Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tàu cao tốc TP.HCM-Vũng Tàu được gia hạn hoạt động ở bến Bạch Đằng đến 30/12

PV - 13/04/2023 | 19:41 (GTM + 7)

Sở GTVT TP.HCM ngày 13/4 có quyết định về việc công bố gia hạn hoạt động bến thủy nội địa ga tàu cao tốc Bạch Đằng.

Tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh-Vũng Tàu được gia hạn hoạt động ở bến Bạch Đằng đến 30/12

Tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh-Vũng Tàu được gia hạn hoạt động ở bến Bạch Đằng đến 30/12

Theo đó, Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP (GreenlinesDP) được tiếp tục thuê cầu tàu số 2 tại công viên bến Bạch Đằng để khai thác tuyến tàu cao tốc chở khách từ trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ và Vũng Tàu đến ngày 30/12/2023.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp khai thác bến bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo đảm điều kiện an toàn kết cầu công trình cầu bến thủy nội địa, an toàn giao thông đường thủy-đường bộ, khu vực bến.

Doanh nghiệp có trách nhiệm tự tháo dỡ, trả lại nguyên trạng, không điều kiện bồi thường đối với các hạng mục xây dựng liên quan đến hoạt động bến khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu để thực hiện quy hoạch xây dựng.

Trong tháng 4/2023, GreenlinesDP có trách nhiệm liên hệ cơ quan chức năng để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với việc khai thác cầu tàu số 2 trong thời gian qua theo quy định.

Trước đó, bến tàu cao tốc ở công viên bến Bạch Đằng dừng hoạt động từ ngày 1/4 do không được thành phố gia hạn (giấy phép hết hiệu lực sau ngày 31/3/2023).

Ngày 10/4, SởS GTVT TP.HCM có văn bản thông báo, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh không gia hạn hoạt động bến thủy nội địa tại cầu tàu số 2 Công viên bến Bạch Đằng.

Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp này không neo đậu các phương tiện thủy nội địa tại cầu tàu số 2 khi chưa được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 12/4, GreenlinesDP đã gửi đơn tới UBND TP.HCM xin sử dụng bến thủy nội địa ga tàu cao tốc Bạch Đằng để phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 và 1/5. UBND TP.HCM sau đó họp và chấp thuận chủ trương gia hạn cho GreenlinesDP tiếp tục khai thác cầu tàu số 2.

Cầu tàu số 2 đối diện khách sạn Riverside (quận 1) làm bằng bê tông cốt thép, chiều dài dọc sông 80m, rộng 9m. GreenlinesDP quản lý khai thác cầu tàu này từ năm 2019 đến nay để phục vụ phương tiện thủy hoạt động trên tuyến vận tải hành khách, kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu

 

Ý kiến của bạn
Cái bu gà

Cái bu gà

Tầm vóc của một con người, đôi khi toát lên từ những thứ hết sức bình dị, như cái bu gà.

Vài giây đếm ngược, có phải là nguyên nhân thiếu ý thức?

Vài giây đếm ngược, có phải là nguyên nhân thiếu ý thức?

Những ngày qua, trên khắp các mặt báo và diễn đàn mạng xã hội đăng tải thông tin và bàn luận về việc ngành chức năng sẽ loại bỏ đếm ngược ở các giao lộ có lắp tín hiệu đèn giao thông, mục đích là để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông…

Dự án cải tạo, nâng cấp QL7 bất động bởi người dân khiếu kiện kéo dài

Dự án cải tạo, nâng cấp QL7 bất động bởi người dân khiếu kiện kéo dài

Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, đến nay dự án cải tạo nâng cấp QL7, đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An, gần như đang án binh bất động vì hết công địa thi công.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 25 và 26/7, sau đó ông được an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Vào khoảng 16h ngày 20/7 (giờ Bắc Kinh, tức 15h cùng ngày giờ Việt Nam), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phân luồng xe khách vào làn trong, hiệu quả đến đâu?

Phân luồng xe khách vào làn trong, hiệu quả đến đâu?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách đón trả khách trái phép trên trục đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, mới đây, lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng cho xe khách đi vào làn trong cùng.

“Khách sạn” của bệnh nhân nghèo

“Khách sạn” của bệnh nhân nghèo

Trong suốt hơn 25 năm qua, bác sĩ Lê Thanh Nga và nhóm thiện nguyện "Vì người nghèo" tại TP.HCM đã cống hiến cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo. Nhóm thiện nguyện bao gồm các y bác sĩ tâm huyết thường xuyên tổ chức các bếp ăn thiện nguyện, cung cấp cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân trong các bệnh viện...

// //