Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Vụ sạt lở đất ở Hà Giang: Số người tử vong tăng lên 11

PV: Thứ bảy 13/07/2024, 15:07 (GMT+7)

Đến 14h chiều nay (13/11), Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 11 trong vụ sạt lở đất vào xe 16 chỗ trên quốc lộ 34 qua tỉnh Hà Giang. Nghi vấn còn khoảng 5 người nữa đang nằm dưới đất, bộ đội và công an đang khẩn trương tìm kiếm.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vào xe 16 chỗ trên quốc lộ 34 qua tỉnh Hà Giang, đến 14h chiều nay (13/7), từ hiện trường, lãnh đạo xã Yên Định, huyện Bắc Mê, Hà Giang cho biết 11 thi thể được tìm thấy đã được chuyển đi làm thủ tục xác định danh tính. Trong số tạm xác định có 2 trẻ em.

Dựa trên thông tin số người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ dự kiến còn khoảng 5 người mất tích. Việc tìm kiếm đang được tiếp tục ở các điểm khả nghi trong khu vực sạt lở và theo dòng chảy của đất đá.

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 11 người tử vong

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 11 người tử vong

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến hiện trường chỉ đạo hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh cùng lực lượng 4 tại chỗ của địa phương tập trung tìm kiếm người mất tích do sạt lở đất và người bị tử vong do đất đá vùi lấp.

"Chỉ đạo các lực lượng đào, san lấp khu vực sạt lở để cứu người đang còn mắc kẹt, đồng thời tại điểm sạt lở, hướng dẫn đưa người và phương tiện ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn giao thông", Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn cho biết.

Cũng trong chiều nay, Cục Đường bộ Việt Nam ra công điện khẩn, yêu cầu Sở Giao thông vận tải Hà Giang tổ chức trực, phân luồng giao thông, cử người trực gác tại hai đầu đoạn đường bị sạt lở; kiểm soát giao thông, chủ động điều tiết giao thông, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho người, phương tiện khu vực nêu trên.

Phối hợp với các ban, ngành và chính quyền địa phương xử lý hiện trường, thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở; tổ chức thăm hỏi, động viên đồng thời gửi lời hỏi thăm, chia buồn sâu sắc của Cục Đường bộ Việt Nam đến các nạn nhân, gia đình nạn nhân.

"Sở Giao thông vận tải Hà Giang huy động nhân lực, trang thiết bị, máy móc để hót sụt, khắc phục nhanh hậu quả vụ sạt lở đất tại Km10+950 QL.34 bảo đảm thông xe sớm nhất nhưng phải lưu ý, việc tìm kiếm cứu nạn và khắc phục thiên tai phải bảo đảm an toàn cho người, thiết bị thi công" Cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh.

Vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 4h rạng sáng nay (13/7), tại km 10+950, quốc lộ 34, thuộc địa phận thôn Tả Mò, xã Yên Định. Theo thuật lại của những người thoát chết, thời điểm đó bùn đất đã phủ mặt đường. Chiếc ô tô 16 chỗ đi đến đoạn này thì kẹt lại. Một số người đi xe 7 chỗ phía sau cùng người dân đi xe máy xuống giúp đẩy chiếc xe ra khỏi khu vực lầy lội. Đúng lúc đó thì sạt lở lớn xảy ra đúng vị trị chiếc xe đang được đẩy, vùi lấp nhiều người.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hết hạn quyết toán thuế TNCN 2025: Những rủi ro pháp lý không thể chủ quan

Hết hạn quyết toán thuế TNCN 2025: Những rủi ro pháp lý không thể chủ quan

Ngày 4/5 là thời điểm kết thúc quyết toán thuế thu nhập cá nhân của năm 2025. Sau ngày này, những ai phát sinh thuế thu nhập cá nhân mà chưa thực hiện quyết toán thuế sẽ bị coi là chậm nộp thuế và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hà Đông (Hà Nội): Nhập nhèm quản lý bãi xe, vỉa hè bị “xẻ thịt” công khai

Hà Đông (Hà Nội): Nhập nhèm quản lý bãi xe, vỉa hè bị “xẻ thịt” công khai

Hà Đông hiện là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Thủ đô với hơn 100 tòa nhà chung cư và dân số thực tế đã cán mốc 300.000 người.

Mở rộng số lượng hồ điều hòa, Hà Nội sẽ tăng khả năng chống ngập?

Mở rộng số lượng hồ điều hòa, Hà Nội sẽ tăng khả năng chống ngập?

Chỉ còn vài tháng nữa Hà Nội sẽ bước vào mùa mưa, và như mọi năm, chỉ cần một trận mưa lớn là câu chuyện ngập úng lại khiến cho nhiều người thở dài. Nhưng, năm nay, liệu mọi việc có khác đi khi hàng loạt hồ điều hòa, dự án chống ngập đang gấp rút được thực hiện?

Siết tiền điện phòng trọ: Người thuê ngại phản ánh, làm sao để giám sát, xử lý?

Siết tiền điện phòng trọ: Người thuê ngại phản ánh, làm sao để giám sát, xử lý?

Từ ngày 25/5 tới đây, Nghị định 133/2026 sẽ chính thức có hiệu lực, quy định xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn giá bán lẻ sinh hoạt, đồng thời buộc hoàn trả phần thu vượt cho người thuê.

Bộ Y tế: Virus Hanta là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây từ động vật gặm nhấm sang người

Bộ Y tế: Virus Hanta là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây từ động vật gặm nhấm sang người

Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa thông tin khẩn về bệnh do Virus Hanta, khi căn bệnh này đã gây tử vong cho 3 trường hợp trên một tàu du lịch có lịch trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương. Trên chuyến tàu này có hàng trăm người mang quốc tịch 23 nước.

Thách thức 'kép', dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành có về đích đúng hẹn?

Thách thức "kép", dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành có về đích đúng hẹn?

Kẹt xe hàng chục km trên cao tốc TP.HCM - Long Thành Dầu Giây đã trở nên quen thuộc mỗi kỳ nghỉ lễ. Trong bối cảnh sân bay Long Thành sắp khai thác, áp lực sẽ còn lớn hơn. Vì vậy, dự án mở rộng cao tốc đoạn TP.HCM -Long Thành được xem là công trình cấp bách, phải hoàn thành trong năm nay.

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện Vùng phát thải thấp?

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện Vùng phát thải thấp?

Từ 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng Vùng phát thải thấp, với việc hạn chế xe chạy xăng tại 11 tuyến phố và lộ trình mở rộng sang toàn bộ Vành đai 1.