Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sử dụng điện tiết kiệm an toàn và an toàn

Hiền Công - 01/12/2023 | 9:54 (GTM + 7)

2 dự án tăng cường vận hành mạng lưới điện không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong khu vực mà còn góp phần tăng cường khả năng vận hành linh hoạt cho lưới điện toàn thành phố trong bối cảnh tình hình cung ứng gặp nhiều khó khăn.do thời tiết diễn biến phức tạp, cực đoan như hiện nay.

Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, đầy đủ, ổn định

Nhằm tạo động lực cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phấn đấu thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch các tháng cuối năm 2023, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty đã phát động phong trào thi đua “75 ngày nước rút thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023”.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, đầy đủ, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Thành phố phải được đặt lên hàng đầu.

Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện bộ mục tiêu, giải pháp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023 bám sát các nhiệm vụ, giải pháp của EVN và của Tổng công ty; vận hành ổn định các tiện ích chăm sóc khách hàng đã triển khai như ứng dụng Chatbot trả lời tự động khách hàng, tổng đài đa kênh, ứng dụng CSKH EVNHCMC; vận động khách hàng cài đặt ứng dụng CSKH của ngành điện trong quá trình giao tiếp, giải quyết dịch vụ điện.

Các đơn vị tăng cường sự quan tâm quản lý chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp đối với công tác đầu tư xây dựng. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện các dự án trên cơ sở địa chỉ và trách nhiệm hóa từng bộ phận thực hiện kế hoạch; có chế tài xử lý các trường hợp chậm trễ trong thực hiện, kết hợp chính sách khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng đề ra. 

Đối với công tác tài chính, các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục thực hiện các giải pháp để duy trì tài chính lành mạnh, đảm bảo năng lực tài chính của Tổng công ty ngày càng vững mạnh, minh bạch. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2023 và các chương trình hàng năm.

Công tác quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phải được triển khai theo đúng Kế hoạch nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp của Tổng công ty trong năm 2023 và giai đoạn đến năm 2025 theo Đề án nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp của EVN

Đối với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 các đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch nâng cao chất lượng Chuyển đổi số của Tổng công ty trong năm 2023 và giai đoạn đến năm 2025, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ Chuyển đổi số EVN và của Tổng công ty.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; ứng dụng phân tích dữ liệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh; rà soát sự phù hợp của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ thị trường điện. Triển khai xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu vận hành thị trường điện theo yêu cầu chung của Tập đoàn.

Khuôn viên Trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 1 (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Khuôn viên Trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 1 (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

2 dự án tăng cường vận hành mạng lưới điện

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) chính thức hoàn thành 2 dự án gồm Thay mới máy biến áp thứ 2 của trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 1 và Cải tạo, nâng cấp hệ thống SCADA-RTU của trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 2 và Linh Trung 2.

Từ đó giúp nâng công suất, hiện đại hoá hệ thống điều khiển, tăng cường khả năng đảm bảo điện mùa nắng nóng 2024, đáp ứng nhu cầu phụ tải trong khu vực, đồng thời tăng tính linh hoạt cho hệ thống điện thành phố.

Cũng trong dịp này, EVNHCMC đã hoàn thành dự án "Cải tạo, nâng cấp hệ thống SCADA-RTU của trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 2 và Linh Trung 2" với tổng kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng.

Hai Dự án "Thay mới máy biến áp thứ 2 của trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 1" và "Cải tạo, nâng cấp hệ thống SCADA-RTU của trạm biến áp 110kV Nam Sài Gòn 2 và Linh Trung 2" hoàn thành không chỉ giúp EVNHCM đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong khu vực mà còn góp phần tăng cường khả năng vận hành linh hoạt cho lưới điện toàn thành phố trong bối cảnh tình hình cung ứng điện gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, cực đoan như hiện nay.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

// //