Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Yêu cầu các Trung tâm Đăng kiểm rà soát, chấn chỉnh sai phạm

PV - 22/12/2022 | 16:53 (GTM + 7)

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị các trung tâm đăng kiểm chủ động rà soát, chấn chỉnh ngay các bất cập, sai phạm; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vân tải, Cục Đăng kiểm.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM ngày 22/12 vừa có văn bản gửi các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định phương tiện, rà soát, chấn chỉnh các bất cập tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.

Trung tâm Đăng kiểm 50-07V bị phong toả để khám xét, chiều 16/12. Ảnh: Vnexpress

Trung tâm Đăng kiểm 50-07V bị phong toả để khám xét, chiều 16/12. Ảnh: Vnexpress

Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện trên địa bàn thành phố có 17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới; trong đó, có 5 trung tâm đăng kiểm 50-03V, 50-04V, 50-05V, 50-06V và 50- 07V trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam; 9 trung tâm đăng kiểm tư nhân 50-08D, 50-09D, 50-10D, 5012D, 50-13D, 5014D, 50-15D, 50-17D và 50-19D; 3 trung tâm đăng kiểm 50-01S, 50-02S và 50-03S trực thuộc Sở.

TP.HCM là địa phương có số lượng xe rất lớn, nhu cầu đăng kiểm cao. Công tác đăng kiểm là một trong những công cụ quản lý xe để góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Thời gian qua, các đợt kiểm tra, thanh tra, cơ quan chức năng đã chỉ ra các tồn tại, hạn chế và có yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục. Tuy nhiên, một số trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên đã có hành vi vi phạm pháp luật, hiện nay cơ quan công an đang điều tra xử lý.

"Sở Giao thông vận tải đề nghị các trung tâm đăng kiểm chủ động rà soát, chấn chỉnh ngay các bất cập, các sai phạm. Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Cục Đăng kiểm Việt Nam. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra xử lý các vi phạm pháp luật", văn bản của Sở GTVT TP.HCM nhấn mạnh.

Sở Giao thông Vận tải tải cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm 50-01S, 50-02S và 50-03S (trực thuộc Sở) khẩn trương rà soát, kiện toàn các dây chuyền kiểm định; rà soát chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ; động viên tinh thần cán bộ, viên chức, người lao động ổn định làm việc, đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân, dự kiến sẽ tăng cao do một số trung tâm đăng kiểm khác đang tạm ngưng hoạt động, do bị đình chỉ.

Quán triệt đến 100% cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện đúng quy định, quy trình trong công tác; tuyệt đối không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu; kịp thời phản ánh, đề xuất giải quyết các bất cập, hạn chế, khó khăn; các nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị, phải kịp thời có văn bản báo cáo Sở Giao thông vận tải.

Sở giao Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải rà soát kế hoạch kiểm tra các cơ quan chức năng, tham mưu giám đốc sở chương trình, kế hoạch kiểm tra, thanh tra hoạt động kiểm định theo quy định.

 

Ý kiến của bạn
Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Vụ tai nạn giao thông tại Kon Tum làm 15 cán bộ Quản lý thị trường TP.HCM bị thương đã được chuyển về BV Chợ rẫy điều trị. Hiện 9 bệnh nhân được điều trị tích cực, trong đó có một bệnh nhân hôn mê, xuất huyết não rất nặng.

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu 'công nghệ phập phù'

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu "công nghệ phập phù"

Hôm qua (15/4) là ngày đầu tiên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai giải pháp thu phí gửi xe không dùng tiền mặt ở 16 điểm đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường đã được cấp phép. Người dân, nhân viên trông xe đón nhận hình thức mới này như thế nào?

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Vụ sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió, trên Đèo Cả những ngày qua đã khiến cho tuyến đường sắt Bắc Nam bị đình trệ. Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp nghiêm trọng tại nhiều vị trí trên tuyến đường sắt huyết mạch này.Đến nay công tác khắc phục sự sự cố lở đá được thực hiện đến đâu?

Xe giả thương binh và góc nhìn của thương binh thật

Xe giả thương binh và góc nhìn của thương binh thật

Thành phố Hà Nội đang tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải đối với xe ba bánh tự sản xuất, lắp ráp có hành vi chở hàng cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TPHCM vừa ban hành khuyến cáo triển khai hoạt động đổi mới sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT hiện hữu bằng tuyến đường sắt đô thị.

Richell - thương hiệu đồ dùng trẻ em của Nhật chính thức có mặt tại Việt Nam

Richell - thương hiệu đồ dùng trẻ em của Nhật chính thức có mặt tại Việt Nam

Với triết lý kinh doanh xuyên suốt kể từ khi thành lập đến nay: “Mang nụ cười đến toàn thế giới - Nâng tầm cuộc sống với sản phẩm chất lượng”, Tập đoàn Sóng Thần (Magicwave) luôn có sự đầu tư lớn và không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm đồ dùng dành cho trẻ em ngày càng hoàn thiện hơn

// //