Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trạm BOT đường tránh Biên Hòa mở dải phân cách 'bít' lối quay đầu

Phóng viên - 07/03/2022 | 9:46 (GTM + 7)

Sau khi VOV phản ánh về việc người dân sinh sống cạnh trạm BOT đường tránh Biên Hòa (địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bức xúc do dải phân cách cứng phía Đông của trạm kéo dài, các phương tiện buộc phải đi qua trạm để quay đầu xe, đến 10h00 sáng qua

Dải phân cách cứng phía đông trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa được mở sáng ngày 6/3 (Ảnh: Duy Phương)
Dải phân cách cứng phía đông trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa được mở sáng ngày 6/3. Ảnh: Duy Phương

Đoạn dải phân cách cứng được dỡ bỏ phía trước trạm thu phí BOT dài khoảng 33m. Cùng với việc mở lối quay đầu cho các phương tiện đi từ phía Đông trạm thu phí, chủ đầu tư cũng kẻ vạch vôi trắng qua đường, cắm biển báo chú ý quan sát và biển cảnh báo đi chậm để đảm bảo an toàn giao thông khu vực này.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thành - Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4, Tổng Cục Đường bộ cho biết, khi nhận được phản ánh của người dân, Cục đã chủ trì cuộc họp liên ngành vào ngày 23/2 cùng các ban, ngành của tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Trảng Bom và chủ đầu tư BOT để kiểm tra, đánh giá và đề nghị mở dải phân cách cho các phương tiện quay đầu.

Trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa (tại Km 1841+912 trên Quốc lộ 1, qua địa bàn huyện Trảng Bom) do Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận xây dựng từ cuối năm 2009 và bắt đầu thu phí từ năm 2014. Đây là trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng đoạn đường tránh TP. Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp) và cải tạo, nâng cấp một đoạn Quốc lộ 1.

Từ khi xuất hiện trạm thu phí BOT, người dân 4 xã cạnh khu vực này gồm Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa và Hưng Thịnh của huyện Trảng Bom liên tục kiến nghị xem xét về việc phải mua vé 2 lần khi qua trạm để quay đầu xe, tốn kém chi phí. Cuối năm 2017, chủ đầu tư trạm BOT thông báo miễn phí cho người dân 4 xã trên. Tuy nhiên, các hộ dân kinh doanh cạnh trạm BOT đều không thể kinh doanh được do khách hàng tới giao dịch vẫn phải đi qua trạm 2 lần, do đó nhiều lần kiến nghị về việc mở lối quay đầu phía trước trạm.

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Chỉ còn chưa đến nửa tháng nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học bị ảnh hưởng lớn bởi COVID-19. Ngay lúc này, các bậc phụ huynh đã tìm hiểu về các trại hè nhằm tạo cho con một kỳ nghỉ thú vị.Tuy nhiên, việc nở rộ mô hình này cũng đi kèm với những bất cập về chất lượng.

Liên tiếp án mạng sau va chạm giao thông: Bạo lực không thể ngăn bạo lực

Liên tiếp án mạng sau va chạm giao thông: Bạo lực không thể ngăn bạo lực

Chỉ trong ít ngày nửa đầu tháng 5/2022, liên tiếp các vụ án mạng đã xảy ra sau xô xát, va quệt giao thông. Giải quyết mâu thuẫn trên đường bằng bạo lực có xu hướng gia tăng và ngày càng nghiêm trọng.

Nghịch lý khuyến khích bạo lực để ngăn bạo lực

Nghịch lý khuyến khích bạo lực để ngăn bạo lực

Sự việc tài xế xe sang ở Bình Thuận tông chết người sau mâu thuẫn giao thông là một trường hợp điển hình cần phân tích kỹ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với cách giải quyết vấn đề sau va chạm xe cộ.