Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

“Quẳng” cái cân đi mà vui sống!

Kiều Tuyết - 20/04/2022 | 7:38 (GTM + 7)

Dù là bình thường mới hay bình thường cũ, cân nặng chưa bao giờ thôi ảm ảnh với kể cả nam nhi chứ không riêng nữ giới. Trong thời đại còn đầy rẫy định kiến về ngoại hình, nhiều người mặc định rằng: phụ nữ là phải “mình hạc xương mai”, còn đàn ông thì phải rắn rỏi cơ bắp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các chị em dễ tan nát cõi lòng khi đứng lên bàn cân mà kim đồng hồ nhỉnh thêm vài vạch, hoặc vui râm ran cả ngày nếu ai đó “chê” dạo này gầy thế. Các anh – dù ít thể hiện, nhưng chắc chắn cũng tổn thương nếu bị đem ra so sánh với gã nào đó “tay to”, bụng 6 múi.

Nỗi ám ảnh về cân nặng và ngoại hình nói chung khiến chúng ta cảm thấy không có bộ đồ nào ưng ý, dù đã mua sắm mạnh tay.

Nỗi sợ tăng cân khiến bạn đánh mất niềm vui ăn uống, mặc cảm khi ra trước đám đông. Trong khi, tự tin lại là chìa khóa của các cơ hội phát triển.

Hoa hậu hoàn vũ 2021 từng là nạn nhân của trào lưu miệt thị ngoại hình, bị chỉ trích chê bai là quá béo. Song, cô đã đáp trả một cách đầy bản lĩnh, chứng minh việc xê dịch cân nặng không hề ảnh hưởng đến vẻ đẹp mà cô đại diện.

Thậm chí, chính tình yêu bản thân, yêu cơ thể của cô đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bao phụ nữ khác vốn tự ti với vẻ ngoài đầy đặn của mình.

BIM (chỉ số đo tỉ lệ giữa chiều cao và cân nặng) là một thông số tham khảo, không phải thước đo sức khỏe toàn diện. Vẻ đẹp của sự khỏe khoắn tự tin khác rất nhiều với những thần thái bợt bạt, vô hồn bên trong một cơ thể mang số đo hình mẫu. Có sao đâu, nếu bạn mập mà không hề thấy nặng nề, bạn mạnh khảnh mà vẫn tràn đầy năng lượng?

Duy trì lối sống lạc quan với thói quen lành mạnh, cân nặng của bạn tự nhiên ổn định, chẳng cần phải đong đo.          

Quẳng cái cân đi mà vui sống! Cơ thể bạn không phải để cho ai đó bàn tán, mà là để bạn tự hào!/.

Chuyện hôm nay: Không được mời

Chuyện hôm nay: Không được mời

Tối qua, lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra một cách ấn tượng trong bối cảnh đại dịch chưa hoàn toàn đi qua. Nhưng, điều đọng lại sau sự kiện đáng nhớ này là câu chuyện về những chiếc giấy mời được bán.

Xe container lật nhào trên cao tốc, tài xế thoát nạn

Xe container lật nhào trên cao tốc, tài xế thoát nạn

Đang lưu thông trên đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, chiếc xe container bất ngờ lật nhào trên đường, tài xế may mắn thoát chết.

Đi lại thế nào trong thời gian diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31 hôm nay

Đi lại thế nào trong thời gian diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31 hôm nay

Tối 12/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Chuyện hôm nay: Thành phố khô cằn

Chuyện hôm nay: Thành phố khô cằn

Mùa mưa đang đến và câu chuyện muôn thủa: phố biến thành sông sẽ lặp lại như một sự kiện thường niên, dù có những cách bền vững để chấm dứt chuyện này.

Cuồng nhiệt, không quên lịch thiệp

Cuồng nhiệt, không quên lịch thiệp

Thời gian này tại các địa phương đăng cai SEA Games 31 đang là những ngày hội thực sự. Hình ảnh một Việt Nam trở lại sau dịch bệnh đầy năng động, mạnh mẽ đã gây ấn tượng sâu sắc với bạn bè khu vực.

Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi trước biến đổi khí hậu cho các đô thị

Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi trước biến đổi khí hậu cho các đô thị

Việt Nam là một trong những nước bị tác động lớn nhất bởi biến đổi khí hậu. Các hiện tượng thời tiết cực đoan kết hợp với tăng trưởng dân số và đô thị hóa càng làm cho những rủi ro về thiên tai, xói lở bờ biển và ngập lụt trở nên nghiêm trọng hơn trên phạm vi cả nước.

Vì sao không tiêu chuẩn hóa quy định phòng cháy cho nhà ống?

Vì sao không tiêu chuẩn hóa quy định phòng cháy cho nhà ống?

Mặc dù các vụ hỏa hoạn liên tục xảy ra tại các đô thị, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, song việc tiêu chuẩn hóa các quy định phòng cháy, nhất là với nhà ống vẫn chưa được chú trọng thực hiện, cả từ phía chủ gia đình và cơ quan cấp phép.