Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tai nạn trẻ em đuối nước gia tăng: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Tấn Đạt - 12/05/2022 | 9:21 (GTM + 7)

Dù chưa chính thức bước vào dịp hè nhưng tai nạn đuối nước đã gia tăng nhanh chóng.

Cuối tháng 3 đến nay, Đắk Lắk xảy ra ít nhất 7 vụ đuối nước khiến 16 trẻ em thiệt mạng. Tại ĐBSCL, theo ghi nhận, An Giang năm 2021 có 12 trường hợp và quý 1-2022 có 4 trường hợp trẻ đuối nước.

Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, cả nước có ít nhất 14 trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước... Dù có nhiều nỗ lực song dịp Lễ này, tai nạn thương tâm ở trẻ em vẫn được ghi nhận.

Cụ thể, tại Đồng Tháp, Bà Trương Thị Thu Thạnh - phó chủ tịch UBND xã Long Khánh A - cho biết vào chiều ngày 1/5, một bé trai đuối nước tử vong tại cồn Long Khánh khi đi chơi lễ cùng với người nhà. Nạn nhân là em nhỏ 11 tuổi, ngụ xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự đi cùng cậu, dì, không có cha mẹ theo.

Trước đó em có mặc áo phao và tắm trong phạm vi giăng phao cảnh báo của bãi tắm. Nạn nhân được tìm thấy ngoài khu vực phao cảnh báo nguy hiểm, cách bờ khoảng 30m. Mặc dù đội cứu hộ đã tích cực cấp cứu tại chỗ và được chuyển ngay lên tuyến trên, nhưng không thể qua khỏi.

Nhiều vụ đuối nước liên tiếp xảy ra đã dẫn đến nỗi lo sợ của các bậc phụ huynh. Đặc thù ở miền Tây là mạng lưới sông ngòi chằng chịt, chỉ cần bất cẩn trong giây lát, tai nạn đuối nước có thể xảy ra ngay lập tức.

Thế nhưng nhiều gia đình cho hay vẫn gặp khó khi không có đủ điều kiện để trang bị kỹ năng bơi cho các cháu. Như câu chuyện của bà Lê Thị Hà, ở xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, vì hoàn cảnh đơn chiếc, một mình bà phải trông ba đứa cháu với độ tuổi từ 4 đến 9 tuổi nên không có thời gian dạy bơi cho các cháu.

Mặc dù biết ở quê sông nước nguy hiểm, nhưng vì mưu sinh nên cũng rất lo lắng, nhất là mỗi khi mùa lũ về.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

// //