Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vác đao 'xin' bánh trung thu giữa đêm

Khoa Nam - 13/08/2022 | 11:46 (GTM + 7)

Sau khi ăn nhậu xong, nhóm thanh niên rủ nhau đem theo hung khí để đi “xin đểu” bánh trung thu và đây không phải là “phi vụ” đầu tiên của các đối tượng này.

Các đối tượng Nhân, Dũng, Phước (từ trái qua) cùng các hung khí gây án

Các đối tượng Nhân, Dũng, Phước (từ trái qua) cùng các hung khí gây án

Ngày 13/8, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp cùng Công an TP Thủ Dầu Một tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng có liên quan trong vụ “xin đểu” bánh trung thu xảy ra trên QL 13.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm: Mai Hoàng Phước (SN 2001), Nguyễn Thành Nhân (SN 2001) và Nguyễn Đức Trí Dũng (SN 2000).

Bước đầu làm việc với công an, các đối tượng khai nhận vào khoảng 0h rạng sáng 12/8, Phước, Nhân, Trí Dũng cùng đối tượng tên Minh Dũng rủ nhau đi nhậu. Sau khi ăn nhậu xong, các đối tượng này tiếp tục rủ nhau đi rảo quanh tìm các cửa hàng bánh trung thu để “xin đểu”.

Lúc này, Phước điều khiển xe ô tô mang BKS 61A-768.33 chở theo Nhân chạy về nhà lấy 1 cây đao dài 60cm bỏ vào cốp. Trong khi đó, Trí Dũng dùng xe máy chở theo Minh Dũng chạy đến trước cửa hàng bán bánh trung thu bên đường QL 13 (thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

Khi đến nơi, Minh Dũng chạy đến giật sập tấm bạt che trước cửa hàng bán bánh trung thu để đối tượng Nhân cầm đao chạy vào đe dọa các nhân viên bên trong để chiếm đoạt 5 hộp bánh cùng 2 đèn lồng rồi bỏ đi.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của các nạn nhân, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an TP Thủ Dầu Một đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét các đối tượng gây án. Qua xác minh nhanh, lực lượng chức năng xác định các đối tượng là người địa phương, không có nghề nghiệp, thường xuyên tụ tập ăn chơi, sử dụng các chất kích thích.

Ngay trong chiều và tối 12/8, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng Phước, Nhân và Trí Dũng đồng thời khám xét nơi ở của các đối tượng và thu giữ được một số hộp bánh trung thu, xe ô tô BKS 61A-768.33 có liên quan trong vụ việc cùng nhiều hung khí tự chế như: đao, mã tấu.

Tại cơ quan công an, tiến hành test nhanh xác định các đối tượng đều dương tính với ma túy. Ngoài ra cũng xác định một số đối tượng trong vụ việc còn liên quan trong các vụ án cố ý gây thương tích từng xảy ra trên địa bàn.

Ý kiến của bạn
Thế giới của những người đi làm lệch giờ

Thế giới của những người đi làm lệch giờ

Vào lúc 8h30 sáng, đứng trước cổng một trường mầm non trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ thấy khá nhiều bậc phụ huynh bây giờ mới hoàn tất việc đưa con tới trường, và bắt đầu hành trình đi làm.

Cửa khẩu đường sắt sâu trong nội địa: Rút ngắn thời gian, chi phí và giảm tải cho đường bộ

Cửa khẩu đường sắt sâu trong nội địa: Rút ngắn thời gian, chi phí và giảm tải cho đường bộ

Mới đây hơn 500 tấn nông sản được làm thủ tục hải quan và đưa lên tàu vận chuyển từ ga Sóng Thần (Bình Dương) đi Trịnh Châu (Trung Quốc). Trước đó, Đường sắt Việt Nam cũng đã khai trương hoạt động liên vận quốc tế tại ga Kép (Bắc Giang).

Kỳ vọng vào quy hoạch chung của TP.HCM

Kỳ vọng vào quy hoạch chung của TP.HCM

TP.HCM đang tiến hành các bước cần thiết để điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Quá trình này nhận được nhiều đóng góp quan trọng của các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các Bộ ngành địa phương liên quan.

Nắng đông

Nắng đông

Mặc dù Hà Nội và miền Bắc đã bước vào mùa Đông, tuy nhiên vẫn chưa có những ngày nhiệt độ giảm rõ rệt, để cảm nhận được cái lạnh, nhiệt độ chỉ giảm vào buổi đêm và sáng sớm, khiến nhiều người đi làm sáng sớm vẫn phải mặc áo khoác dưới trời nắng...

Rà soát, nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Rà soát, nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát yếu tố kỹ thuật đối với cao tốc phân kỳ đầu tư 4 làn xe để nâng tốc độ lên 90km/h.

Học hỏi được gì từ cuộc cách mạng xe buýt điện của Trung Quốc?

Học hỏi được gì từ cuộc cách mạng xe buýt điện của Trung Quốc?

Năm 2017, Thâm Quyến của Trung Quốc là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% xe buýt chạy bằng điện. Đến nay, nhiều thành phố khác của Trung Quốc cũng lên kế hoạch tương tự trước năm 2025.

Vì sao lãi suất thấp không khiến dòng tiền gửi tiết kiệm giảm, mà còn tăng kỷ lục?

Vì sao lãi suất thấp không khiến dòng tiền gửi tiết kiệm giảm, mà còn tăng kỷ lục?

Đáng chú ý, thời gian qua, lãi suất thấp không khiến dòng tiền gửi tiết kiệm giảm, mà còn tăng kỷ lục. Tại sao lại có nghịch lý này?

// //