Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xả rác bừa bãi gây ô nhiễm tại khu đất trống cầu Thủ Thiêm 2

Trọng Nhân - 07/04/2023 | 8:00 (GTM + 7)

Thời gian gần đây tại các khu đất trống đoạn qua cầu Thủ Thiêm 2, Tp Thủ Đức, TPHCM đang trong tình trạng ô nhiễm. Nguyên nhân bởi một số bộ phận người dân đến thả diều và buôn bán hàng rong chưa ý thức tốt xả rác bừa bãi.

 

Ghi nhận của phóng viên tại các khu đất trống đoạn tiếp giáp với trục đường R12, đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức, dọc hai bên đường rác thải ngập ngụa bởi bọc nilong, ly nhựa, hộp xốp… tạo nên một hình ảnh nhếch nhác, không thiện cảm.

Chị Ánh Nguyệt một người dân sinh sống gần đây cho biết, rác thải này bắt nguồn từ người dân và hàng rong buôn bán xả ra môi trường trong suốt thời gian thả diều vừa qua: “Rác này là của mấy người dân người ta đến thả diều ăn, uống rồi để lại lúc về. Chưa kể mấy người bán hàng rong bán xong đổ ra đó. Như vậy thì hỏi sao mà không ô nhiễm.”

Rác vứt bừa bãi trên trục đường R12, đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức

Rác vứt bừa bãi trên trục đường R12, đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức

Theo ghi nhận, hiện trên dọc đoạn đường R12 có nhiều chốt, biển cấm và rào chắn để không cho người dân đến thả diều nhằm tránh mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, tình trạng thả diều và buôn bán hàng rong vẫn diễn ra “nhộn nhịp” tại những khu đất trống sâu hơn, cách xa trục đường chính và khuất tầm nhìn các chốt canh gác.

Chị Quỳnh Hoa một người dân cho biết, để đến những điểm thả diều phải đi theo các đường mòn nhỏ. Vì thời gian gần đây, UBND phường Thủ Thiêm thường xuyên tuần tra xử phạt và cấm những trường hợp thả diều, buôn bán hàng rong.

“Đường này là đường của công nhân vào các công trình xây dựng. Giờ phải đi như vậy mới tới chỗ thả diều, vì mấy đường chính có lực lượng chức năng chặn rồi. Tại giờ thả diều với bán nước bị cấm”, chị Hoa nói.

Sau cuộc trò chuyện, phóng viên di chuyển trên đường Tố Hữu để bám theo dòng người thả diều dẫn đến đường mòn, một con đường đất đỏ, gồ ghề với bề ngang chỉ hơn nửa mét nhưng có thể đi xuyên qua các chốt chặn và rào cản của chính quyền địa phương.

Theo quan sát tại bên trong khu đất trống, hoạt động thả diều và buôn bán hàng rong diễn ra bát nháo. Vỉa hè, lòng đường “được” những chủ quán bày biện bàn ghế xếp phủ kín tuyến đường với đông đúc người dân. Đáng chú ý là tình trạng ô nhiễm còn diễn ra phức tạp hơn ở dọc tuyến đường R12.

Trao đổi với VOV Giao thông về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Nhân - Đại diện UBND phường Thủ Thiêm, (TP. Thủ Đức) cho biết, thời gian qua địa phương đã nắm tình hình và nhận được sự chỉ đạo từ Thành ủy Thành phố Thủ Đức để phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc giải quyết. Tuy nhiên hiện nay tình trạng này vẫn còn tiếp diễn bởi các lý do khách quan. Thế nên thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục tăng cường xử lý.

“Hiện nay còn một số khu vực thì phường hàng tuần đều ra quân quyết liệt. Tuy nhiên các biện pháp chúng tôi làm như rào chắn, lắp ụ bê tông mà người dân thì có tâm lý thích vui chơi, bởi vậy họ tìm mọi cách để đi vào các đường mòn và cố tình sai phạm. Thời gian tới phường sẽ thực hiện quyết liệt hơn nữa xem như nhiệm vụ xuyên suốt. Công tác thực hiện chúng tôi ra quân gồm công an quân sự sẽ giữ an ninh trật tự, cảnh sát giao thông sẽ xử lý phương tiện, còn phường xử phạt về hành vi buôn bán tại lòng lề đường”, Đại diện UBND phường Thủ Thiêm nói.

Ý kiến của bạn
Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Sau 7 năm lẩn trốn vì tội giết người, đối tượng Đỗ Duy Hằng (SN 1984, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Thủy đoàn I (Cục CSGT) và Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ trên bè tại bãi giữa sông Hồng vào chiều 31/5. Đây là kẻ giết người đã bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố từ năm 2017.

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan về đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô 24/24h, qua đó có cơ sở báo cáo UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện.

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Năm 2023 là tròn 20 năm kể từ ngày Hà Nội công bố Quyết định số 165 phê duyệt quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020.

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn cần kết hợp nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và bản thân những người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Từ ngày 3/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giao thông tại 2 nút giao quan trọng là cầu Định Công (quận Hoàng Mai) và Lê Trọng Tấn - Quang Trung - Văn Khê (quận Hà Đông) nhằm giảm ùn tắc và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu kinh doanh đơn hàng “bom”. Đây là sản phẩm được người bán quảng cáo là gom ngẫu nhiên các đơn hàng bị hủy, hoàn lại do người mua không nhận.

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

TP.HCM đang lấy ý kiến về việc điều chỉnh nâng thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô từ 6h – 22h lên 24/24h, nhằm xử lý quyết liệt hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” bấy lâu nay. Đề xuất mới này sẽ tác động thế nào đến hoạt động kinh doanh chở khách của doanh nghiệp?

// //