Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuẩn bị gì để kích cầu tiêu dùng cuối năm?

Chuẩn bị gì để kích cầu tiêu dùng cuối năm?

Thời điểm cuối năm thường nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao. Kích cầu tiêu dùng nội địa được TPHCM xác định là một trong ‘cổ xe tứ mã’ để nâng tổng cầu nền kinh tế, góp phần vào việc phục hồi và tăng trưởng, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế suy thoái hiện nay.

TP.HCM ‘chạy nước rút’ giải ngân vốn đầu tư công

TP.HCM ‘chạy nước rút’ giải ngân vốn đầu tư công

Năm 2023, TP.HCM được phân bổ vốn đầu tư công 70 000 tỷ đồng, cao gấp hai lần so với kế hoạch đầu tư công năm 2022. Thế nhưng, cuối tháng 10, TP.HCM chỉ giải ngân được 35% vốn được giao. Việc chậm giải ngân sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như đầu tư không hiệu quả, lãng phí, thất thoát, đội vốn công trình.

Cấp cứu TNGT, nhiều khoảng trống còn bỏ ngỏ

Cấp cứu TNGT, nhiều khoảng trống còn bỏ ngỏ

Tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, khó có thể ngăn chặn được triệt để. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp nếu nắm rõ một số quy tắc khi sơ cứu ban đầu, chúng ta hoàn toàn có thể cứu được nhiều mạng sống trước lưỡi hái tử thần. Thế nhưng hiện việc này vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Đảm bảo an toàn học sinh trước dịch bệnh

Đảm bảo an toàn học sinh trước dịch bệnh

Hiện tình hình dịch tay chân miệng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam vẫn đang diễn biến khó lường khi số ca nhiễm vẫn rất cao, và được dự báo sẽ càng phức tạp hơn khi vào năm học mới.

Tái khởi công dự án chống ngập, đừng chỉ hứa

Tái khởi công dự án chống ngập, đừng chỉ hứa

Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét tới biến đổi khí hậu” có vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng đã chính thức khởi động trở lại tại cống Mương Chuối, huyện Nhà Bè sau nhiều năm ‘đắp chiếu’. Liệu công trình sẽ về đích đúng với mục tiêu đã đề ra hay lại lỡ hẹn như suốt thời gian qua?

Cách nào giải tỏa 'cơn khát' bãi đỗ xe

Cách nào giải tỏa "cơn khát" bãi đỗ xe

TP.HCM hiện có hơn 10 triệu dân, nhưng có đến 9 triệu phương tiện cá nhân. Trong khi lượng phương tiện ngày càng tăng, diện tích thành phố lại không thay đổi, hệ thống bến bãi đậu đỗ trên địa bàn thành phố chỉ mới đạt khoảng 20% quy hoạch.

Rũ bỏ tâm lý 'tháng Giêng là tháng ăn chơi'

Rũ bỏ tâm lý "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Tâm lý ‘Tháng Giêng là tháng ăn chơi’ hay ‘còn mùng là còn Tết’ đã khiến cho ở một số cơ quan, đơn vị chậm trễ trong việc phục vụ công vụ; các doanh nghiệp luôn nơm nớp nỗi lo thiếu hụt công nhân trong những ngày đầu năm, tạo thành “sức ỳ" đối với mỗi người.

Hơn 19.000 học sinh tại Hà Nội và hơn 21.000 học sinh TPHCM sử dụng xe đưa đón đến trường mỗi ngày. Hàng ngàn phương tiện đang phục vụ hoạt động này.

Từ các đô thị vùng cao đến đô thị sát biển, ven sông đều biến thành “sông” khi mưa lớn. Dẫu cho các đô thị đã có quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch nhưng vẫn không thể giải được bài toán ngập úng. Vậy có "lỗi" nào đến từ công tác quy hoạch trước đó còn thiếu sót?

Hiện nay, chế tài hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội được áp dụng theo hướng khoan hồng, nhân đạo. Do đó, hiện đang có nhiều tranh luận về độ tuổi trẻ vị thành niên phải chịu trách nhiệm hình sự; có ý kiến cho rằng, cần phải hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe.

Làm gì trước thực trạng hàng giả, hàng nhái dịp cuối năm?

Làm gì trước thực trạng hàng giả, hàng nhái dịp cuối năm?

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề nên hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng được đẩy mạnh. Đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng vi phạm trong lưu thông, kinh doanh hàng hóa. Vậy các sở, ngành có những động thái gì trước thực trạng hàng giả, hàng nhái cuối năm?

TP.HCM: Ngành du lịch hồi sinh mạnh mẽ

TP.HCM: Ngành du lịch hồi sinh mạnh mẽ

9 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch TP.HCM có những bước chuyển mình tích cực với tổng thu du lịch ước đạt 92.376 tỉ đồng. Từ đà phục hồi này, các doanh nghiệp du lịch kỳ vọng ngành du lịch Việt Nam và TP.HCM nói riêng sẽ bùng nổ vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023, nhất là vào những ngày cuối năm.