Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tàu cao tốc TP.HCM-Vũng Tàu được gia hạn hoạt động ở bến Bạch Đằng đến 30/12

PV - 13/04/2023 | 19:41 (GTM + 7)

Sở GTVT TP.HCM ngày 13/4 có quyết định về việc công bố gia hạn hoạt động bến thủy nội địa ga tàu cao tốc Bạch Đằng.

Tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh-Vũng Tàu được gia hạn hoạt động ở bến Bạch Đằng đến 30/12

Tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh-Vũng Tàu được gia hạn hoạt động ở bến Bạch Đằng đến 30/12

Theo đó, Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP (GreenlinesDP) được tiếp tục thuê cầu tàu số 2 tại công viên bến Bạch Đằng để khai thác tuyến tàu cao tốc chở khách từ trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ và Vũng Tàu đến ngày 30/12/2023.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp khai thác bến bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo đảm điều kiện an toàn kết cầu công trình cầu bến thủy nội địa, an toàn giao thông đường thủy-đường bộ, khu vực bến.

Doanh nghiệp có trách nhiệm tự tháo dỡ, trả lại nguyên trạng, không điều kiện bồi thường đối với các hạng mục xây dựng liên quan đến hoạt động bến khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu để thực hiện quy hoạch xây dựng.

Trong tháng 4/2023, GreenlinesDP có trách nhiệm liên hệ cơ quan chức năng để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với việc khai thác cầu tàu số 2 trong thời gian qua theo quy định.

Trước đó, bến tàu cao tốc ở công viên bến Bạch Đằng dừng hoạt động từ ngày 1/4 do không được thành phố gia hạn (giấy phép hết hiệu lực sau ngày 31/3/2023).

Ngày 10/4, SởS GTVT TP.HCM có văn bản thông báo, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh không gia hạn hoạt động bến thủy nội địa tại cầu tàu số 2 Công viên bến Bạch Đằng.

Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp này không neo đậu các phương tiện thủy nội địa tại cầu tàu số 2 khi chưa được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 12/4, GreenlinesDP đã gửi đơn tới UBND TP.HCM xin sử dụng bến thủy nội địa ga tàu cao tốc Bạch Đằng để phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 và 1/5. UBND TP.HCM sau đó họp và chấp thuận chủ trương gia hạn cho GreenlinesDP tiếp tục khai thác cầu tàu số 2.

Cầu tàu số 2 đối diện khách sạn Riverside (quận 1) làm bằng bê tông cốt thép, chiều dài dọc sông 80m, rộng 9m. GreenlinesDP quản lý khai thác cầu tàu này từ năm 2019 đến nay để phục vụ phương tiện thủy hoạt động trên tuyến vận tải hành khách, kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu

 

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

// //