Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP. HCM) nói gì về ca ngưng tim xin về Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam?

Phan Nhơn - 04/11/2022 | 20:58 (GTM + 7)

Bệnh nhân ngưng tim xin đưa về quê chuẩn bị lo hậu sự, song được địa phương cứu sống. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM nơi tiếp nhận và cho xuất viện bệnh nhân nói rằng không có chuyện báo chi phí can thiệp mạch vành lên 1,8 tỷ đồng.

Bệnh nhân được can thiệp tim và cứu sống tại BV Đa khoa Quảng Nam (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bệnh nhân được can thiệp tim và cứu sống tại BV Đa khoa Quảng Nam (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 22/10, viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Đình Khánh (47 tuổi) do Bệnh viện Huyện Bình Chánh chuyển với chẩn đoán nhồi máu cơ tim.

Trên đường chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân đã bị ngưng tim ngưng thở, ê kíp chuyển viện đã hồi sức tìm phổi ngay trên xe cấp cứu. Tại BV Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tim phổi nâng cao với nhiều lần phải sốc điện chuyển nhịp (5 lần).

Qua 1 giờ hồi sức tích cực, tim bệnh nhân đập lại, huyết áp đo được nhưng rất thấp và phải sử dụng nhiều lọai thuốc hỗ trợ tim và nâng huyết áp với liều rất cao. Ê-kíp cấp cứu chẩn đoán xác định đây là một trường hợp nhồi máu cơ tim cấp mức độ nặng (Killip 4) đã có biến chứng ngưng tim ngọai viện. Các bác sĩ chuẩn bị ê kíp để sẵn sàng can thiệp động mạch vành cấp cứu.

Nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nếu động mạch vành được can thiệp tái thông kịp thời. Trường hợp  bệnh nhân Khánh là nhồi máu cơ tim cấp diễn tiến nặng, đã ngưng tim thời gian dài ngoài bệnh viện.

Về chuyên môn, bệnh nhân ngưng tim do nhồi máu cơ tim cấp, một khi đã hồi sức tim phổi thành công, vấn đề can thiệp tái thông động mạch vành sau đó là không quá khó khăn.

Đơn xin về của gia đình bệnh nhân tại BV Nguyễn Tri Phương, TP.HCM (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Đơn xin về của gia đình bệnh nhân tại BV Nguyễn Tri Phương, TP.HCM (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Song, do tình trạng ngưng tim và phải hồi sức tim phổi kéo dài, bệnh có khả năng tổn thương não do thiếu máu nuôi. Đây là nguyên nhân giải thích cho một số trường hợp dù can thiệp tái thông mạch vành thành công nhưng bệnh nhân vẫn không hồi phục và tử vong sau đó.  

Vì vậy trước khi thực hiện thủ thuật bác sĩ giải thích rõ với gia đình. Khi bác sĩ phân tích về những mặt lợi và tiên lương xấu sau ca can thiệp. Gia đình sau đó không đồng ý ký xác nhận để bác sĩ can thiệp điều trị và xin đưa bệnh nhân về.

Vừa qua trên báo chí thông tin, bệnh nhân trên đường về nhà bệnh nhân được can thiệp tại BV Đa khoa Quảng Nam, thực hiện thành công, bệnh nhân vượt qua cửa tử.

Liên quan đến thông tin cho rằng BV Nguyễn Tri Phương báo giá chi phí can thiệp mạch vành cho bệnh nhân lên đến 1,8 tỷ đồng nên gia đình không đủ sức. Một lãnh đạo bệnh viện khẳng định rằng đã tư vấn chi phí can thiệp tim tầm 70 triệu đồng và nếu có bảo hiểm y tế có thể thanh toán đến 80 %.

Vụ việc này Sở Y tế TP.HCM và Bv Nguyễn Tri Phương đã có buổi làm việc để xác minh làm rõ.

Ý kiến của bạn
Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Vào khoảng 18h30 ngày 29/11, trên cầu Vĩnh Tuy theo hướng đi Minh Khai (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm giữa hai ô tô.

Cái chết của đàn thiên nga

Cái chết của đàn thiên nga

Chúng ta hẳn còn nhớ chuyện ầm ỹ về đàn thiên nga 12 con được TP Hà Nội nhập về thả ở Hồ Gươm. Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, những con thiên nga được giao cho Công ty thoát nước nuôi dưỡng và nhân giống.

Công viên sinh thái sông Hồng

Công viên sinh thái sông Hồng

Hà Nội mới đây có chủ trương biến bãi giữa sông Hồng thành công viên. Đây là một ý tưởng từ lâu đã được nhiều chuyên gia, người dân đề xuất. Tuy nhiên, khi chủ trương này được công bố, đã có không ít quan điểm khác nhau xung quanh việc biến bãi giữa sông Hồng thành công viên sao cho có hiệu quả.

Phú Yên gặp khó trong giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Phú Yên gặp khó trong giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Theo kế hoạch, đến ngày 20/11, việc giải phóng mặt bằng triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đảm bảo tiến độ bàn giao 70% diện tích. Tuy nhiên, đến nay việc này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít

Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít

Giá xăng dầu hôm nay (01/12) giảm mạnh so với kỳ điều hành trước đó, lên tới trên 1.000 đồng/lít. Đây là lần thứ hai liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm.

“Mở đường” cân xe tự động sẽ “triệt đường” xe quá tải

“Mở đường” cân xe tự động sẽ “triệt đường” xe quá tải

Trước việc xe quá khổ, xe quá tải còn đang hoạt động phổ biến, bất kể ở địa phương nào, tuyến đường nào, ngày hay đêm; nhiều ý kiến cho rằng, cân tự động sẽ là giải pháp hữu hiệu để ngăn xe quá tải “lộng hành”, tiến tới chấm dứt tình trạng xe quá tải lưu thông trên mạng lưới đường bộ toàn quốc.

Những ngôi nhà mắc kẹt

Những ngôi nhà mắc kẹt

Ở Hà Nội có những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo, và hình dáng kỳ lạ đến mức không thể gọi là nhà. Dù chật chội và bất tiện, nhưng vẫn là nơi người ta ở từ đời này qua đời khác mà chẳng mấy người muốn rời đi…