Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy 'không có dấu hiệu tội phạm'

PV: Thứ năm 26/10/2023, 09:21 (GMT+7)

Cơ quan chức năng xác định, tuyến đường hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện chồng đầu khi đi xe máy chưa bàn giao cho nhà nước quản lý.

Liên quan đến vụ việc hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây xôn xao dư luận với clip quảng cáo chồng đầu lên nhau trên xe máy điện, Công an thành phố Thủ Đức vừa có thông tin chính thức.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện video quảng cáo - Ảnh: Cắt từ video

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện video quảng cáo - Ảnh: Cắt từ video

Cụ thể, theo nhà chức trách, khu vực quay phim, ghi hình quảng cáo xe điện là khu phố 7, phường An Khánh. Đây là tuyến đường chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ.

Đơn vị làm quảng cáo có xin phép trước khi ghi hình và quá trình ghi hình cũng có đầy đủ ekip và phương tiện bảo hộ.

Trong clip có ghi rõ thông tin khuyến cáo "Được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào".

Về cảnh quay Quốc Cơ - Quốc Nghiệp "chồng đầu trên xe máy" đang di chuyển, cơ quan điều tra xác định, khi thực hiện anh em nghệ sĩ xiếc có buộc dây an toàn, người phía trên được cố định bởi hệ thống cần cẩu... Khi đó, xe đi rất chậm, có ê kíp đoàn làm phim theo sát.

Clip quảng cáo trên Youtube được xác định đã qua chỉnh sửa hậu kỳ, sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, dây bảo hộ, phương tiện và người của đoàn làm phim chạy sau giám sát.

Theo Công an TP Thủ Đức, vụ việc có bản chất hoàn toàn khác với vụ người mẫu Ngọc Trinh (tức Trần Thị Ngọc Trinh, 34 tuổi) có hành vi tạo dáng nguy hiểm, thả 2 tay khi lái mô tô và bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, nếu phát hiện những vi phạm thuộc lĩnh vực khác sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định", lãnh đạo Công an TP Thủ Đức khẳng định.

Bước đầu Công an TP Thủ Đức nhận định đây là vụ việc hành chính, không có dấu hiệu tội phạm.

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có chiều dài 117,5 km, tổng mức đầu tư gần 21.000 tỉ đồng, được đánh giá là tuyến đường nối rừng với biển, được kỳ vọng là trục ngang kết nối vùng Tây nguyên với duyên hải Nam Trung bộ.

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách xếp hàng “diễu phố”, mới đây, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất cấm xe khách ở làn ngoài cùng (giáp vỉa hè) đường Phạm Hùng.

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Ra đời từ những năm 1960, đến nay làng nghề thổi tủy tinh ở xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội đã gần 65 năm tuổi. Trải qua bao thăng trầm, đến nay vẫn còn một số hộ dân tại đây giữ nghề thổi thủy tinh, làm ra nhiều sản phẩm như ống thuốc, cóng đựng nước, cám cho chim...

Ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng

Ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng

Trong thời gian qua, đường dây nóng kênh VOVGT liên tục nhận được phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống trong khu dân cư Đồng Diều (phường 4, quận 8, TPHCM) về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng công suất lớn.

Cuối tuần của thú cưng

Cuối tuần của thú cưng

Hôm nay là thứ hai, không biết các bạn đã trải qua một cuối tuần thế nào, có thú vị hay không? Thông thường, dịp rảnh rỗi cuối tuần là thời gian lý tưởng để người trẻ đi hẹn hò hay gặp gỡ bạn bè.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.