Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đẻ hay không nên là quyền của phụ nữ

Đẻ hay không nên là quyền của phụ nữ

Dân số Việt Nam đã chạm mốc 100 triệu người trong tháng 4 này, trở thành 1 trong 15 quốc gia có quy mô dân số trên 100 triệu người. Nhân sự kiện này, Chuyện hôm nay xin giới thiệu một bài viết thú vị của tác giả Trần Ai về những áp lực của người phụ nữ trước quyết định có con.

Chăng dây thu phí

Chăng dây thu phí

Hội An đang đối mặt với một quyết định gây tranh cãi: thu phí khách du lịch tham quan phố cổ. Trong khi một số người cho rằng đây là giải pháp để bảo vệ di sản văn hóa của Hội An, thì lại có những người cho rằng đây là một gánh nặng cho hoạt động phát triển du lịch.

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Nhân vật trung tâm trong các cuộc trò chuyện tại Việt Nam và thế giới trong gần một tháng qua, hiếm hoi, lại không phải một “người”. Đó là một AI với tên gọi GPT, đang được cho là sẽ làm những người có “tiếng nói” nhất trên không gian mạng mất việc.

Chuyện thư viện

Chuyện thư viện

Sự tồn tại và ý nghĩa thực sự của những thư viện trong thời đại số như thế nào? Đó là một câu hỏi có lẽ sẽ gây tranh cãi. Dù không định trả lời câu hỏi này, nhưng Chuyện hôm nay xin giới thiệu góc nhìn rất thú vị của tác giả Trần Ai về thư viện.

Xe điện là hướng đi tất yếu để giảm khói bụi và hiện đại hóa giao thông. Nhưng để việc chuyển đổi phương tiện thực sự bền vững thì bên cạnh hỗ trợ tài chính, người dân cần có chỗ để xe an toàn, thuận tiện và ổn định.

Thời gian qua, lực lượng CSGT Hà Nội đã tăng cường xử lý xe ba bánh, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuy vậy, nhiều trường hợp, xe bị tịch thu, người điều khiển phương tiện vẫn tiếp tục vi phạm. Giải pháp nào xử lý tận gốc tình trạng này?

Có rất nhiều lý do khiến người sử dụng ô tô mong muốn được gắn thêm phụ kiện để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, việc đó, còn gọi là "độ xe" vốn không dễ dàng ở Việt Nam. Phải chăng chúng ta đang quá cứng nhắc trong vấn đề này?