Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Tăng cường đảm bảo ATGT đường thủy nội địa mùa mưa bão

Nguyễn Sử - 17/09/2022 | 15:40 (GTM + 7)

Thời tiết đang bước vào những tháng cao đểm mùa mưa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy.

Kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông thủy nội địa tại khu vực huyện Cần Giờ (TP.HCM)

Ghi nhận tại bến thủy nội Tắc Suất, đò Thiện Trí, do ông Nguyễn Thanh Tùng làm thuyền trưởng mỗi ngày có 12 lượt đưa khách qua lại từ thị trấn Cần Thạnh đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ TP.HCM. Ở thời điểm những tháng cuối năm, thời tiết thay đổi thất thường, vì vậy việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: "Với kinh nghiệm hơn 30 năm tôi luôn quan tâm đến vấn đề an toàn cho hành khách khi đi đò, vì vậy trên đò lúc nào cũng có áo phao, bình chữa cháy đầy đủ. Vào những tháng cao điểm giông bão như thế này lực lượng chức năng cũng thường xuyên xuống kiểm tra và gửi văn bản yêu cầu chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thủy, đặc biệt trong trường hợp mưa giông quá thì đò phải đậu lại không được chạy."

5217

Cần Giờ là huyện nằm ngay khu vực cửa biển nên việc đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ luôn được lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt. Mỗi con đò, chuyến phà khi xuất bến đều phải tuân thủ các quy định như không chở quá số người quy định, trang bị đầy đủ áo phao, phương tiện cứu sinh, dụng cụ PCCC, thuyền trưởng phải đầy đủ chứng chỉ thì mới cho xuất bến.

Ông Trần Văn Tú - Quản lý Bến thuỷ Nội địa Cần Giờ - Vũng Tàu cho biết: "Trong giai đoạn cao điểm cận tết, mưa bão thường xuyên xảy ra. Trước khi xuất bến thuyền trưởng nhắc nhở hành khách không đi lại trên phà. Kiểm tra các phương tiện xe máy, ô tô phải chằng buộc kỹ lưỡng. Nhắc hành khách vị trí đặt áo phao, các lối thoát hiểm để khi có sự cố dễ dàng xử lý."

5218

TP.HCM có hơn 200 cảng bến thủy nội địa bao gồm các bến hành khách, bến hàng hóa. Mỗi năm các bến thuỷ này vận chuyển hàng triệu lượt hành khách. Chỉ tính riêng huyện Cần Giờ, từ đầu năm đến nay có gần 8.400 lượt phương tiện ra vào bến với trên 300.000 lượt hành khách. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn là vấn đề được ngành chức năng siết chặt quản lý.

Ông Nguyễn Văn Tam - Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thuỷ nội địa, Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Chúng tôi triển khai “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng” lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ để sẵn sàng ứng phó phòng chống tiên tai tìm kiếm cứu nạn..

Đặc biệt chỉ đạo cho các bến, phương tiện tăng cường kiểm tra an toàn hoạt động của phương tiện để đảm bảo công tác cứu nạn cứu hộ kịp thời, không để xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người dân trong thời điểm xảy ra mưa bão."

5219

Để đảm bảo an toàn, xử lý các tình huống kịp thời, TP.HCM cũng đã thành lập tổ công tác liên ngành về đường thuỷ gồm các đơn vị Cảng vụ, thanh tra Sở, cảnh sát đường thuỷ, … sẽ liên tục tuần tra, kiểm soát các điều kiện đảm bảo an toàn trên tất cả các tuyến đường thuỷ. 

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.