Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Xử lý nghiêm vi phạm chèn ép khách, gian lận cước taxi tại các sân bay

Lê Tùng: Thứ hai 10/07/2023, 14:59 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan, nhằm tăng cường quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi tại các cảng hàng không, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Ảnh minh họa: Vnbusiness

Ảnh minh họa: Vnbusiness

Theo văn bản, các cơ quan và đơn vị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT địa phương để hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi và xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không hoạt động đúng quy định.

Các doanh nghiệp taxi và xe công nghệ cần cầu cam kết thực hiện quản lý người lái xe, không chèn ép hành khách, ép giá khách đi xe, can thiệp vào hoạt động của đồng hồ tính tiền để trục lợi.

Ngoài ra, các cơ quan cũng phải thường xuyên rà soát và bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát dịch vụ của các hãng taxi và xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại các cảng hàng không. Nếu phát hiện vi phạm, để xảy ra tình trạng gian lận cần có giải pháp xử lý nghiêm.

Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Phú Quốc tiếp tục tiến hành rà soát và xử lý các vấn đề liên quan đến gian lận giá cước taxi tại 2 cảng hàng không này, để có phương án xử lý đồng bộ theo yêu cầu.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản liên quan đến việc tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý tình trạng xe dù, gian lận giá cước taxi tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Các cơ quan có liên quan được yêu cầu làm việc và đề xuất với Công an TP.HCM, đồn công an Tân Sơn Nhất và Sở GTVT TP.HCM tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp gian lận giá cước taxi, ép giá khách và các hoạt động không đúng quy định tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Đồng thời, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng được yêu cầu rà soát danh mục các doanh nghiệp vận chuyển hành khách bằng xe ô tô được nhượng quyền khai thác tại sân bay, đặc biệt là những doanh nghiệp đã được báo chí phản ánh về việc vi phạm.

Việc tăng cường quản lý vận tải hành khách bằng taxi tại các cảng hàng không nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ cho hành khách, cũng như tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh và công bằng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Vì sao VN-Index giảm mạnh phiên đầu tuần?

Vì sao VN-Index giảm mạnh phiên đầu tuần?

Trái với kỳ vọng phục hồi, thị trường chứng khoán bất ngờ lao dốc trong phiên chiều rồi đóng cửa ngày giao dịch 25/9 sát 1.150 điểm, với 175 mã cổ phiếu giảm sàn.

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại điểm nóng sốt xuất huyết thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tình trạng rác thải “bủa vây” đã không còn. Nhưng mương thoát nước đen đặc vẫn ám ảnh và người dân mong mỏi từng ngày để tình trạng ô nhiễm được khắc phục triệt để.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.