Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Yêu cầu bàn giao mặt bằng Dự án sân bay Long Thành trong quý I/2023

PV - 21/02/2023 | 20:59 (GTM + 7)

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp về dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có tổng mức đầu tư khái toán khoảng 336.630 tỷ đồng.

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có tổng mức đầu tư khái toán khoảng 336.630 tỷ đồng.

Theo đó, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu tỉnh Đồng Nai và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) nhanh chóng giải tỏa các vị trí còn lại, bàn giao toàn bộ mặt bằng giai đoạn một sân bay Long Thành trong quý I/2023.

Phó thủ tướng yêu cầu địa phương đảm bảo công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân. Nguyên tắc là nơi ở mới có hạ tầng tối thiểu bằng hoặc tốt hơn nơi cũ.

Tỉnh cũng phải rà soát, đánh giá, xử lý nhà thầu yếu kém, không đủ năng lực, hoàn thành công trình dở dang, đáp ứng yêu cầu thu hồi đất, tái định cư. Các vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo Thủ tướng để tìm hướng giải quyết.

Liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành, ngày 21/2, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu làm rõ trách nhiệm từng tập thể, cá nhân liên quan.

Ông Võ Tấn Đức, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá, tiến độ thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành còn chậm. Nguyên nhân là do sự phối hợp giữa các ngành với huyện Long Thành chưa tốt, có tình trạng đá qua, đá lại trách nhiệm trong việc thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh đối với các nhiệm vụ được giao.

Ông Võ Tấn Đức yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai tổng hợp tất cả các thông báo kết luận của UBND tỉnh liên quan đến quá trình thực hiện dự án gửi Sở Nội vụ.

Sở Nội vụ có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp các nội dung liên quan đến từng sở, ngành giải quyết chậm so với thời gian chỉ đạo để đánh giá công vụ, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh xử lý.

Thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ nhiều lần đốc thúc giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, song tiến độ vẫn chậm. Theo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành (Đồng Nai), giai đoạn 1 Dự án sân bay Long Thành cần hơn 2.530 ha đất. Đến nay, địa phương đã bàn giao cho Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV - Chủ đầu tư sân bay Long Thành) trên 2.450 ha, đạt gần 97%. 

Địa phương cho biết, nguyên nhân là khu tái định cư chưa đáp ứng tiến độ, các hộ phát sinh sau này chưa có chỗ ở mới. Nhiều hộ còn vướng mắc về giấy tờ đất nên khó đền bù. 

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có tổng mức đầu tư khái toán khoảng 336.630 tỷ đồng.

 

Ý kiến của bạn
Bất an từ phong trào chèo ván Sup

Bất an từ phong trào chèo ván Sup

Gần 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP Cần Thơ xuất hiện phong trào chèo ván Sup. Nhiều tour du lịch được chào bán với hoạt động chính là chèo Sup quanh các con rạch ra đến sông Hậu. Đồng thời, nở rộ các dịch vụ cho thuê ván Sup với giá hàng trăm nghìn đồng/chiếc trong vài giờ.

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thời gian qua, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã chủ động phối hợp với UBND các phường xã, đảm bảo thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.

Khó xử lý dứt điểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh?

Khó xử lý dứt điểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh?

Thời gian gần đây, các xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3 – 4 bánh,xe tự chế chở hàng cồng kềnh tiếp tục “tung hoành” trên khắp các tuyến đường ở TPHCM và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa, chủ hàng vẫn lo ế khách

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa, chủ hàng vẫn lo ế khách

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) đang phối hợp tổ chức các sự kiện, ca nhạc tại không gian Văn hóa sáng tạo vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, thay thế phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước đây. Không gian mới có điểm gì nổi bật? Người dân và du khách cảm thấy thế nào về sự thay đổi này?

Bữa ăn học đường: Quy định tiến tới chuẩn hóa

Bữa ăn học đường: Quy định tiến tới chuẩn hóa

Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế, cần thiết phải nghiên cứu, xem xét “Luật hóa” vấn đề dinh dưỡng học đường. Song, việc cần làm ngay là rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các quy định hiện hành để tiến tới chuẩn hóa.

Phòng tránh kháng thuốc: Hiểu để làm đúng

Phòng tránh kháng thuốc: Hiểu để làm đúng

Toàn thế giới đang hưởng ứng Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc, và việc này càng cần được quan tâm hơn vì Việt Nam vẫn thuộc nhóm các nước có tỷ lệ kháng thuốc cao do lạm dụng, sử dụng không hợp lý thuốc kháng sinh. Trong khi hậu quả của kháng thuốc là không nhỏ.

Cần Thơ: Rác thải đô thị vẫn là vấn đề nhức nhối

Cần Thơ: Rác thải đô thị vẫn là vấn đề nhức nhối

Từ 26 điểm tập kết rác tạm giữa lòng đô thị quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), Chủ tịch UBND quận cho biết đã nỗ lực giải tỏa còn lại 10 điểm, nhưng trong đó có 3 điểm đang gây bức xúcvề mức độ ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, mua bán và mất vẻ mỹ quan đô thị.

// //