Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhà nhiều lá, góc xanh giữa lòng Sài Gòn

Trọng Nhân - 11/08/2022 | 14:51 (GTM + 7)

Dự án "nhà nhiều lá" là một dự án cộng đồng, không chỉ là nơi dành cho mọi người đến đọc sách, học tập miễn phí mà còn là nơi lan tỏa cách sống xanh thông qua các sự kiện thu gom, tái chế rác, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường...thu hút nhiều người quan tâm.

9h sáng, tại căn phòng trọ nằm ở lầu 3 – số nhà 11A, đường Hoà Bình, quận 10, TPHCM có đông đúc các bạn trẻ đến dự án “nhà nhiều lá” để đọc sách và tham gia hoạt động dạy đan len, đổi pin và giấy để lấy cây.

Đến từ rất sớm để trải nghiệm, bạn Thiên Ân ngụ tại quận Gò Vấp cho biết, thông qua mạng xã hội mà bạn biết đến “nhà nhiều lá”, lần đầu đến đây nhưng bạn có cảm giác rất thân thuộc vì sự thân thiện và nhiệt tình của mọi người.

“Em biết qua mạng xã hội như là facebook, instagram…em thấy có nhiều hoạt động hướng tới sống xanh và văn hoá đọc, thấy mới mẻ, bổ ích với lại truyền cho mọi người cái năng lượng để sống có ích hơn. Kiểu là làm được những công việc mà có thể bỏ qua những cái hiện đại hoá ở bên ngoài để tìm lại mấy cái mộc mạc giản dị”, Thiên Ân cho biết.

1 góc cây xanh của Nhà nhiều lá. Ảnh: Zing News

1 góc cây xanh của Nhà nhiều lá. Ảnh: Zing News

 

Dự án “Nhà nhiều lá” với những hoạt động mang ý nghĩa lan toả cách sống xanh đến cộng đồng đã thu hút được nhiều các bạn trẻ quan tâm và thậm chí dành thời gian quý báu của mình để gắn bó, gìn giữ, cũng như là phát triển ngôi nhà chung này.

Bạn Trường Hân, một công tác viên của “nhà nhiều lá” hơn 1 năm qua chia sẻ.“Trước đó em có một lần tham gia sự kiện của nhà thì em thấy thích môi trường này và mình muốn là thành viên của nó. Đây là một dự án rất ý nghĩa, cổ vũ mọi người là có một lối sống xanh và thân thiện với môi trường hơn từ đó lan toả đến cộng đồng và xã hội nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.”

Bán cây xanh để gây quỹ là một trong những hoạt động của Nhà nhiều lá. Ảnh: Fanpage Nhà nhiều Lá

Bán cây xanh để gây quỹ là một trong những hoạt động của Nhà nhiều lá. Ảnh: Fanpage Nhà nhiều Lá

Theo anh Hoàng Quý Bình người sáng lập dự án, hiện “nhà nhiều lá” có 2 hoạt động nổi bật liên quan đến môi trường và giáo dục, thu hút được hàng ngàn người ủng hộ và tham gia:

“Nhà có 2 hoạt động nổi bật liên quan đến môi trường và liên quan đến giáo dục. Liên quan đến môi trường thì nhà tổ chức các hoạt động đổi pin lấy cây và đổi giấy lấy cây hàng tháng. Còn liên quan đến giáo dục thì nhà tổ chức lớp học dạy làng trẻ em SOS tại quận Gò Vấp.

Bên cạnh đó thì nhà còn mở các lớp học tại nhà để giúp các bạn có thể có thêm những kỹ năng hay là học thêm những môn ngoại ngữ mà trước đây mọi người chưa có điều kiện để học. Mỗi lần tổ chức như vậy thì chúng mình thu hút hơn 2000 người tham gia và mọi người rất hào hứng, nhiệt tình và rất mong đợi các hoạt động sắp tới của nhà”         

Trong thời gian tới “nhà nhiều lá” sẽ hoàn thiện dự án và mở rộng đến nhiều tỉnh thành khác, mang đến những giá trị hữu ích, tích cực cho cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Chiều nay (23/9), trên tuyến Quốc lộ 60, thuộc địa phận phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô và xe máy làm 1 người tử vong tại chỗ.

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được thành lập nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Nai nói chung và tại khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành nói riêng.

Cần sớm có quy chuẩn để thống nhất áp dụng

Cần sớm có quy chuẩn để thống nhất áp dụng

Dù sự quan tâm của phụ huynh đối với an toàn của trẻ em khi ngồi trên ô tô đã được cải thiện rõ, nhưng việc thiếu một quy chuẩn để áp dụng cũng khiến phụ huynh lúng túng. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, ban hành quy chuẩn đối với thiết bị này.

Xe ben bốc cháy dữ dội trên QL 51, giao thông ùn tắc nhiều giờ

Xe ben bốc cháy dữ dội trên QL 51, giao thông ùn tắc nhiều giờ

Chiếc xe ben đang di chuyển trên QL 51 thì bất ngờ khói đen bốc lên ngùn ngụt dưới gầm xe khiến tài xế hốt hoảng dừng xe bung cửa chạy ra ngoài, chỉ ít phút sau lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe.