Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phường Mộ Lao (Hà Nội) triển khai tiêm vaccine Vero Cell cho người dân

Phóng viên - 10/09/2021 | 14:32 (GTM + 7)

Theo chia sẻ của người dân khi được tiêm vaccine Vero Cell đến từ Trung Quốc cho biết: "Sau khi tiêm xong tôi cảm thấy bình thường, chưa có triệu chứng gì. Theo quan điểm của tôi tiêm vaccine loại nào không quan trọng, quan trọng là cứ được tiêm vaccine đ

Hà Nội đang nỗ lực thực hiện tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân, hướng tới mục tiêu đến hết ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổiđược tiêm mũi 1.

Ngay khi được Bộ Y tế cấp gần 1 triệu liều vaccine Vero Cell, Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ về 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn để triển khai tiêm chủng. 

tiem-vac xin trung quoc
Sáng ngày 10/9, hàng loạt các điểm tiêm vaccine Vero Cell được triển khai trên địa bàn Q. Hà Đông. Trong đó, tại 4 điểm của phường Mộ Lao ghi nhận rất đông người dân xếp hàng để chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19.
tiem-vac xin trung quoc-9
Ông Bạch Hồng Hiếu – Phó chủ tịch UBND phường Mộ Lao cho biết: “​​​​​​Trong ngày hôm nay dự kiến sẽ tiêm chủng tại điểm tiêm THPT Hà Đông cho 900 người dân và 3 đợt. Sáng, chiều, tối, mỗi đợt sẽ khoảng 300 người dân. Toàn bộ vaccine tiêm đợt này đều là vaccine Vero Cell".
tiem-vac xin trung quoc-11
Người dân được bố trí ngồi chờ để được kiểm tra y tế trước khi tiêm
tiem-vac xin trung quoc-12
Đặc biệt, tất cả người dân đến tiêm đều phải test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính
tiem-vac xin trung quoc-20
Người dân sẽ được đo huyết áp, nhịp tim và bác sĩ sẽ hỏi rõ có đồng ý tiêm chủng hay không
tiem-vac xin trung quoc-6
Bác sĩ Trần Đinh Tự Cường – nhóm trưởng của điểm tiêm chủng tại trường THPT Hà Đông thông tin: “Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo sở y tế tỉnh Hưng Yên và của ban lãnh đạo bệnh viện Sản nhi Hưng Yên. Đoàn y tế gồm 500 người của bệnh viện Sản nhi Hưng Yên đã có mặt tại Hà Nội vào sáng 9/9 và được phân bổ về 17 phường của quận Hà Đông để thực hiện việc lấy mẫu, tiêm chủng… cho người dân trên địa bàn quận”.
tiem-vac xin trung quoc-7
Chia sẻ thêm, BS. Cường cho hay: “Tại phường Mộ Lao, chúng tôi có 33 cán bộ thực hiện hỗ trợ 4 điểm tiêm chủng trên địa bàn phường, riêng điểm tiêm chủng trường THPT Hà Đông này, chúng tôi có 9 người, gồm 2 bác sĩ, 2 kỹ thuật viên và 5 điều dưỡng. Dự kiến, đoàn y tế Hưng Yên sẽ hỗ trợ Hà Nội từ ngày 9/9- 15/9".
tiem-vac xin trung quoc-1
Vaccine ngừa COVID-19 Vero Cell của Sinopharm đến từ Trung Quốc
tiem-vac xin trung quoc-4
Trước khi tiêm vaccine, bác sĩ sẽ giới thiệu lại cho người dân về loại vaccine sẽ tiêm hôm nay
tiem-vac xin trung quoc-3
---
tiem-vac xin trung quoc-18
Sau khi người dân tiêm xong sẽ được nhận giấy chứng nhận tiêm chủng mũi 1 vaccine Vero Cell
tiem-vac xin trung quoc-5
Trong đợt này, nhiều người cao tuổi cũng được tiêm chủng phòng dịch (Trong ảnh là Bà Trần Thị Bình, 74 tuổi, ngụ phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội đến tiêm chủng chia sẻ: "Khi được biết tiêm vaccine Vero Cell của Trung Quốc, tôi có chút lo lắng vì tuổi cũng đã cao rồi. May mắn thay khi tiêm xong, không xuất hiện triệu chứng gì cả".
tiem-vac xin trung quoc-15
Chị Nguyễn Thị Tuyết Mơ sau khi được tiêm vaccine Vero Cell đã nhận giấy chứng nhận tiêm chủng cho hay: “Sau khi tiêm xong tôi cảm thấy bình thường, chưa có triệu chứng gì. Theo quan điểm của tôi tiêm vaccine loại nào không quan trọng, quan trọng là cứ được tiêm vaccine đã, nhà nước đã kiểm chứng độ an toàn rồi”.
tiem-vac xin trung quoc-13
Tại khu vực sảnh hàng lang, người dân sau khi tiêm xong ngồi theo dõi khá đông./.

 

Tags:
Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Vợ chồng “mét mốt” và “tấm vé độc đắc”

Vợ chồng “mét mốt” và “tấm vé độc đắc”

Một cặp vận động viên khuyết tật chỉ cao 1,1m; mỗi ngày đẩy thùng loa đi bộ 5 km ở những khu chợ nắng nôi, mưa gió để bán những tờ vé số. Trên căn gác sân thượng ở nhờ, họ nuôi dưỡng tình yêu, bền bỉ vượt qua mặc cảm, tự ti, những nỗi đau mất mát.

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế hiện nay đã được xem là tình huống khẩn cấp hay chưa? Giải pháp nào để giải quyết tình thế cấp bách hiện nay?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Hiện nhiều người muốn mua phải đặt hàng, chịu chênh giá bán rất lớn.

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thay vì chỉ thiếu một vài loại thuốc như trước kia, nhiều người bệnh nhận toa thuốc thiếu đến phân nửa, mà mua ngoài thì không có tiền. Nhưng đáng lo hơn nữa là tình trạng cạn kiệt vật tư tiêu hao, sinh phẩm y tế, ảnh hưởng trầm trọng đến công tác khám chữa bệnh.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.