Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

190.000 lượt khách đến với ngày hội du lịch TP.HCM

Hồng Lĩnh - 10/04/2023 | 7:32 (GTM + 7)

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 diễn ra từ 06-09/4 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động” khép lại với những con số ấn tượng cùng những sản phẩm du lịch mới trong sự háo hức, phấn khích của người dân, du khách và doanh nghiệp.

Sự kiện thu hút hơn 190.000 lượt khách (tăng hơn 40.000 lượt so với năm 2022) đến tham quan.

Sự kiện thu hút hơn 190.000 lượt khách (tăng hơn 40.000 lượt so với năm 2022) đến tham quan.

Kỳ vọng đạt đỉnh mốc về khách du lịch nội địa và quốc tế

128 gian hàng, trong đó 45 tỉnh, thành, 54 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác…đã đến với Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023.

Tại đây, người dân và du khách trong và ngoài nước đã được khám phá, trải nghiệm, lựa chọn chuẩn. bị cho mình những món quà hấp dẫn và nhiều ưu đãi thú vị trong dịp Lễ 30/4-01/5 và trong dịp mùa hè sắp đến.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh, Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 là sự kiện thường niên khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh, Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 là sự kiện thường niên khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ban Tổ chức đã trao 22 giải thưởng cho các gian hàng tiêu chuẩn và tự dựng, tạo sự phấn khởi trong các đơn vị. Giải nhất loại hình gian hàng tự dựng thuộc về Cụm Tây Bắc và loại hình gian hàng tiêu chuẩn thuộc về Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Tháp.

Với 105 tỷ đồng doanh thu từ phía các doanh nghiệp tham gia Ngày hội (năm 2022 là 66 tỷ đồng), Ngành Du lịch Thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè sẽ đạt đỉnh mốc về khách du lịch nội địa và quốc tế.

Ban Tổ chức đã trao 22 giải thưởng cho các gian hàng tiêu chuẩn và tự dựng, tạo sự phấn khởi trong các đơn vị. Giải nhất loại hình gian hàng tự dựng thuộc về Cụm Tây Bắc và loại hình gian hàng tiêu chuẩn thuộc về Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Tháp. Với 105 tỷ đồng doanh thu từ phía các doanh nghiệp tham gia Ngày hội (năm 2022 là 66 tỷ đồng), Ngành Du lịch Thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè sẽ đạt đỉnh mốc về khách du lịch nội địa và quốc tế.

Empty

Sự kiện thu hút hơn 190.000 lượt khách (tăng hơn 40.000 lượt so với năm 2022) đến tham quan, tương tác và thưởng thức các chương trình nghệ thuật trong không gian Công viên 23/9 như: hát nhạc trẻ, Acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật, workshop vẽ trên túi, vẽ áo dài trên giấy, tranh gạo, biểu diễn văn hoá phi vật thể; trò chơi bản đồ Ngày hội; chương trình giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh thành, doanh nghiệp du lịch dành cho khách tham quan ngày hội…

Bên cạnh đó còn thu hút 2.000 - 10.000 người cùng thực hiện phiên bản đặc biệt “Bản đồ Việt Nam” bằng 100.000 tăm giang trong bộ “Hồn Việt” với thông điệp: KẾT NỐI - TỰ HÀO - YÊU THƯƠNG - Tác phẩm dự kiến đăng ký kỷ lục thế giới với tiêu chí: một là, Bản đồ có nhiều người tham gia nhất thế giới; hai là, Bản đồ Việt Nam bằng Tăm giang lớn nhất thế giới.

Empty

Gói kích cầu du lịch lớn nhất từ trước tới nay

Sự kiện ghi nhận Gói kích cầu du lịch lớn nhất từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp đã phát huy thế mạnh, kết nối thành công, hình thành nên các chương trình du lịch hứa hẹn cho một hành trình sống động trong dịp hè năm nay; liên kết với các đối tác uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng … nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng với các chương trình ưu đãi; Ngày hội Du lịch mang đến nhiều cơ hội vàng để du khách sở hữu tour du lịch dịp Lễ 30/4 - 1/5 và mùa hè hấp dẫn nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn và thiết thực.

