên cấm các phương tiện từ ngoài vào.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (ngoài cùng bên phải) kiểm tra khu trọ của công nhân ở TP. Thuận An.

Sáng nay (23/6), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Ban chỉ đạo đã đến kiểm tra tại khu nhà trọ nơi có công nhân mắc Covid-19, khu cách ly tập trung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tại "điểm nóng" thuộc khu nhà trọ phường Bình Hòa (TP. Thuận An), đoàn đến kiểm tra dãy nhà trọ Nguyễn Văn Thuấn tiếp giáp KCN Đồng An I, nơi có ổ dịch trong doanh nghiệp.

Hơn 600 công nhân trong doanh nghiệp này đã được đưa đi cách ly tập trung trước đó. Đồng thời, đoàn kiểm tra khu cách ly tập trung trường THPT Lý Thái Tổ, nơi đang cách ly 291 người thuộc diện F1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khu cách ly tập trung

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Coivd-19 TP. Thuận An thực hiện quyết liệt nhưng không để người dân, công nhân lao động hoang mang, lo lắng.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục siết chặt hơn nữa việc thực hiện chỉ thị 16 trên địa bàn TP. Thuận An.

Bên cạnh đó, cần thực hiện các chiến thuật xét nghiệm để có thể kiểm soát được các khu nhà trọ có rất đông công nhân, trong điều kiện sinh hoạt khó khăn. Đồng thời, công tác truy vết khẩn trương, dập dịch nhanh tránh lây lan trên diện rộng khó kiểm soát”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Bình Dương là một trong những tỉnh tập trung rất đông công nhân ở khu vực phía nam và gần đây xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19

Theo UBND tỉnh Bình Dương, những ngày qua địa phương ghi nhận các ca mắc mới. Tuy nhiên, các trường hợp trước đó là F1 thậm chí cả F2 đều được đưa đi cách ly. Do đó, tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tính từ đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương đã ghi nhận 141 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động. Hiện tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TX. Tân Uyên, TP. Thuận An, một số phường của TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một.
 

Tags:
Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Trở về từ Campuchia, sau chuỗi ngày kinh hoàng tưởng chừng quá sức chịu đựng với cô bé 15 tuổi, em O. quê Bến Tre vẫn chưa tin đó là sự thật.

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trọng án bắt nguồn từ những mâu thuẫn tưởng chừng đơn giản như va chạm giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày; tranh chấp trong công việc. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, các bên không kiềm chế được bản thân đã dẫn đến những hành vi gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Trồng một cái cây

Trồng một cái cây

Đôi khi chúng ta nói với nhau những điều rất to tát, rất ồn ào ngày hôm nay; rồi ngay sau đó, ngày mai, ngày kia chúng ta sẽ lại nói về những điều lớn lao khác mà rốt cuộc không có gì thay đổi. Nhưng, có những điều nhỏ thôi, như trồng một cái cây, có thể sẽ mang lại những đổi thay lớn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với các địa phương cùng các đơn vị liên quan về phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Để kiểm soát lạm phát, Ngân hàng Nhà nước có thể thận trọng hơn trong việc nới hạn mức tăng trưởng tín dụng từ nay tới cuối năm.

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Số liệu thống kê cho thấy, tại Việt Nam có trên 90% phụ nữ bị bạo lực không tìm kiếm sự giúp đỡ và chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ của Công an. Nhiều vụ bạo lực dù được báo cáo với các tổ chức, cá nhân nhưng chưa nhận được sự quan tâm và xử lý kịp thời...

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Sau khi lập đỉnh vào cuối tháng 6, giá xăng có 5 lần giảm liên tiếp, xuống mức xấp xỉ 24.000 đồng/lít, tương đương hồi tháng 10/2021.Tuy nhiên, giá cả hầu hết các hàng hóa, dịch vụ đã thiết lập mặt bằng mới rất cao lúc giá xăng leo thang, vẫn đứng yên, bất chấp các chỉ đạo về kiểm soát và bình ổn giá.