Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy 'không có dấu hiệu tội phạm'

PV: Thứ năm 26/10/2023, 09:21 (GMT+7)

Cơ quan chức năng xác định, tuyến đường hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện chồng đầu khi đi xe máy chưa bàn giao cho nhà nước quản lý.

Liên quan đến vụ việc hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây xôn xao dư luận với clip quảng cáo chồng đầu lên nhau trên xe máy điện, Công an thành phố Thủ Đức vừa có thông tin chính thức.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện video quảng cáo - Ảnh: Cắt từ video

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện video quảng cáo - Ảnh: Cắt từ video

Cụ thể, theo nhà chức trách, khu vực quay phim, ghi hình quảng cáo xe điện là khu phố 7, phường An Khánh. Đây là tuyến đường chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ.

Đơn vị làm quảng cáo có xin phép trước khi ghi hình và quá trình ghi hình cũng có đầy đủ ekip và phương tiện bảo hộ.

Trong clip có ghi rõ thông tin khuyến cáo "Được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào".

Về cảnh quay Quốc Cơ - Quốc Nghiệp "chồng đầu trên xe máy" đang di chuyển, cơ quan điều tra xác định, khi thực hiện anh em nghệ sĩ xiếc có buộc dây an toàn, người phía trên được cố định bởi hệ thống cần cẩu... Khi đó, xe đi rất chậm, có ê kíp đoàn làm phim theo sát.

Clip quảng cáo trên Youtube được xác định đã qua chỉnh sửa hậu kỳ, sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, dây bảo hộ, phương tiện và người của đoàn làm phim chạy sau giám sát.

Theo Công an TP Thủ Đức, vụ việc có bản chất hoàn toàn khác với vụ người mẫu Ngọc Trinh (tức Trần Thị Ngọc Trinh, 34 tuổi) có hành vi tạo dáng nguy hiểm, thả 2 tay khi lái mô tô và bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, nếu phát hiện những vi phạm thuộc lĩnh vực khác sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định", lãnh đạo Công an TP Thủ Đức khẳng định.

Bước đầu Công an TP Thủ Đức nhận định đây là vụ việc hành chính, không có dấu hiệu tội phạm.

 

Ý kiến của bạn
Xúc phạm cảm xúc

Xúc phạm cảm xúc

Trái tim của cả nước, nơi hội tụ tinh hoa của mọi miền, nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”… chính vì thế, Hà Nội có rất nhiều công trình nghệ thuật độc đáo, là niềm tự hào. Nhưng vẫn còn đó sự xô bồ, hỗn loạn, thiếu văn hóa, ý thức trong tham gia giao thông;

Những cánh đồng không dấu chân người

Những cánh đồng không dấu chân người

“Nông nghiệp thông minh” đang là xu thế dẫn dắt tiến trình tái cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, các địa phương ở ĐBSCL đã thí điểm trên diện tích trồng lúa. Từ khâu làm đất, gieo sạ, bón phân, thu hoạch… đều được cơ giới hóa thay cho sức người.

Ma túy núp bóng quà bánh cổng trường, không chỉ là nguy cơ

Ma túy núp bóng quà bánh cổng trường, không chỉ là nguy cơ

Xung quanh thông tin kẹo cổng trường có chứa chất ma túy, mặc dù cơ quan chức năng bước đầu khẳng định thông tin chưa được kiểm chứng, song nhiều địa phương trước đó đã chủ động vào cuộc rà soát, do xuất hiện các trường hợp có biểu hiện ngộ độc do ăn quà vặt cổng trường.

Sân bay Điện Biên khai thác trở lại: Cú hích cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc

Sân bay Điện Biên khai thác trở lại: Cú hích cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc

Việc thi công các hạng mục mở rộng sân bay Điện Biên đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại từ ngày 2/12. Đây là khẳng định của Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) sau khi kiểm tra, nghiệm thu công trình.

Sự lắng nghe của cha mẹ quyết định sự trưởng thành của con trẻ

Sự lắng nghe của cha mẹ quyết định sự trưởng thành của con trẻ

Sự mất kết nối giữa cha mẹ với con cái, mất kết nối giữa giáo viên và học sinh và giữa bạn bè với nhau khiến trẻ không biết chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Không gian ẩm thực trong sân tập thể cũ

Không gian ẩm thực trong sân tập thể cũ

Đến bây giờ chúng ta vẫn có thể dễ dàng điểm tên những khu tập thể cũ nổi tiếng của Hà Nội từng là “xứ sở đồ ăn” hay “thiên đường ăn vặt” của bao thế hệ người Hà thành như KTT Kim Liên, Trung Tự, Thanh Xuân Bắc, Nghĩa Tân, Giảng Võ, Thành Công…

Chậm giải quyết thủ tục đất đai: Thiệt đơn, thiệt kép

Chậm giải quyết thủ tục đất đai: Thiệt đơn, thiệt kép

Tính đến hết tháng 10/2023, các cơ quan chức năng của TPHCM đã giải quyết và cấp 17.300/81.000 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án (chiếm khoảng 20% so với nhu cầu thực tế).