Empty
Empty

Đến với Ngày hội Du lịch năm nay không chỉ đơn thuần là chuyến du lịch, mà đó còn là hành trình với những trải nghiệm mới mẻ và nhiều kỷ niệm đáng nhớ như: Gần 100 Chương trình du lịch liên vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc với giá khuyến mại giảm từ 5 – 65% do Công ty Saigontourist, Vietravel, Bến Thành, Saco, Đất Việt, TST, Vietluxtour, World Travel… tổ chức; 50 chương trình du lịch nội đô Thành phố và 20 tour du lịch trên sông, tham quan Củ Chi, Cần Giờ do Công ty Chim Cánh Cụt, Saco, Saigontourist, Triều Hảo, TST, Vietravel, Vina Group, Vietourist, Vietluxtour, Golden Smile…;

Empty

34 cơ sở lưu trú hưởng ứng chính sách kích cầu du lịch, công bố nhiều gói sản phẩm ưu đãi, tặng quà, voucher, bốc thăm trúng thưởng và giảm giá phòng từ 10% - 45% cho khách lưu trú; 09 Trung tâm thương mại giảm giá từ 5 - 10% cho một số mặt hàng và một số quà tăng đi kèm; 05 điểm tham quan giảm 30% - 50% giá vé tham quan dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động.

Giảm 50% giá vé tham quan, trải nghiệm du lịch gắn với truyền thống cho các em học sinh cấp 1, 2 trong dịp hè, tặng quà cho 50 nhóm khách đầu tiên mua tối thiểu 5 vé tham quan, Tặng postcard cho khách hàng đầu tiên mua vé hướng dẫn tham quan và khách hàng thanh toán hóa đơn; 02 dịch vụ sức khỏe có chương trình giảm giá 20% cho các dịch vụ.

Theo bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị-Công nghệ thông tin BenThanh Tourist, sau ngày đầu thưa thớt thì bắt đầu ngày thứ 3, Ngày hội 'bùng nổ' tăng lượng khách đến gấp 4 lần. Một số khách đặt tour theo nhóm từ 4 đến 21 khách cho các thị trường như Thái Lan, liên tuyến Malaysia Singapore, tour Singapore, Đài Loan, châu Âu và Israel.

Theo bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị-Công nghệ thông tin BenThanh Tourist, sau ngày đầu thưa thớt thì bắt đầu ngày thứ 3, Ngày hội "bùng nổ" tăng lượng khách đến gấp 4 lần. Một số khách đặt tour theo nhóm từ 4 đến 21 khách cho các thị trường như Thái Lan, liên tuyến Malaysia Singapore, tour Singapore, Đài Loan, châu Âu và Israel.

Đặc biệt, có những doanh nghiệp lần đầu tham gia Ngày hội như Quần thể Khu du lịch PINI Đà Lạt kết nối giá trị sản phẩm du lịch vùng Tây Nguyên Lâm Viên đến với khoảng 9.000 lượt khách; hơn 3.000 khách tham gia vòng quay may mắn và gần 2.000 khách trúng thưởng…

Quần thể Khu du lịch PINI Đà Lạt kết nối giá trị sản phẩm du lịch vùng Tây Nguyên Lâm Viên

Quần thể Khu du lịch PINI Đà Lạt kết nối giá trị sản phẩm du lịch vùng Tây Nguyên Lâm Viên

Hơn 1.000 cơ hội việc làm tại Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch

Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là Sàn giao dịch việc làm Ngành du lịch năm 2023 với trên 25 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia, kết nối tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch.

Có hơn 1.000 cơ hội việc làm dành cho người lao động khi đến tham gia tuyển dụng tại phiên Sàn với các vị trí như Trưởng phòng sale, marketting; điều hành tour; chăm sóc khách hàng, Hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên, lễ tân, buồng, phục vụ bàn, phụ bếp…

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 diễn ra từ 06-09/4 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động”.

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 diễn ra từ 06-09/4 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động”.

360 lượt đề cử và ứng cử được thực hiện trên website https://100e.visithcmc.vn/ sau 03 tháng triển khai, cho Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị” kỳ vọng, kết quả bình chọn sẽ là một Cẩm nang Du lịch hữu ích, thiết thực đối với khách du lịch cả trong và ngoài nước trong chuyến tham quan, trải nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, tựa như du khách chỉ cần cầm cuốn Cẩm nang này là sẽ có một tấm bản đồ du lịch trong tay, thỏa sức khám phá những khía cạnh thú vị, độc đáo, chỉ riêng có của Thành phố.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

// //