Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xanh Việt Nam với chiến dịch dọn rác làm sạch thế giới

Hà Kiều - 04/10/2023 | 8:16 (GTM + 7)

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023, Xanh Việt Nam đã ra quân dọn rác tại khắp các tỉnh, thành phố, các điểm cầu ngoài đảo và quần đảo. Tại điểm cầu Hà Nội, 105 bao rác được thu gom và xử lý chỉ sau vài giờ:

Hơn 400 tình nguyện viên của Xanh Hà Nội đã tham gia dọn rác tại chân cầu Nhật Tân trong chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay với dụng cụ chuyên nghiệp được phân phát.

Bạn Mai Vinh Quang, thành viên ban tổ chức Xanh Hà Nội cho biết: "Bọn em chia làm 9 nhóm đi xung quanh khu vực chân cầu Nhật Tân. Chỗ đấy các bạn thu gom rác lại xong mang rác lại các điểm tập kết. Bên em làm việc với bên phường hỗ trợ về xe rác, có phân loại rác tái chế và không tái chế. Địa điểm này khá rộng và an toàn để nhặt rác và nó không có nhiều rác xây dựng."

Các thành viên của nhóm Xanh Hà Nội

Các thành viên của nhóm Xanh Hà Nội

Sau gần 5 năm hoạt động, tổ chức “Xanh Việt Nam” đã phát triển với quy mô tại 63 tỉnh, thành phố, hơn 10 đầu cầu quốc tế. Nhóm đã tổ chức được 4 chiến dịch lớn mang tên Clean Up và hàng trăm chương trình lớn nhỏ, đã và đang bắt đầu tạo nên "thương hiệu".

Bạn Nguyễn Đức Thắng, thành viên mới tham gia Xanh Hà Nội trong năm nay cho biết: Sau những lần tham gia nhặt rác, cộng đồng Xanh không chỉ dừng lại ở việc lan tỏa tình yêu môi trường, đây còn là nơi các bạn tình nguyện viên gắn bó, cùng thay đổi tích cực hơn:

"Em tham gia xanh việt nam từ tháng 3 năm nay. Em nhận thức nhiều hơn về cuộc sống, môi trường. Đi chợ từ chối túi nilon, đi mua hàng, rút tiền không lấy bill. Ở Xanh việt nam có đồng đội yêu môi trường, nhiệt huyết. Mong muốn người dân hãy giữ gìn môi trường sống."

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Thu giữ kẹo hình mắt người bán ở cổng trường học

Hà Nội: Thu giữ kẹo hình mắt người bán ở cổng trường học

Chỉ riêng từ ngày 28 - 30/11/2023, Đội Quản lý thị trường số 13 – Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra và xử lý các cửa hàng gần khu vực cổng trường THCS Nghĩa Tân và trường THCS Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, thu giữ 430 chiếc kẹo dẻo hình mắt người.

Bệnh viện mắt Hồng Sơn chủ động phòng chống cháy nổ

Bệnh viện mắt Hồng Sơn chủ động phòng chống cháy nổ

Mặc dù hiện nay chưa tổ chức điều trị nội trú (không có bệnh nhân ở lại qua đêm), nhưng Bệnh viện mắt Hồng Sơn luôn chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ.

Xúc phạm cảm xúc

Xúc phạm cảm xúc

Trái tim của cả nước, nơi hội tụ tinh hoa của mọi miền, nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”… chính vì thế, Hà Nội có rất nhiều công trình nghệ thuật độc đáo, là niềm tự hào. Nhưng vẫn còn đó sự xô bồ, hỗn loạn, thiếu văn hóa, ý thức trong tham gia giao thông;

Làm đường sắt thay BRT, ổn không?

Làm đường sắt thay BRT, ổn không?

Với mức đầu tư 55 triệu USD, từ khi vận hành đến nay, doanh thu trung bình của tuyến buýt nhanh BRT 01 chỉ khoảng 25 tỷ đồng mỗi năm. Mỗi chuyến xe chở từ 42 đến 45 khách, chưa bằng nửa công suất thiết kế. Mức trợ giá liên tục tăng, từ 26% thời điểm đầu, lên hơn 62% vào năm 2021.

Thúc đẩy thành lập thị trường tín chỉ carbon, không còn là quá sớm

Thúc đẩy thành lập thị trường tín chỉ carbon, không còn là quá sớm

Bên cạnh quá trình chuyển đổi nền kinh tế từ nâu sang xanh thì TPHCM mà nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đang từng bước chuẩn bị thành lập thị trường tín chỉ carbon.

Người dân mong mỏi công trình cải tạo rạch Tham Lương - Bến Cát

Người dân mong mỏi công trình cải tạo rạch Tham Lương - Bến Cát

Công trình cải tạo Rạch Tham Lương Bến Cát giai đoạn 2 được khởi công từ tháng 2 – 2023 với kỳ vọng giải quyết tiêu thoát nước, chống ngập cho 14.900ha của thành phố, giải quyết ô nhiễm, kết nối hạ tầng giao thông các khu dân cư quanh tuyến kênh, tăng năng lực giao thông đường bộ và đường thủy.

Làm sao để quy định không cản trở hiệu quả đấu giá quyền sử dụng đất?

Làm sao để quy định không cản trở hiệu quả đấu giá quyền sử dụng đất?

Thảo luận dự án Luật Đấu giá tài sản sửa đổi, một số ĐBQH đề xuất, tổ chức tham gia đấu giá quyền sử dụng đất phải nộp tiền mặt đặt trước bằng 20% tổng giá trị thửa đất, khu đất tính theo giá khởi điểm để đấu giá, nhằm tăng trách nhiệm các bên tham gia và giảm vấn đề tiêu cực.

// //