Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bệnh viện Quân y 175 đạt chứng chỉ ‘Kim cương’ trong điều trị đột quỵ

Phan Nhơn - 11/05/2023 | 18:51 (GTM + 7)

Bằng những nỗ lực tiến bộ trong công tác điều trị bệnh nhân đột quỵ suốt thời gian dài, Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) công nhận tiêu chuẩn Kim Cương (Diamond) cho BV Quân y 175 TP.HCM.

 

Những nỗ lực trong chuyên môn điều trị đột quỵ, BV 175 đã được tổ chức Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận tiêu chuẩn Kim Cương (Diamond)

Những nỗ lực trong chuyên môn điều trị đột quỵ, BV 175 đã được tổ chức Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận tiêu chuẩn Kim Cương (Diamond)

Chiều ngày 11/5, Bệnh viện Quân y 175 đã đón nhận tiêu chuẩn Kim cương từ Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO). Kể từ năm 2020 đến nay, BV Quân y 175 đã tiếp nhận và điều trị hiệu quả cho gần 3.800 trường hợp bệnh nhân đột quỵ não bao gồm cả nhồi máu não, xuất huyết não, xuất huyết dưới nhện… có các bệnh lý nội khoa khác đi kèm như tim mạch, hô hấp, nội tiết… nhờ vào các quy trình, kỹ thuật tiên tiến trong điều trị đột quỵ như: tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch, lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học, điều trị chăm sóc tích cực tại đơn vị đột quỵ. 

Để có được thành quả này, các bác sĩ khoa Nội Thần kinh đã không ngừng học tập, cập nhật kiến thức và tích lũy kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện quy trình điều trị đột quỵ.  Từ năm 2016, bệnh viện đã bắt đầu ghi dấu ấn với liệu pháp tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho ca bệnh đầu tiên tại đơn vị đột quỵ.

Đến cuối năm 2019, một đội ngũ can thiệp mạch trực thuộc khoa Nội Thần kinh đã ra đời và thực hiện thành công ca bệnh can thiệp mạch não lấy huyết khối đầu tiên. Đến năm 2021, khoa Chẩn đoán hình ảnh đã làm chủ được kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính tưới máu não từ đó góp phần nâng cao cơ hội cứu sống các bệnh nhân đột quỵ. Trước khi đón nhận tiêu chuẩn Kim cương, Bệnh viện Quân y 175 đã được công nhận tiêu chuẩn Bạch kim vào quý 3/2022 và tiêu chuẩn Vàng nhiều quý liên tiếp, nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân viên y tế trong việc duy trì và đảm bảo thực hiện quy trình điều trị đột quỵ một cách chặt chẽ và tối ưu. 

Thạc sĩ, BS Hoàng Tiến Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh, chia sẻ: “Để đạt được chuẩn kim cương này, Bệnh viện Quân y 175 phải đáp ứng 10 tiêu chí gắt gao từ WSO (tiêu chuẩn vàng và bạch kim chỉ 7 tiêu chí). Đây là mức chuẩn cao nhất của WSO”. 

Bác sĩ Nghĩa cho biết thêm, việc hình thành nhóm “Code stroke” trong bệnh viện gồm khoa Nội Thần kinh, khoa Cấp cứu lưu, khoa Chẩn đoán hình ảnh; cùng sự với hỗ trợ của khoa Hồi sức tích cực là điều kiện tiên quyết làm nên chất lượng điều trị. Qua đó, đã tạo mối liên kết chặt chẽ trong quy trình điều trị đột quỵ cấp giúp cho nhiều bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị kịp thời trong giờ vàng, giúp họ trở về cuộc sống bình thường, giảm được các di chứng và gánh nặng cho bản thân, gia đình.

Ý kiến của bạn
Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ngày hôm qua (23/2) diễn biến tương đối trái chiều. Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nông sản.

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Theo thống kê, do tính chất cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, trong năm 2023 có tới hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời khỏi thị trường.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là xu thế tất yếu để phát triển, trong thời điểm hiện nay. Việc thay đổi này nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân.

// //