Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội (PC07) vừa tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước tại khu vực hồ Đồng Đò (huyện Sóc Sơn).
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội (PC07) phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn tổ chức tuyên truyền PCCC&CNCH tới người dân.
Thực hiện kế hoạch số 86/KH-PC07-Đ5 của Công an TP Hà Nội về thực hiện công tác phòng chống đuối nước trẻ em, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội (PC07) đã phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Khu vực 3 và Công an huyện Sóc Sơn tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước tại khu vực hồ Đồng Đỏ và hồ Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn dịp 30/4-1/5/2023.
Theo Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội (PC07), thông qua việc thực hiện kế hoạch, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra đuối nước đối với khách du lịch, nhất là đối tượng trẻ em khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Đồng Đỏ, hồ Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn.
Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn kỹ năng cứ nạn, cứu hộ và phòng chống đuối nước.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết của nhân dân, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại huyện Sóc Sơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh.
Lực lượng chức năng hướng dẫn cứu nạn, cứu hộ người đang đuối nước
Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội (PC07) sẽ tiếp tục đảm bảo sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các lực lượng Công an với các cơ quan, đơn vị có liên quan để tiến hành đồng bộ các giải pháp, biện pháp phù hợp tình hình, đặc điểm của địa phương nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa đuối nước.
Ngoài ra, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong việc kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tổ chức cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống sự cố, tai nan đuối nước, đặc biệt là đuối nước trẻ em.
Cục CSGT cho biết: Từ 12h ngày 07/12 đến 12h ngày 08/12, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 156 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 97 trường hợp vượt đèn đỏ
Sáng 9/12, trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Xuân, thành phố Đà Nẵng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũ) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọn, làm 3 người chết và 10 người bị thương.
Những ngày qua, quyết định của Ban quản lý chung cư HH Linh Đàm về việc tạm dừng tiếp nhận mới đối với xe máy điện và xe đạp điện, đồng thời các phương tiện đã gửi từ trước vẫn được tiếp tục phục vụ, đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng cư dân nơi đây.
Sân bay quốc tế Nội Bài mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách. Nhu cầu trung chuyển, đón trả khách tại đây cực kỳ lớn, tạo ra áp lực phương tiện liên tục gia tăng tại khu vực cửa ngõ sân bay và trên tuyến đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp.
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Hà Nội đang gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Thành phố cũng đã xác định mục tiêu trở thành thành phố hạn chế ô nhiễm, với những giải pháp đồng bộ từ quan trắc, cảnh báo cho đến kiểm soát nguồn phát thải.
Vi phạm một số quy tắc giao thông không nguy hiểm để làm việc tốt rồi phải đi chứng minh đó không phải lỗi cố tình vi phạm là nguyên nhân khiến không ít người ngần ngại giúp người.
Như VOV Giao thông Quốc gia đã đề cập, dù ủng hộ chủ trương xây dựng vùng phát thải thấp của Hà Nội, nhưng nhiều người dân đang lo lắng về chỗ để phương tiện khi chuyển sang xe điện.