Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Đảm bảo giao thông trong những ngày nghỉ lễ

Song Phương - 28/04/2023 | 17:00 (GTM + 7)

Trước dự báo tình hình đi lại của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/04 và 01/05, Ban an toàn giao thông tỉnh Tiền Giang đã có những phương án cụ thể nhằm đảm bảo lưu thông được thông suốt trên địa bàn.

 

Tuyến QL 60 bên bờ Tiền Giang hướng từ cầu Rạch Miễu lên TP.HCM.

Tuyến QL 60 bên bờ Tiền Giang hướng từ cầu Rạch Miễu lên TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ – Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Tiền Giang cho biết, do đợt nghỉ lễ năm nay kéo dài nên dự báo lượng người và phương tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông đổ về các tỉnh miền Tây qua địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cao, có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông.

Nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt trong những ngày nghỉ lễ, Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động điều tiết, phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, địa điểm, khu vực có nguy cơ cao ùn tắc giao thông như: Quốc lộ 1A, đường dẫn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu, Quốc lộ 60, ngã 3 An Thái Trung…. sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài.

Cầu Rạch Miễu

Cầu Rạch Miễu

Đồng thời huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát, Công an xã, phường, thị trấn tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý các sự cố về giao thông xảy ra.

Đối với khu vực cầu Rạch Miễu, khi có dấu hiệu ùn ứ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre điều tiết phương tiện đi vào phà tạm Rạch Miễu. Đồng thời, tổ chức cho phương tiện lưu thông một chiều qua cầu theo từng đợt, mỗi đợt từ 15 - 20 phút.

Cau Rah Mieu 1

Để đảm bảo ATGT trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Ban ATGT tỉnh Bến Tre cũng chỉ đạo lực lượng chức năng có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt; đồng thời bố trí lực lượng tại các điểm nóng về giao thông để kịp thời giải quyết các sự cố về tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là khu vực đường vào cầu Rạch Miễu trên tuyến QL.60.

Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cũng đã có kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trong dịp lễ này như: Tổ tuần tra, bảo vệ cầu công ty trực 24/24 giờ liên tục, phát hiện kịp thời báo cáo nhanh các vụ va chạm, chết máy trên tuyến và phối hợp xử lý.

Bố trí xe cứu hộ trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ để cứu hộ và xử lý kịp thời các trường hợp va chạm và chết máy trong phạm vi trạm thu phí và dự án, nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt; phối hợp Cảnh sát giao thông 2 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang điều tiết phân luồng giao thông qua cầu từng chiều đi hoặc về khi xảy ra ùn ứ.

Ý kiến của bạn
Vì sao nhiều trường Đại học bỏ phương thức tuyển sinh bằng học bạ?

Vì sao nhiều trường Đại học bỏ phương thức tuyển sinh bằng học bạ?

Trong kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2024- 2025, một số trường Đại học (ĐH) như: Kinh tế quốc dân, Y Hà Nội, Luật TP.HCM không xét tuyển bằng học bạ, trong khi trường ĐH Ngoại thương bổ sung thêm điều kiện đối với phương thức xét học bạ THPT năm 2024. Vì sao các trường bỏ phương thức xét học bạ?

Hà Nội: Lại xuất hiện “cò mồi” dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe

Hà Nội: Lại xuất hiện “cò mồi” dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe

Thời gian vừa qua, Kênh VOV Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng mua bán số thứ tự và dịch vụ “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe tại địa chỉ số 258 Võ Chí Công ( Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Nhịp thở Sài Gòn từ khung cửa sổ xe điện

Nhịp thở Sài Gòn từ khung cửa sổ xe điện

Tới TP.HCM, bạn có thể đã quen thuộc với hình ảnh của những chiếc xe buýt hai tầng. Sài Gòn thật tuyệt vời từ góc nhìn trên cao, kể cả trưa hè hay đêm gió lộng. Nhưng hãy hạ tầm mắt xuống một chút và chọn cho mình một chiếc xe điện 4 bánh để khám phá cảm giác thực sự của Sài Gòn.

Nhiều người còn thơ ơ với diễn tập phòng cháy chữa cháy

Nhiều người còn thơ ơ với diễn tập phòng cháy chữa cháy

Gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Thực tế cho thấy người dân khi phát hiện cháy nổ thường lúng túng, thiếu kỹ năng để có thể ngăn chặn, hạn chế đám cháy ngay từ ban đầu.

Trăm năm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Trăm năm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Tọa lạc tại số 255A đường Nguyễn Huệ, phường 4, Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi về ĐBSCL.

Mùa hè trong trang vở

Mùa hè trong trang vở

Khi hoa bằng lăng phai màu cũng là lúc ve kêu ran, và phượng thắp lửa những góc trời rực rỡ. Sắc đỏ mãnh liệt, những âm thanh giục giã của một mùa hè từ trong trang vở học sinh cho đến những con phố thắm màu.

Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương

Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương

Thông tin từ giới chức sân bay Dublin Ireland, hôm qua (26/5), 12 người đã bị thương sau khi chuyến bay mang số hiệu QR 017 của hãng hàng không Qatar Airways khởi hành từ Doha đến Island gặp nhiễu động.

// //