Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Xử lý “cò mồi” dịch vụ cấp đổi GPLX sau phản ánh của VOV Giao thông

PV: Thứ sáu 31/05/2024, 08:57 (GMT+7)

Sau phản ánh của VOV Giao thông về tình trạng mua bán số thứ tự và dịch vụ “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe tại địa chỉ số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã vào cuộc xử lý.

Ngày 30/5, ông Đào Duy Phong, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh của VOV Giao thông, Sở GTVT đã có văn bản gửi Ban Quản lý tòa nhà Khu liên cơ Võ Chí Công, đề nghị công an quận Tây Hồ, UBND phường Xuân La (quận Tây Hồ), công an quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình) vào cuộc điều tra, làm rõ nội dung phản ánh, xử lý những người có dấu hiệu “cò mồi”làm dịch vụ cấp, đổi GPLX trọn gói, nhận hộ GPLX nhanh chóng và bán số thứ tự tại điểm cấp, đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội.

Hiện ở máy xếp hàng lấy số thứ tự ở bộ phận một cửa của điểm cấp đổi giấy phép lái xe số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội và điểm 16 Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình đều có số thứ tự, ngày, thời gian… in rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, hiện nay tại bộ phận một cửa mật độ người dân đến cấp, đổi GPLX cũng không đông như thời gian trước đó. Cùng với phương án vào cuộc xử lý của cơ quan chức năng, người dân hãy thực hiện việc lấy số thứ tự để quá trình cấp, đổi GPLX được diễn ra thuận lợi.

Sau khi nhận phản ánh, Sở GTVT đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng đề nghị vào cuộc xác minh, xử lý.

Sau khi nhận phản ánh, Sở GTVT đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng đề nghị vào cuộc xác minh, xử lý.

Về kết quả xử lý tình trạng “cò mồi” cấp, đổi GPLX,  lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, tháng 3 vừa qua, Công an phường Điện Biên đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Ba Đình và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội bắt giữ, xử lý hành chính 9 đối tượng “cò” đổi bằng lái xe tại khu vực Bộ phận Một cửa Sở GTVT Hà Nội số 16 Cao Bá Quát.

Trong thời gian tới, để giảm thiểu tình trạng đông đúc, người dân phải xếp hàng chờ đợi tại 2 điểm cấp, đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội (số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ và số 16 Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình), theo ông Đào Duy Phong, Sở GTVT Hà Nội đã có 2 giải pháp.

Thứ nhất, Sở GTVT có văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội, đề xuất không nhận thủ tục đổi GPLX trực tiếp tại bộ phận một cửa của Sở, mà sẽ nộp qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. Dự kiến triển khai từ 1/8 năm nay.

Thứ hai, Sở GTVT cũng có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội, từ hiệu quả bước đầu, tiến tới Sở tiếp tục ủy quyền cho các địa phương khác, tiến tới toàn bộ 30 quận, huyện, thị xã đều có thể tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong cấp, đổi giấy phép lái xe./.

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Xếp hàng chờ đăng kiểm: Mong cải thiện tính minh bạch, hiệu quả

Xếp hàng chờ đăng kiểm: Mong cải thiện tính minh bạch, hiệu quả

Trước thông tin từ tháng 7/2024, hầu hết trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội sẽ tạm thời ngừng hoạt động để phục vụ xét xử các vụ án, lượng xe xế hàng đi đăng kiểm đang tăng dần. Các chủ phương tiện chia sẻ đánh giá và mong muốn gì để ngành đăng kiểm hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn?

Rửa xe vỉa hè: Một nhà làm… trăm người khổ

Rửa xe vỉa hè: Một nhà làm… trăm người khổ

Rửa xe, một hoạt động chăm sóc xe không thể thiếu của những người tham gia giao thông. Thế nhưng, ít ai lại để ý đến việc việc các cơ sở kinh doanh dịch vụ này đang gây ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.

Quản lý xe đưa đón học sinh: Quy trình có sao vẫn bị lãng quên?

Quản lý xe đưa đón học sinh: Quy trình có sao vẫn bị lãng quên?

Bộ GTVT vừa đề nghị các địa phương yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn rà soát lại việc sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh đến trường, yêu cầu phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái xe.

Ô nhiễm từ khí thải xe máy, giải pháp vẫn... loay hoay

Ô nhiễm từ khí thải xe máy, giải pháp vẫn... loay hoay

Nguồn khí thải từ ô tô, xe máy là một trong các tác nhân chính gây khói bụi và ô nhiễm không khí, đang tác động đến hàng triệu người sống và làm việc tại thành phố lớn.

Hai bệnh nhân nguy kịch được trực thăng bay xuyên đêm đưa vào đất liền

Hai bệnh nhân nguy kịch được trực thăng bay xuyên đêm đưa vào đất liền

Khuya 11/6, Tổ Cấp cứu đường không - Bệnh viên Quân y 175, cùng Binh đoàn 18 đã dùng trực thăng bay xuyên đêm đưa 2 bệnh nhân nguy kịch về đất liền điều trị.

Sài Gòn sống và yêu: Kình ngư Lương Ngọc Duy, bơi để cống hiến

Sài Gòn sống và yêu: Kình ngư Lương Ngọc Duy, bơi để cống hiến

Lương Ngọc Duy có 32 năm gắn bó với bơi lội. Anh đã thành lập nên nhóm 'Bơi và những người bạn' để dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ ở nhiều mái ấm. Hiện tại anh đang là huấn luyện viên tự do.

Khẩn trương khắc phục sạt lở trên nhiều tuyến quốc lộ phía Bắc

Khẩn trương khắc phục sạt lở trên nhiều tuyến quốc lộ phía Bắc

Liên tục những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra nhiều đợt mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.