Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT
Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, CSGT TP. Hà Nội đã liên tục kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Trong những ngày qua, hàng trăm người dân di chuyển bằng xe máy trên tuyến đường QL 20 hướng đi về Tây Nguyên khá bất ngờ và cũng cảm thấy thấy vô cùng vui vẻ, xúc động trước tình cảm của lực lượng chức năng.
Cứ mỗi dịp nghỉ Tết Nguyên đán, tuyến đường QL 20 thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai lại đông đúc các phương tiện xe máy đổ về quê. Đa số những bà con đi xe máy đều là những lao động nghèo nên chọn loại hình phương tiện này để tiết kiệm.
Nắm bắt được việc này, ngoài nhiệm vụ bảo đảm ATGT trong dịp Tết Nguyên đán, Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai còn thực hiện thêm chương trình tặng khăn lạnh và nước miễn phí cho người dân trên đường về quê đón Tết khi đi qua Quốc lộ 20 (đoạn trước trụ sở của Đội ở gần bến xe Phú Túc, xã Phú Túc, huyện Định Quán).
Theo Trung tá Đinh Văn Trường – Đội trưởng Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 28 đến hết ngày 30 tháng chạp âm lịch. Đây là thời điểm mà bà con di chuyển trên QL 20 để trở về quê ăn Tết đông nhất.
Đây là phần kinh phí được trích từ mỗi chiến sĩ trong Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai để mua nước và khăn lạnh phục vụ bà con khi dừng nghỉ dọc đường.
Làm công nhân ở Bình Dương, anh Trần Văn Thống (32 tuổi, quê Lâm Đồng) chạy xe máy chở vợ và 2 con nhỏ về quê cho biết “mấy năm trước dịch nên cả nhà không về, năm nay thì vợ bị mất việc nên cả nhà quyết định về quê sống luôn nên xe chở đồ hơi cồng kềnh, thấy mấy anh CSGT lúc đầu cũng sợ nhưng không ngờ mấy anh chỉ cười tươi tặng khăn tặng nước và nhắc tôi chạy xe từ từ cẩn thận thôi”.
Chị Nguyễn Thị Tuyết (24 tuổi, quê Lâm Đồng) uống ngụm nước mát lạnh tươi cười nói 2 chị em gái cùng đi làm ở TPHCM “ chiều qua là ngày làm việc cuối cùng của tụi em nên sáng nay 2 đứa chạy về quê luôn, tới được đây thấy CSGT đứng đông quá trời cũng sợ nhưng không ngờ mấy anh nhẹ nhàn tặng nước tặng khăn lạnh. Đây là một hình ảnh quá đẹp cần phải tiếp tục lan toả nhiều hơn nữa”.
Cũng theo Trung tá Đinh Văn Trường cho biết thêm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đội cũng sẽ tiếp tục phát huy, triển khai chương trình tặng nước, khăn lạnh miễn phí cho bà con khi quay trở lại làm việc nếu di chuyển trên QL 20.
Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, CSGT TP. Hà Nội đã liên tục kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.
Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.
Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đường Cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) - Liên Khương (Lâm Đồng) và đầu tư trước năm 2030.
Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".
Chuyên gia giao thông cho rằng việc nghiên cứu một nhánh kết nối từ Vành đai 2 trên cao để vào đường Nguyễn Trãi đi về hướng Hà Đông là cần thiết; bởi lượng phương tiện rẽ trái rất lớn, trong khi hiện toàn bộ các phương tiện rẽ trái đều di chuyển qua nút giao trên mặt đất.