Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

VNDIRECT công bố ngày hệ thống hoạt động trở lại

Thùy Linh: Thứ sáu 29/03/2024, 12:34 (GMT+7)

VNDIRECT đang hoàn tất các thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán.

GDP quý 1/2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý 1 trong suốt 4 năm gần đây 2020-2023.

Đáng chú ý, sản xuất công nghiệp tiếp đà khởi sắc, hoạt động thương mại dịch vụ sôi động đẩy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,2%...

Còn với thị trường chứng khoán, sau khi khép lại phiên 28/3 chạm tới vùng giá cao nhất trong gần 2 năm qua tại mốc 1.290 điểm, phiên giao dịch sáng nay có những diễn biến nào đáng chú ý?

Trước khi cập nhật thông tin về thị trường hôm nay, có một thông tin đáng chú ý với các nhà đầu tư, trong thông báo mới nhất, VNDIRECT đang hoàn tất các thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán - dự kiến trong ngày hôm nay (29/3). Hệ thống dự kiến trở lại hoạt động vào 1/4 tới.

Ảnh minh họa: CafeF

Ảnh minh họa: CafeF

Còn diễn biến phiên giao dịch sáng cuối tuần, tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn khiến thị trường chững lại. Chỉ số VN-Index biến động rung lắc nhẹ khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong những phiên gần đây đang trở nên yếu hơn.

Áp lực bán dần lan rộng thị trường và nhóm cổ phiếu bluechip cũng phần lớn đều đảo chiều giảm, đã gia tăng sức ép đẩy VN-Index dần lùi xa mốc tham chiếu.

Trong khi hầu hết các nhóm cổ phiếu đều chuyển qua trạng thái điều chỉnh dù biên độ không quá lớn, thì nhóm cổ phiếu dầu khí và bán lẻ đang ngược dòng khởi sắc.

Số mã giảm điểm trên bảng điện tử gấp 2,5 lần số mã tăng, với nhóm VN30 chỉ còn 3-4 mã giữ được mức tăng chỉ trên dưới 0,5%, đã đẩy VN-Index về mốc 1.284 điểm.

Ảnh minh họa: Crypto Crunch

Ảnh minh họa: Crypto Crunch

Số liệu từ Crypto Crunch App cho thấy Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về giao dịch tiền số, chỉ sau Ấn Độ và Mỹ với gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo. Thời gian qua chúng ta chưa có hành lang pháp lý đối với loại hình tài sản số. Liệu sẽ gặp những rủi ro gì? 

Để hạn chế các mặt trái và  rủi ro đối với tài sản số, Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện khung khổ chính sách để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của loại tài sản này, đem lại lợi ích cho nền kinh tế và tận dụng được tiềm năng to lớn của nó.

Đây là nội dung được chia sẻ tại Diễn đàn Tài sản số năm 2024 do Công ty cổ phần Công nghệ số SSI (SSI Digital) tổ chức mới đây. Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch SSI Digital Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh: "Chúng tôi mong rằng có đủ cơ sở để xin cơ chế đặc thù hợp pháp để mọi người tham gia một cách chính thống, đồng thời tạo ra một nơi để startup nương tựa và huy động vốn khi cần thiết".

Hiện Việt Nam đang là một trong ba nước đứng đầu thế giới về giao dịch tiền số nhưng lại chưa có khung pháp lý cho loại hình đầu tư này, dẫn đến tiềm ẩn nhiều rủi ro trong hoạt động giao dịch tài sản số. 

Ông Nguyễn Phan Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ SSI cho biết: "Khi được thông qua có thể dễ dàng thử nghiệm sandbox và có các thành viên tham gia thì chúng tôi cũng là một trong những thanh viên trong thị trường tài chính có thể nghiên cứu chính thức và xem xét khả năng đưa loại tài sản này vào trong các rổ sản phẩm của chúng tôi và mang đến cho các nhà đầu tư".

Theo các chuyên gia, khuôn khổ pháp lý ra đời sẽ giảm thiểu các rủi ro an ninh tiền tệ, khi các dòng tiền đầu tư được kiểm soát chặt chẽ và minh bạch, từ đó góp phần tăng cường tài chính quốc gia, tăng nguồn thu ngân sách.

Thùy Linh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Hiện nay, trong bối cảnh Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc và ô nhiễm không khí, nhiều người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có đường sắt đô thị.

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Sau nhiều năm mong chờ, cầu Tứ Liên dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Đây có lẽ là cây cầu được người dân Hà Nội mong mỏi sớm triển khai nhất hiện nay để kết nối thuận lợi từ trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Đông Anh và các tỉnh phía Bắc.

Phụ huynh cần cảnh giác với đồ ăn không rõ nguồn gốc ở cổng trường

Phụ huynh cần cảnh giác với đồ ăn không rõ nguồn gốc ở cổng trường

TPHCM vừa phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thực hiện từ nay cho đến hết 15/5.

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch của TP.HCM được đặt ra từ rất sớm, thế nhưng 20 năm qua, việc thực hiện rất ì ạch, kéo theo nhiều hệ lụy. Điển hình là vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hủ vừa qua, là hồi chuông báo động về những bất cập vốn tiềm ẩn với khu nhà ven kênh rạch.

Nghệ sĩ saxophone Kenny G ra mắt MV 'Going Home' quảng bá du lịch Việt Nam

Nghệ sĩ saxophone Kenny G ra mắt MV "Going Home" quảng bá du lịch Việt Nam

Nghệ sĩ Kenny G ra mắt MV “Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam giới thiệu các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.

Ngập giữa mùa khô

Ngập giữa mùa khô

TP.HCM đang trong vào mùa cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ. Thế nhưng đối với người dân sinh sống tại tuyến đường Trần Xuân Soạn, quận 7 và một số tuyến trũng, thấp những ngày qua lại phải chìm trong biển nước...

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.