Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xả rác bừa bãi gây ô nhiễm tại khu đất trống cầu Thủ Thiêm 2

Trọng Nhân - 07/04/2023 | 8:00 (GTM + 7)

Thời gian gần đây tại các khu đất trống đoạn qua cầu Thủ Thiêm 2, Tp Thủ Đức, TPHCM đang trong tình trạng ô nhiễm. Nguyên nhân bởi một số bộ phận người dân đến thả diều và buôn bán hàng rong chưa ý thức tốt xả rác bừa bãi.

 

Ghi nhận của phóng viên tại các khu đất trống đoạn tiếp giáp với trục đường R12, đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức, dọc hai bên đường rác thải ngập ngụa bởi bọc nilong, ly nhựa, hộp xốp… tạo nên một hình ảnh nhếch nhác, không thiện cảm.

Chị Ánh Nguyệt một người dân sinh sống gần đây cho biết, rác thải này bắt nguồn từ người dân và hàng rong buôn bán xả ra môi trường trong suốt thời gian thả diều vừa qua: “Rác này là của mấy người dân người ta đến thả diều ăn, uống rồi để lại lúc về. Chưa kể mấy người bán hàng rong bán xong đổ ra đó. Như vậy thì hỏi sao mà không ô nhiễm.”

Rác vứt bừa bãi trên trục đường R12, đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức

Rác vứt bừa bãi trên trục đường R12, đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức

Theo ghi nhận, hiện trên dọc đoạn đường R12 có nhiều chốt, biển cấm và rào chắn để không cho người dân đến thả diều nhằm tránh mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, tình trạng thả diều và buôn bán hàng rong vẫn diễn ra “nhộn nhịp” tại những khu đất trống sâu hơn, cách xa trục đường chính và khuất tầm nhìn các chốt canh gác.

Chị Quỳnh Hoa một người dân cho biết, để đến những điểm thả diều phải đi theo các đường mòn nhỏ. Vì thời gian gần đây, UBND phường Thủ Thiêm thường xuyên tuần tra xử phạt và cấm những trường hợp thả diều, buôn bán hàng rong.

“Đường này là đường của công nhân vào các công trình xây dựng. Giờ phải đi như vậy mới tới chỗ thả diều, vì mấy đường chính có lực lượng chức năng chặn rồi. Tại giờ thả diều với bán nước bị cấm”, chị Hoa nói.

Sau cuộc trò chuyện, phóng viên di chuyển trên đường Tố Hữu để bám theo dòng người thả diều dẫn đến đường mòn, một con đường đất đỏ, gồ ghề với bề ngang chỉ hơn nửa mét nhưng có thể đi xuyên qua các chốt chặn và rào cản của chính quyền địa phương.

Theo quan sát tại bên trong khu đất trống, hoạt động thả diều và buôn bán hàng rong diễn ra bát nháo. Vỉa hè, lòng đường “được” những chủ quán bày biện bàn ghế xếp phủ kín tuyến đường với đông đúc người dân. Đáng chú ý là tình trạng ô nhiễm còn diễn ra phức tạp hơn ở dọc tuyến đường R12.

Trao đổi với VOV Giao thông về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Nhân - Đại diện UBND phường Thủ Thiêm, (TP. Thủ Đức) cho biết, thời gian qua địa phương đã nắm tình hình và nhận được sự chỉ đạo từ Thành ủy Thành phố Thủ Đức để phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc giải quyết. Tuy nhiên hiện nay tình trạng này vẫn còn tiếp diễn bởi các lý do khách quan. Thế nên thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục tăng cường xử lý.

“Hiện nay còn một số khu vực thì phường hàng tuần đều ra quân quyết liệt. Tuy nhiên các biện pháp chúng tôi làm như rào chắn, lắp ụ bê tông mà người dân thì có tâm lý thích vui chơi, bởi vậy họ tìm mọi cách để đi vào các đường mòn và cố tình sai phạm. Thời gian tới phường sẽ thực hiện quyết liệt hơn nữa xem như nhiệm vụ xuyên suốt. Công tác thực hiện chúng tôi ra quân gồm công an quân sự sẽ giữ an ninh trật tự, cảnh sát giao thông sẽ xử lý phương tiện, còn phường xử phạt về hành vi buôn bán tại lòng lề đường”, Đại diện UBND phường Thủ Thiêm nói.

Ý kiến của bạn
Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, CSGT TP. Hà Nội đã liên tục kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.

Thiết kế 'chung cư mini' sao cho an toàn?

Thiết kế "chung cư mini" sao cho an toàn?

Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.

Lỗi tại 'chung cư mini'...?

Lỗi tại "chung cư mini"...?

Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đường Cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) - Liên Khương (Lâm Đồng) và đầu tư trước năm 2030.

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

“Đừng gọi tôi là anh hùng…”

“Đừng gọi tôi là anh hùng…”

Ngập tràn trong những bản tin u buồn những ngày qua về vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở một chung cư mini trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, vẫn có những thông tin mang màu sắc của sự hy vọng.

// //