Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Đảm bảo giao thông trong những ngày nghỉ lễ

Song Phương - 28/04/2023 | 17:00 (GTM + 7)

Trước dự báo tình hình đi lại của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/04 và 01/05, Ban an toàn giao thông tỉnh Tiền Giang đã có những phương án cụ thể nhằm đảm bảo lưu thông được thông suốt trên địa bàn.

 

Tuyến QL 60 bên bờ Tiền Giang hướng từ cầu Rạch Miễu lên TP.HCM.

Tuyến QL 60 bên bờ Tiền Giang hướng từ cầu Rạch Miễu lên TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ – Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Tiền Giang cho biết, do đợt nghỉ lễ năm nay kéo dài nên dự báo lượng người và phương tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông đổ về các tỉnh miền Tây qua địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cao, có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông.

Nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt trong những ngày nghỉ lễ, Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động điều tiết, phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, địa điểm, khu vực có nguy cơ cao ùn tắc giao thông như: Quốc lộ 1A, đường dẫn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu, Quốc lộ 60, ngã 3 An Thái Trung…. sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài.

Cầu Rạch Miễu

Cầu Rạch Miễu

Đồng thời huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát, Công an xã, phường, thị trấn tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý các sự cố về giao thông xảy ra.

Đối với khu vực cầu Rạch Miễu, khi có dấu hiệu ùn ứ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre điều tiết phương tiện đi vào phà tạm Rạch Miễu. Đồng thời, tổ chức cho phương tiện lưu thông một chiều qua cầu theo từng đợt, mỗi đợt từ 15 - 20 phút.

Cau Rah Mieu 1

Để đảm bảo ATGT trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Ban ATGT tỉnh Bến Tre cũng chỉ đạo lực lượng chức năng có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt; đồng thời bố trí lực lượng tại các điểm nóng về giao thông để kịp thời giải quyết các sự cố về tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là khu vực đường vào cầu Rạch Miễu trên tuyến QL.60.

Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cũng đã có kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trong dịp lễ này như: Tổ tuần tra, bảo vệ cầu công ty trực 24/24 giờ liên tục, phát hiện kịp thời báo cáo nhanh các vụ va chạm, chết máy trên tuyến và phối hợp xử lý.

Bố trí xe cứu hộ trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ để cứu hộ và xử lý kịp thời các trường hợp va chạm và chết máy trong phạm vi trạm thu phí và dự án, nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt; phối hợp Cảnh sát giao thông 2 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang điều tiết phân luồng giao thông qua cầu từng chiều đi hoặc về khi xảy ra ùn ứ.

Ý kiến của bạn
Giãn thời hạn đăng kiểm: Chuyển ùn ứ từ trung tâm lên mạng

Giãn thời hạn đăng kiểm: Chuyển ùn ứ từ trung tâm lên mạng

Việc tự động giãn chu kỳ kiểm định cho xe không kinh doanh vận tải đã khiến các trung tâm đăng kiểm vắng lặng đến lạ thường. Tuy vậy, tình trạng ùn ứ lại diễn ra trên mạng khi số lượng người truy cập quá lớn, khiến hệ thống liên tục bị quá tải, tắc nghẽn.

Cách đóng phí bảo trì đường bộ cho xe được giãn chu kỳ kiểm định

Cách đóng phí bảo trì đường bộ cho xe được giãn chu kỳ kiểm định

Điểm mới đáng chú ý nhất của Thông tư 08 quy định cơ quan đăng kiểm tự động cấp Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định đối với phương tiện tham gia giao thông mà chủ xe không cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định lại.

TP.HCM trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Phụ huynh hồi hộp nhưng không tạo áp lực

TP.HCM trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Phụ huynh hồi hộp nhưng không tạo áp lực

Sáng 5/6, hơn 96.000 thí sinh tại TP.HCM bắt đầu có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, sinh hoạt quy chế thi chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày 6 và 7/6.

Ngày Môi trường thế giới năm 2023: “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”

Ngày Môi trường thế giới năm 2023: “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”

Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” Ngày Môi trường thế giới năm 2023 đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững…

Nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”

Nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”

TP.HCM đang có 8.000 cổ thụ có tuổi thọ gần 100 tuổi, mỗi dịp mùa mưa đến câu chuyện đảm bảo an toàn cây xanh không gãy, đổ ảnh hưởng đến người dân cần lại được đề cập tới. Người ta ví von công việc của những công nhân cây xanh là nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”.

Khai mạc tuần lễ Không gian Việt Nam 2023

Khai mạc tuần lễ Không gian Việt Nam 2023

Sáng ngày 5/6, tại TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội tin học TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ Không gian Việt Nam – Hậu Giang 2023 (Vietnam Space Week).

Tư duy làm du lịch, bao giờ thôi “chụp giật”?

Tư duy làm du lịch, bao giờ thôi “chụp giật”?

Ngành du lịch đang phục hồi với nhiều tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện ngày càng nhiều biểu hiện xấu xí, “chặt chém” trong hoạt động du lịch, gây bức xúc cho du khách và ảnh hưởng lớn hình ảnh du lịch Việt Nam.

// //