Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiêu thụ xe máy xăng giảm, xe điện khởi sắc trong quý I/2023

PV - 25/04/2023 | 19:49 (GTM + 7)

Trong 3 tháng đầu năm 2023, tình hình tiêu thụ xe máy xăng sụt giảm đáng kể, trong khi xe máy điện có xu hướng gia tăng.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa công bố số liệu bán hàng của các hãng thành viên quý I/2023.

Tập đoàn Sơn Hà giới thiệu 4 mẫu xe điện hai bánh mới với chủ đề “Bộ tứ thay thế xe xăng” hôm 8/4 tại TP.HCM

Tập đoàn Sơn Hà giới thiệu 4 mẫu xe điện hai bánh mới với chủ đề “Bộ tứ thay thế xe xăng” hôm 8/4 tại TP.HCM

Theo đó, doanh số của 5 hãng bao gồm Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM chỉ đạt 634.688 chiếc, giảm 23,1% so với quý trước đó và giảm 15,78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu so sánh trên đồ thị biến đổi doanh số, so với quý thấp nhất năm ngoái (quý II), doanh số quý I năm nay vẫn thấp hơn khoảng 20.000 chiếc.

Một số đại lý cho biết, dù đã nỗ lực tổ chức các chương trình chăm sóc khách hàng, tặng quà, quay số trúng thưởng… nhưng doanh số bán xe vẫn không khả quan.

Các chuyên gia dự doán, thị trường xe máy năm nay có thể gặp khó khăn tương tự ô tô. Sức tiêu thụ xe máy trên thị trường giảm cộng thêm giá xe tăng khiến người tiêu dùng tạm thời ngừng mua sắm. Một số dòng xe phổ thông, giá rẻ nhiều khả năng sẽ là lựa chọn của người tiêu dùng.

Còn theo chuyên trang phân tích dữ liệu xe máy Motorcycles Data, Việt Nam vẫn là thị trường xe hai bánh lớn thứ 4 trên thế giới và xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á sau Indonesia.

Motorcycles Data cho biết, bất chấp những khó khăn trên thị trường, phân khúc xe máy điện L1 (tương ứng với loại xe dưới 50cc) tăng 19,4%.

Trong khi đó, quý I/2023 xe máy điện tại Việt Nam tiếp tục phát triển, nở rộ về mẫu mã sản mới với các dòng xe của VinFast, Pega, Yadea… cùng nhiều thương hiệu mới xuất hiện.

Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

Ít ngày trở lại đây, những hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ liên tục được nhắc đến, liên quan tới việc chụp ảnh, quay clip, livestream các hoạt động nhảy múa, tập thể dục thể thao hay đơn giản là check-in “sống ảo”.

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

Chạy xe quá tốc độ, quá tải trọng, lấn làn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hay dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, cấm đậu… những hành vi vi phạm này đều bị hệ thống camera giám sát ghi nhận và chuyển về cho lực lượng Công an TP.HCM, thanh tra giao thông xử lý.

Vòng vèo vì biển báo bất cập

Vòng vèo vì biển báo bất cập

Đường tỉnh 179 (Phù Đổng - Cầu Trạc) đoạn qua xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã được nâng cấp từ năm 2020 với chất lượng mặt đường tốt. Nhưng vào cuối năm 2023, cơ quan chức năng đã cắm hệ thống biển cấm xe ô tô; cấm xe tải, xe khách theo giờ; hạn chế tải trọng… tùy từng vị trí.

// //