Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Làm đường sắt đô thị trên làn BRT, có hợp lý?

Làm đường sắt đô thị trên làn BRT, có hợp lý?

Thông tin Hà Nội sẽ thay buýt nhanh BRT bằng đường sắt đô thị đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Liệu Hà Nội có nên “khai tử” buýt nhanh BRT ở thời điểm hiện tại? Ai chịu trách nhiệm khi xóa bỏ dự án nghìn tỷ này? Lựa chọn lần này của Thành phố là đường sắt đô thị sẽ đi về đâu?

Bỏ hàng rào, dừng thu phí: Cần nhân rộng ở các công viên Hà Nội

Bỏ hàng rào, dừng thu phí: Cần nhân rộng ở các công viên Hà Nội

Dự kiến từ 01/1/2023, Hà Nội sẽ dỡ một phần tường rào, không thu vé vào công viên Thống Nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, việc dỡ bỏ này cần nhân rộng ở các công viên khác của Hà Nội để người dân dễ dàng tiếp cận không gian công cộng, nhất là trong bối cảnh, đô thị đang rất thiếu không gian xanh.

Chờ chốt lịch nghỉ Tết: Doanh nghiệp, người dân đều bị động

Chờ chốt lịch nghỉ Tết: Doanh nghiệp, người dân đều bị động

Ở thời điểm này, chưa có thông tin chính thức về phương án nghỉ Tết khiến nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động như ngồi trên đống lửa. Việc này ảnh hưởng ra sao đến các đơn vị, doanh nghiệp và người dân?

Bỏ qua “giờ vàng” vì thiếu phương tiện, kỹ năng cấp cứu TNGT

Bỏ qua “giờ vàng” vì thiếu phương tiện, kỹ năng cấp cứu TNGT

Chỉ 5% nạn nhân TNGT được cấp cứu kịp thời, trong khi các quy định về tổ chức và hoạt động cấp cứu TNGT trên đường bộ theo quy định chưa được thực thi; và quãng đường di chuyển từ nơi xảy ra tai nạn tới các cơ sở y tế thường xa, đặc biệt là trên các tuyến cao tốc.

Để không còn nghịch lý: Xăng dầu giảm giá, hàng hóa trơ trơ

Để không còn nghịch lý: Xăng dầu giảm giá, hàng hóa trơ trơ

Giá xăng dầu giảm liên tục nhưng thị trường hàng hóa tiêu dùng gần như không có gì nhúc nhích khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy, ngoài giảm giá xăng dầu, cần phải có thêm chính sách hỗ trợ ra sao, cần tăng cường quản lý thế nào để thị trường tự điều chỉnh về mức giá hợp lý?

Tăng học phí, để 'tiền nào của nấy'

Tăng học phí, để "tiền nào của nấy"

Nhiều ý kiến cho rằng việc tăng học phí là tất yếu trong bối cảnh thời giá đã thay đổi quá nhiều kể từ khi mức học phí hiện tại được ban hành.Tuy nhiên, điều phụ huynh băn khoăn là tăng học phí có đi kèm với tăng chất lượng dạy và học? Thời điểm, lộ trình tăng học phí ra sao là phù hợp?

Hiện nay rất nhiều người thay vì chọn vào các công ty, xí nghiệp để làm việc thì lại chọn những công việc thời vụ bên ngoài như chạy xe công nghệ, giao hàng… Điều này khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế bị động, lao đao vì liên tục thiếu hụt nhân công...

Hơn 19.000 học sinh tại Hà Nội và hơn 21.000 học sinh TPHCM sử dụng xe đưa đón đến trường mỗi ngày. Hàng ngàn phương tiện đang phục vụ hoạt động này.

Từ các đô thị vùng cao đến đô thị sát biển, ven sông đều biến thành “sông” khi mưa lớn. Dẫu cho các đô thị đã có quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch nhưng vẫn không thể giải được bài toán ngập úng. Vậy có "lỗi" nào đến từ công tác quy hoạch trước đó còn thiếu sót?