Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tai nạn trẻ em đuối nước gia tăng: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Tấn Đạt - 12/05/2022 | 9:21 (GTM + 7)

Dù chưa chính thức bước vào dịp hè nhưng tai nạn đuối nước đã gia tăng nhanh chóng.

Cuối tháng 3 đến nay, Đắk Lắk xảy ra ít nhất 7 vụ đuối nước khiến 16 trẻ em thiệt mạng. Tại ĐBSCL, theo ghi nhận, An Giang năm 2021 có 12 trường hợp và quý 1-2022 có 4 trường hợp trẻ đuối nước.

Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, cả nước có ít nhất 14 trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước... Dù có nhiều nỗ lực song dịp Lễ này, tai nạn thương tâm ở trẻ em vẫn được ghi nhận.

Cụ thể, tại Đồng Tháp, Bà Trương Thị Thu Thạnh - phó chủ tịch UBND xã Long Khánh A - cho biết vào chiều ngày 1/5, một bé trai đuối nước tử vong tại cồn Long Khánh khi đi chơi lễ cùng với người nhà. Nạn nhân là em nhỏ 11 tuổi, ngụ xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự đi cùng cậu, dì, không có cha mẹ theo.

Trước đó em có mặc áo phao và tắm trong phạm vi giăng phao cảnh báo của bãi tắm. Nạn nhân được tìm thấy ngoài khu vực phao cảnh báo nguy hiểm, cách bờ khoảng 30m. Mặc dù đội cứu hộ đã tích cực cấp cứu tại chỗ và được chuyển ngay lên tuyến trên, nhưng không thể qua khỏi.

Nhiều vụ đuối nước liên tiếp xảy ra đã dẫn đến nỗi lo sợ của các bậc phụ huynh. Đặc thù ở miền Tây là mạng lưới sông ngòi chằng chịt, chỉ cần bất cẩn trong giây lát, tai nạn đuối nước có thể xảy ra ngay lập tức.

Thế nhưng nhiều gia đình cho hay vẫn gặp khó khi không có đủ điều kiện để trang bị kỹ năng bơi cho các cháu. Như câu chuyện của bà Lê Thị Hà, ở xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, vì hoàn cảnh đơn chiếc, một mình bà phải trông ba đứa cháu với độ tuổi từ 4 đến 9 tuổi nên không có thời gian dạy bơi cho các cháu.

Mặc dù biết ở quê sông nước nguy hiểm, nhưng vì mưu sinh nên cũng rất lo lắng, nhất là mỗi khi mùa lũ về.

Ý kiến của bạn
Đổi GPLX qua Cổng Dịch vụ công: Còn bất cập gì cần khắc phục?

Đổi GPLX qua Cổng Dịch vụ công: Còn bất cập gì cần khắc phục?

Theo Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP.HCM), hàng năm đã giải quyết khoảng trên 150.000 hồ sơ đổi giấy phép lái xe. Bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn tồn tại những hạn chế cần được điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị trộm cắt cáp điện

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị trộm cắt cáp điện

Đơn vị quản lý Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, tại hai nút giao cao tốc với tỉnh lộ 765 và Quốc lộ 1 Km63 hệ thống chiếu sáng không hoạt động do bị trộm cắt dây điện.

Bamboo Airways hoàn thành đồng nhất đội máy bay

Bamboo Airways hoàn thành đồng nhất đội máy bay

Với việc đưa đội máy bay về đơn dòng Airbus A320/321, Bamboo Airways tiếp tục thực hiện các nội dung tái cấu trúc hoạt động, lao động, công nghệ.

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Muốn tìm kiếm, phục dựng lại “chất sống” Nam Bộ xưa, anh Phạm Văn Hai ở TP Cần Thơ đã cất công sưu tầm và sở hữu gần 5.000 món đồ cổ, trưng bày tại quán cà phê mang tên Cổ Ngoạn.

Cao tốc hạn chế

Cao tốc hạn chế

Dù cơ quan quản lý khẳng định hệ thống biển báo trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư đều đầy đủ, việc rà soát phương án tổ chức giao thông thường xuyên được thực hiện, song thực tế, việc áp dụng phương án tổ chức giao thông cho cao tốc hoàn chỉnh vào cao tốc phân kỳ đầu tư là chưa hợp lý.

Công an triệu tập hai thanh niên trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 để 'câu like'

Công an triệu tập hai thanh niên trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 để "câu like"

Trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) lúc rạng sáng để chụp ảnh đăng mạng xã hội "câu like", hai nam thanh niên bị cơ quan chức năng triệu tập, xử lý.

Bàn giải pháp tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường sắt

Bàn giải pháp tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường sắt

Số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng từ năm 2019 đến nay đều tăng, nhưng số lượng tăng không đều.

// //