Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Huy động nhà thuốc tư nhân tham gia phòng, chống COVID-19

Phóng viên - 09/12/2021 | 18:08 (GTM + 7)

Nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch cũng như kịp thời chăm sóc hỗ trợ cho các F0, mới đây ngành Y tế TP.HCM đã lên kế hoạch huy động hệ thống y tế và nhà thuốc tư nhân cùng tham gia phòng chống dịch COVID-19

Hơn 6500 nhà thuốc tư nhân tại TPHCM sẽ được huy động tham gia công tác phòng chống dịch Covid 19
Hơn 6500 nhà thuốc tư nhân tại TP.HCM sẽ được huy động tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới, nhập viện và tử vong vì COVID-19 vẫn ở mức cao, TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát dịch bệnh, góp phần khôi phục kinh tế xã hội.

Đợt tái bùng phát dịch lần thứ 4 vừa qua đã chỉ ra những bài học kinh nghiệm quý giá về tăng cường phối hợp quân dân y, phối hợp giữa y tế công lập và y tế tư nhân, Đông - Tây y kết hợp, phát huy vai trò của các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức thiện nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch…

Trong giai đoạn các lực lượng chi viện đã rút khỏi thành phố như hiện nay, ngành Y tế TP.HCM xác định sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng tham gia công tác phòng, chống dịch.

Thống kê của Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện tại trên địa bàn thành phố có hơn 6.500 nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc này phân bố khắp 22 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức, chủ yếu nằm gần các khu vực đông dân cư như gần chợ, khu công nghiệp... Với đặc thù này, nếu các nhà thuốc tư nhân đồng ý tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các hoạt động phù hợp với chức năng sẽ có ý nghĩa thiết thực và thật sự cần thiết trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Theo Sở Y tế, các nhà thuốc tư nhân có thể tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các hoạt động cụ thể như: cung ứng đầy đủ thuốc, sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên, các vật dụng phòng hộ, thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế; truyền thông, hướng dẫn sử dụng thuốc và chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người F0 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; làm cầu nối giữa người F0 với các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 tại cộng đồng….

Tags:
Ý kiến của bạn
Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h00’ ngày 12/12/2025 đến 12h00’ ngày 13/12/2025, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 86 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 50 trường hợp vượt đèn đỏ

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại Km 124+300 Quốc lộ 6 đoạn qua đèo Thung Nhuối, xã Mai Châu.

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà 'cầu cứu' cộng đồng mạng

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà "cầu cứu" cộng đồng mạng

Từ lồng gà che biển số, hô biến nóc xe khách thành gác xép, cho tới lái xe “phong cách” vừa lái vừa lướt điện thoại. Có thể thấy khả năng sáng tạo của các “tài xế” dường như chưa bao giờ có giới hạn.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Khi lưu thông trên đường Hùng Vương, xã Chư Păh, tỉnh Gia Lai, xe máy chở 3 người đã tông vào ô tô tải đang đỗ bên đường, khiến cả 3 nạn nhân tử vong.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều nay (14/12) trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Bộ Công an vừa đề xuất giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được cấp dưới dạng điện tử, ai có nhu cầu dùng bản vật lý (thẻ PET) thì đăng ký và nộp lệ phí.

Hà Nội: Nhiều chuyển biến tích cực trong ngày đầu vận hành hệ thống Camera AI

Hà Nội: Nhiều chuyển biến tích cực trong ngày đầu vận hành hệ thống Camera AI

Tình hình giao thông đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Tại nhiều ngã tư, giao lộ, tình trạng lộn xộn đã giảm đáng kể, và ý thức tuân thủ của người dân được cải thiện rõ rệt.

// //