Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phiên chợ Xanh: Nông sản sạch từ người tử tế

Trọng Nghĩa - 25/06/2022 | 16:02 (GTM + 7)

Phiên chợ Xanh – Tử tế được tổ chức mỗi dịp cuối tuần là địa điểm tập trung của nhiều nông sản, đặc sản vùng miền mang chỉ dẫn địa lý.

Trong đó, nổi bật nhất là mặt hàng rau sạch, các loại củ, quả ở nhiều tỉnh, thành tham gia bán hàng và giới thiệu sản phẩm. Cùng với đó là nhiều loại nông sản, thực phẩm khác đã qua chế biến của những bạn trẻ khởi nghiệp đã gắn bó với phiên chợ trong nhiều năm qua.

Đặc biệt phiên chợ này không sử dụng túi nilong hay các sản phẩm được làm từ nhựa mà chỉ đựng các sản phẩm trong các loại túi tái chế.

Hơn 4 năm nay, nhiều người dân ở Sài Gòn lại có thói quen đến Phiên chợ Xanh - Tử tế (địa chỉ 135A Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM) vào mỗi thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần, để mua sắm thực phẩm sạch về cho gia đình.

Trong khoảng sân trước văn phòng Bộ nông nghiệp & phát triển nông thôn, 50 gian hàng bày bán các sản phẩm sạch, các đặc sản từ các vùng miền được bố trí một cách gọn gàng để người mua dễ dàng lựa chọn.

Phiên chợ xanh tử tế không chỉ cung cấp các sản phẩm thông thường như rau củ quả mà còn là địa điểm để người dân có thể dễ dàng tìm thấy những đặc sản của các vùng miền khác nhau như bánh ít nếp hột (Đồng Tháp), nho Phan Rang, mật dừa nước Cần Giờ….

Bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc trung tâm nghiên cứu hỗ trợ kinh doanh và doanh nghiệp chia sẻ: 'Phiên chợ được tổ chức đến ngày hôm nay đã 6 năm rồi nhưng mục đích không phải vì lợi nhuận. mà mục tiêu là hỗ trợ cho các làng nghề, các hộ nông dân cũng như các bạn trẻ khởi nghiệp.

Làm một công tác xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm của mình lấy ý kiến của người dân trong những sản phẩm của mình'.

Phiên chợ Xanh - Tử tế được tổ chức vào các ngày cuối tuần

Phiên chợ Xanh - Tử tế được tổ chức vào các ngày cuối tuần

Giống như tên gọi, phiên chợ không chỉ cung cấp các sản phẩm xanh mà còn tử tế vì đa phần các sản phẩm tại đây điều được đựng trong những túi nilong tự hủy hay những túi vải của chính khách hàng để đựng thực phẩm. Nhiều người dân khi đến với phiên chợ không chỉ vì những thực phẩm xanh, sạch tại đây mà còn đến từ những nghĩa cử tử tế từ chính người buôn bán.

Muốn có mặt tại các gian hàng tại đây thì các sản phẩm điều phải có các chứng nhận về nông sản sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm… hầu hết các giang hàng tại đây đều đến từ các doanh nghiệp trẻ, phiên chợ như một cầu nối gắn kết họ với người tiêu dùng, anh Dương Ngọc Văn Long đồng sáng lập công ty TNHH thực phẩm Trí Kiên chia sẻ:

'Đây là phiên chợ mà người tiêu dùng chỉ quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn nên đây là cơ hội để bên tôi giới thiệu sản phẩm và thử các sản phẩm. Từ đó sẽ có những phản hồi thực tế về chất lượng cũng như mùi vị, hương vị sản phẩm để từ đó chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để nâng cấp sản phẩm hơn'.

Như vậy, có thể thấy những "phiên chợ tử tế", phiên chợ sạch đã trở nên quen thuộc với người dân từ nhiều năm nay và liên tục được thành phố chú trọng và phát triển.

Những phiên chợ này đã củng cố niềm tin cho người dân về thực phẩm an toàn, đồng thời thêm đầu ra cho người nông dân canh tác nông sản sạch.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Thu phí không dừng chưa thể dừng lại

Thu phí không dừng chưa thể dừng lại

Sau 2 tuần áp dụng thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến đường cao tốc, đã đến lúc cần đánh giá lại các yếu tố liên quan để chủ trương thu phí không dừng trở nên hoàn thiện, phục vụ tốt nhất hoạt động đi lại của người dân.

Truy tìm ô tô gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Truy tìm ô tô gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Sau khi tai nạn, cô gái đi xe máy bị thương khá nặng, tài xế xe ô tô đã lái phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường.

Cục đá rơi vào xe ô tô đang trên cao tốc, một phụ nữ bị thương

Cục đá rơi vào xe ô tô đang trên cao tốc, một phụ nữ bị thương

Đang chạy trên cao tốc, một xe ô tô bị cục đá khá to từ trên rơi trúng và lọt vào bên trong xe khiến một phụ nữ bị thương.

Long Biên (Hà Nội): Mưa rả rích kéo dài, nhiều điểm ngập nặng

Long Biên (Hà Nội): Mưa rả rích kéo dài, nhiều điểm ngập nặng

Cơn mưa do hoàn lưu bão số 2 vào rạng sáng 12/8 tuy không lớn nhưng kéo dài hiến nhiều điểm tại Hà Nội ngập úng nặng.

Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc ký kết Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển Bền vững

Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc ký kết Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển Bền vững

Phát triển xã hội bao trùm; Ứng phó với biến đổi khí hậu, chống chịu thiên tai và bền vững môi trường, Chia sẻ thịnh vượng thông qua chuyển đổi kinh tế và Quản trị và tiếp cận công lý là 4 kết quả phát triển chính được đề ra trong Khung chiến lược.

Quan tâm công tác đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Quan tâm công tác đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thời gian qua, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã chủ động phối hợp với UBND các phường, đảm bảo thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Qua đó, đã có tác động tích cực đến người dân trong việc nâng cao ý thức tự giác, chấp hành tốt các quy định về an toàn PCCC.