Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tàu metro số 1 lại bị vẽ bậy

Nhất Hoàng - 01/05/2023 | 8:58 (GTM + 7)

Một đoàn tàu của tuyến metro số 1 đặt trong depot Long Bình lại bị vẽ hình nguệch ngoạc bằng sơn nhiều màu lên thân tàu.

Empty

Ngày 30/4, Ban Quản lý đường sắt Đô thị TP.HCM đang phối hợp với Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) điều tra làm rõ nguyên nhân 1 đoàn tàu đặt tại depot Long Bình bị vẽ bậy.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, bảo vệ tại depot Long Bình phát hiện 1 đoàn tàu đặt tại đây bị vẽ hình nguệch ngoạc bằng sơn nhiều màu lên thân tàu theo phong cách Graffiti.

Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc trên. Ban đã chỉ đạo nhà thầu kiểm tra, báo cáo sự việc và phối hợp với Công an để điều tra làm rõ.

“Khu vực depot Long Bình hiện có công nhân của các nhà nhầu đang làm và khu vực có 2 tầng bảo vệ nghiêm ngặt cùng nhiều camera an ninh bên trong. Việc quản lý, bảo vệ tài sản thuộc trách nhiệm nhà thầu phụ trách.” Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Trước đó, vào tháng 6/2022, tại khu vực depot Long Bình, 2 đoàn tàu cũng bị vẽ bậy ở phần thân và đầu toa tàu với nhiều hình thù khác nhau.

Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Hiện nay, số học sinh THPT tại TP.HCM điều khiển xe máy và vi phạm các quy định khi tham gia giao thông khá phổ biến, từ đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Các ngành chức năng cần tăng cường quản lý và tuyên truyền cho các em.

Nôn nao vì khói xe công trình

Nôn nao vì khói xe công trình

Tại không ít công trình xây dựng, những chiếc xe cẩu, máy xúc, máy trộn bê tông,… cũ kỹ xả khói đen đặc, ảnh hưởng lớn đến người dân xung quanh. Trong khi đó, nguồn thải gây ô nhiễm không khí này hiện chưa được quan tâm và quản lý đúng mức.

Hát để 'chia sẻ viện phí'

Hát để "chia sẻ viện phí"

Có rất nhiều cách để người trẻ chọn trải nghiệm cuộc sống và cống hiến cho cộng đồng. Với các bạn trẻ trong nhóm Hát để sẻ chia - Singing for Sharing, họ chọn tình yêu âm nhạc, lời ca tiếng hát để mang đến niềm vui, giúp cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội vượt lên bệnh tật.

Cả nước sắp có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội

Cả nước sắp có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội

Theo báo cáo Bộ Xây dựng về nhà ở và thị trường quý II, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn, tăng 4 dự án và gần 7.000 so với thời điểm quý I/2024.

Cơ hội vươn xa trái cây đảo ngọt Tân Lộc

Cơ hội vươn xa trái cây đảo ngọt Tân Lộc

Cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) được ví như “hòn đảo ngọt” với các loại cây ăn trái nổi tiếng về độ ngon như: Ổi Lê, Nhãn Idor và Mận An Phước. Trái cây ở đảo ngọt Tân Lộc hút hàng ở thị trường nội địa, có mặt ở quốc gia tỉ dân và không ngừng nâng cao chất lượng.

// //