Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xanh Việt Nam với chiến dịch dọn rác làm sạch thế giới

Hà Kiều - 04/10/2023 | 8:16 (GTM + 7)

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023, Xanh Việt Nam đã ra quân dọn rác tại khắp các tỉnh, thành phố, các điểm cầu ngoài đảo và quần đảo. Tại điểm cầu Hà Nội, 105 bao rác được thu gom và xử lý chỉ sau vài giờ:

Hơn 400 tình nguyện viên của Xanh Hà Nội đã tham gia dọn rác tại chân cầu Nhật Tân trong chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay với dụng cụ chuyên nghiệp được phân phát.

Bạn Mai Vinh Quang, thành viên ban tổ chức Xanh Hà Nội cho biết: "Bọn em chia làm 9 nhóm đi xung quanh khu vực chân cầu Nhật Tân. Chỗ đấy các bạn thu gom rác lại xong mang rác lại các điểm tập kết. Bên em làm việc với bên phường hỗ trợ về xe rác, có phân loại rác tái chế và không tái chế. Địa điểm này khá rộng và an toàn để nhặt rác và nó không có nhiều rác xây dựng."

Các thành viên của nhóm Xanh Hà Nội

Các thành viên của nhóm Xanh Hà Nội

Sau gần 5 năm hoạt động, tổ chức “Xanh Việt Nam” đã phát triển với quy mô tại 63 tỉnh, thành phố, hơn 10 đầu cầu quốc tế. Nhóm đã tổ chức được 4 chiến dịch lớn mang tên Clean Up và hàng trăm chương trình lớn nhỏ, đã và đang bắt đầu tạo nên "thương hiệu".

Bạn Nguyễn Đức Thắng, thành viên mới tham gia Xanh Hà Nội trong năm nay cho biết: Sau những lần tham gia nhặt rác, cộng đồng Xanh không chỉ dừng lại ở việc lan tỏa tình yêu môi trường, đây còn là nơi các bạn tình nguyện viên gắn bó, cùng thay đổi tích cực hơn:

"Em tham gia xanh việt nam từ tháng 3 năm nay. Em nhận thức nhiều hơn về cuộc sống, môi trường. Đi chợ từ chối túi nilon, đi mua hàng, rút tiền không lấy bill. Ở Xanh việt nam có đồng đội yêu môi trường, nhiệt huyết. Mong muốn người dân hãy giữ gìn môi trường sống."

Ý kiến của bạn
Trà đá đi...

Trà đá đi...

Giữa nhịp sống hiện đại có chút hối hả, xô bồ, người ta vẫn thấy một Hà Nội thật giản dị, cùng những nét văn hóa rất riêng, mà trà đá vỉa hè là một trong số đó. Cái đơn sơ mộc mạc lại tạo nên một đặc trưng không thể hòa lẫn của mảnh đất này.

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Sau thời gian tạm lắng, tình trạng rải đinh trên QL1A đang "nóng" trở lại gây phẫn nộ trong nhân dân. Các đối tượng "đinh tặc" hoạt động khá thất thường, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy bắt, xử lý.

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Những ngày qua, VOV Giao thông tiếp tục nhận được hàng loạt phản ánh của nhiều tài xế về tình trạng đường tỉnh lộ 35 xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho các phương tiện qua đây.

Cần đánh giá kỹ trước khi luật hóa quy định khám sức khỏe tiền hôn nhân

Cần đánh giá kỹ trước khi luật hóa quy định khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bộ Y tế đã đề xuất luật hóa việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng gia đình hạnh phúc.

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

Với những diễn biến có phần phức tạp và nguy hiểm của bệnh bạch hầu khiến người dân lo lắng, ngành y tế TP.HCM cũng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảm an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Phát thanh năng động trong môi trường số

Phát thanh năng động trong môi trường số

Chuyển đổi số trong báo chí không chỉ là chuyển đổi về công nghệ, về cách làm, mà phải chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức, từ cấp quản lý, lãnh đạo cho đến các khâu, các công đoạn của quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm báo chí.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

// //