Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thùng ủ rác hữu cơ: Xử lý 1 tấn rác thải sinh hoạt hộ gia đình trong 1 năm

Vũ Loan - 26/07/2022 | 10:21 (GTM + 7)

Rác hữu cơ chiếm từ 70-80% lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày từ các hộ gia đình. Lượng rác này nếu được phân loại và xử lý trực tiếp từ các hộ gia đình sẽ góp phần giảm tải rất nhiều áp lực cho công tác phân loại, thu gom và xử lý rác về sau.

Một trong những sản phẩm hữu hiệu cho khâu xử lý rác hữu cơ này chính là thùng ủ rác hữu cơ.

 

'Mình thấy hàng ngày gia đình thải ra 1 lượng rác hữu cơ rất nhiều thì rất lãng phí, mà nhà lại có vườn nữa nên rất muốn xử lý chỗ rác đó để biến thành phân, tái sử dụng cho vườn luôn. Ngày xưa, mình đã từng thử nghiệm rồi và tự làm, hồi đó rất là kinh khủng vì cái thùng mà mình tự chế nó không thoát hơi được nên mùi rất là kinh, gây ra phiền phức về ruồi bọ, mùi, gia đình mình rất ngại'.

Đó là chia sẻ của chị Phương Thảo ở Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) trong nỗ lực xử lý lượng rác hữu cơ hàng ngày của gia đình trước kia.

Lượng rác hữu cơ chiếm tới 70-80% rác thải sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, nếu được xử lý trực tiếp hiệu quả sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc xử lý và tái chế rác thải ngoài môi trường.

Thùng ủ rác hữu cơ

Thùng ủ rác hữu cơ

Anh Hồ Đức Cảnh – Tổng GĐ Công ty Eco Việt Nam cho biết: 'Thùng ủ rác để mọi người xử lý rác tại nhà tạo thành phân bón. Thùng này có điểm hay là mọi người có thể vừa ủ rác, hoặc có thể nuôi phân trùn để xử lý rác, tạo thành phân bón và tạo thành dinh dưỡng.

Nếu các bạn sử dụng 1 cái thùng này thì 1 năm các bạn sẽ tiết kiệm được gần 1 tấn rác thải ra môi trường và chi phí tại nhà khoảng tầm 60k vi sinh, chia nhỏ tiền thùng cho 10 năm, các bạn sẽ hết khoảng 150k để xử lý toàn bộ rác hữu cơ của gia đình trong 1 năm.

Mang rác ra ngoài xe rác vứt sẽ vẫn tiện hơn, lại không phải trả chi phí cao – đó là tâm lý chung và thói quen thải rác trực tiếp của phần lớn các hộ gia đình ở đô thị hiện nay. 

Tuy nhiên, việc đầu tư một thùng ủ rác hữu cơ để vừa giảm bớt rác, vừa tiết kiệm chi phí bón phân, gia đình có thêm cây rau sạch hay tăng thêm không gian xanh cho mảnh vườn ban công…sẽ còn mang đến nhiều giá trị và lợi ích khác.

Chị Phương Thảo chia sẻ sự hài lòng sau một thời gian sử dụng thùng ủ rác hữu cơ: "Mình thấy sản phẩm ủ rác trong cửa hàng rất nhỏ, mình đứng cạnh cũng không thấy mùi gì hết nên mang về sử dụng, nó khá đơn giản, dễ sử dụng, sạch sẽ, thu được nhiều nước rác hữu cơ tưới cây, rất an toàn cho rau. Sau 1 thời gian sử dụng, mẹ mình rất thích vì nhà có đông người nên lượng rác thải ra rất lớn, nên giờ gia đình có 2 thùng như vậy'.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Hà Nội: Ô tô con biến dạng sau tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì

Hà Nội: Ô tô con biến dạng sau tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì

Khoảng 13h50' chiều nay (13/8), trên cầu Thanh Trì làn ô tô theo hướng QL5 xảy ra va chạm giữa 3 phương tiện.

Vi phạm nồng độ cồn, lao xe vào cây xăng khiến 8 người người bị thương

Vi phạm nồng độ cồn, lao xe vào cây xăng khiến 8 người người bị thương

Ôtô hiệu Honda City bất ngờ lao vào cây xăng số 111 đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiến 8 người bị thương.

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vác đao 'xin' bánh trung thu giữa đêm

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vác đao 'xin' bánh trung thu giữa đêm

Sau khi ăn nhậu xong, nhóm thanh niên rủ nhau đem theo hung khí để đi “xin đểu” bánh trung thu và đây không phải là “phi vụ” đầu tiên của các đối tượng này.

Thu phí không dừng chưa thể dừng lại

Thu phí không dừng chưa thể dừng lại

Sau 2 tuần áp dụng thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến đường cao tốc, đã đến lúc cần đánh giá lại các yếu tố liên quan để chủ trương thu phí không dừng trở nên hoàn thiện, phục vụ tốt nhất hoạt động đi lại của người dân.

Truy tìm ô tô gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Truy tìm ô tô gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Sau khi tai nạn, cô gái đi xe máy bị thương khá nặng, tài xế xe ô tô đã lái phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngã tư Sở, vẫn chưa hết khổ vì… ý thức

Ngã tư Sở, vẫn chưa hết khổ vì… ý thức

Hà Nội mới đây quyết định tiếp tục kéo dài phương án phân luồng thí điểm tại Ngã Tư Sở vì hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Tuy vậy, sau một thời gian thoáng đãng, nút giao cắt giữa trục QL6 và vành đai 2 đang có dấu hiệu lộn xộn trở lại, bởi thói quen lưu thông tùy tiện.