Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phường Mộ Lao (Hà Nội) triển khai tiêm vaccine Vero Cell cho người dân

Phóng viên - 10/09/2021 | 14:32 (GTM + 7)

Theo chia sẻ của người dân khi được tiêm vaccine Vero Cell đến từ Trung Quốc cho biết: "Sau khi tiêm xong tôi cảm thấy bình thường, chưa có triệu chứng gì. Theo quan điểm của tôi tiêm vaccine loại nào không quan trọng, quan trọng là cứ được tiêm vaccine đ

Hà Nội đang nỗ lực thực hiện tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân, hướng tới mục tiêu đến hết ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổiđược tiêm mũi 1.

Ngay khi được Bộ Y tế cấp gần 1 triệu liều vaccine Vero Cell, Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ về 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn để triển khai tiêm chủng. 

tiem-vac xin trung quoc
Sáng ngày 10/9, hàng loạt các điểm tiêm vaccine Vero Cell được triển khai trên địa bàn Q. Hà Đông. Trong đó, tại 4 điểm của phường Mộ Lao ghi nhận rất đông người dân xếp hàng để chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19.
tiem-vac xin trung quoc-9
Ông Bạch Hồng Hiếu – Phó chủ tịch UBND phường Mộ Lao cho biết: “​​​​​​Trong ngày hôm nay dự kiến sẽ tiêm chủng tại điểm tiêm THPT Hà Đông cho 900 người dân và 3 đợt. Sáng, chiều, tối, mỗi đợt sẽ khoảng 300 người dân. Toàn bộ vaccine tiêm đợt này đều là vaccine Vero Cell".
tiem-vac xin trung quoc-11
Người dân được bố trí ngồi chờ để được kiểm tra y tế trước khi tiêm
tiem-vac xin trung quoc-12
Đặc biệt, tất cả người dân đến tiêm đều phải test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính
tiem-vac xin trung quoc-20
Người dân sẽ được đo huyết áp, nhịp tim và bác sĩ sẽ hỏi rõ có đồng ý tiêm chủng hay không
tiem-vac xin trung quoc-6
Bác sĩ Trần Đinh Tự Cường – nhóm trưởng của điểm tiêm chủng tại trường THPT Hà Đông thông tin: “Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo sở y tế tỉnh Hưng Yên và của ban lãnh đạo bệnh viện Sản nhi Hưng Yên. Đoàn y tế gồm 500 người của bệnh viện Sản nhi Hưng Yên đã có mặt tại Hà Nội vào sáng 9/9 và được phân bổ về 17 phường của quận Hà Đông để thực hiện việc lấy mẫu, tiêm chủng… cho người dân trên địa bàn quận”.
tiem-vac xin trung quoc-7
Chia sẻ thêm, BS. Cường cho hay: “Tại phường Mộ Lao, chúng tôi có 33 cán bộ thực hiện hỗ trợ 4 điểm tiêm chủng trên địa bàn phường, riêng điểm tiêm chủng trường THPT Hà Đông này, chúng tôi có 9 người, gồm 2 bác sĩ, 2 kỹ thuật viên và 5 điều dưỡng. Dự kiến, đoàn y tế Hưng Yên sẽ hỗ trợ Hà Nội từ ngày 9/9- 15/9".
tiem-vac xin trung quoc-1
Vaccine ngừa COVID-19 Vero Cell của Sinopharm đến từ Trung Quốc
tiem-vac xin trung quoc-4
Trước khi tiêm vaccine, bác sĩ sẽ giới thiệu lại cho người dân về loại vaccine sẽ tiêm hôm nay
tiem-vac xin trung quoc-3
---
tiem-vac xin trung quoc-18
Sau khi người dân tiêm xong sẽ được nhận giấy chứng nhận tiêm chủng mũi 1 vaccine Vero Cell
tiem-vac xin trung quoc-5
Trong đợt này, nhiều người cao tuổi cũng được tiêm chủng phòng dịch (Trong ảnh là Bà Trần Thị Bình, 74 tuổi, ngụ phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội đến tiêm chủng chia sẻ: "Khi được biết tiêm vaccine Vero Cell của Trung Quốc, tôi có chút lo lắng vì tuổi cũng đã cao rồi. May mắn thay khi tiêm xong, không xuất hiện triệu chứng gì cả".
tiem-vac xin trung quoc-15
Chị Nguyễn Thị Tuyết Mơ sau khi được tiêm vaccine Vero Cell đã nhận giấy chứng nhận tiêm chủng cho hay: “Sau khi tiêm xong tôi cảm thấy bình thường, chưa có triệu chứng gì. Theo quan điểm của tôi tiêm vaccine loại nào không quan trọng, quan trọng là cứ được tiêm vaccine đã, nhà nước đã kiểm chứng độ an toàn rồi”.
tiem-vac xin trung quoc-13
Tại khu vực sảnh hàng lang, người dân sau khi tiêm xong ngồi theo dõi khá đông./.

 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.