Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Vì sao cao tốc Cam Lộ - La Sơn cấm xe tải trọng nặng?

Hoàng Hà: Thứ bảy 30/03/2024, 06:10 (GMT+7)

Mới đây Cục Đường bộ VN và các ngành chức năng đã cùng ngồi lại để bàn giải pháp tổ chức giao thông cho tuyến Cam Lộ - La Sơn. Trong đó, các bên thống nhất sẽ phân luồng xe khách trên 30 chỗ và xe tải nặng trên 6 trục sang tuyến QL1.

Vậy vì sao lại cấm các phương tiện tải trọng lớn lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn? Cách này liệu có giải quyết tận gốc vấn đề? Về lâu dài công tác đầu tư mở rộng tuyến đường này được triển khai như thế nào?

Xung quanh nội dung này, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại với ông Lê Văn Sáu - Phó Giám đốc Ban QLDA đường Hồ Chí Minh – Chủ đầu tư dự án cao tốc nhằm giảm tải cho cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

PV: Là đại diện chủ đầu tư cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xin ông cho biết vì sao cao tốc này chỉ đầu tư có 2 làn xe?

Ông Lê Văn Sáu: Dự án Cam Lộ - La Sơn được đầu tư theo Nghị quyết 52 của Quốc hội, trong bối cảnh kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, phải chia sẻ vốn đầu tư cho các vùng miền khác. Vì thế yêu cầu đặt ra là tuyến Cam Lộ - La Sơn đi chung với tuyến đường HCM, vừa là cao tốc vừa là đường HCM và theo NQ 66 của Quốc hội thì đường HCM phải nối thông trước năm 2020.

Ban đầu Ban QLDA HCM, Bộ GTVT, Chính phủ báo cáo QH đầu tư hoàn chỉnh 4 làn xe, tuy nhiên do nguồn lực và trên cơ ở phân tích lưu lượng xe ở thời điểm đó dự báo đầu tư phân kỳ là phù hợp, với điều kiện kinh tế cũng như khai thác ở thời điểm 2017-2020. 

Ảnh minh họa: VOV

Ảnh minh họa: VOV

PV: Các vụ tai nạn liên tiếp gần đây cho thấy đang xuất hiện nhiều bất cập trên tuyến cao tốc này. Có ý kiến cho rằng việc chưa bố trí hệ thống trạm thu phí cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho lưu lượng xe lưu thông trên cao tốc này tăng đột biến, gia tăng nguy cơ tai nạn. Ý kiến của ông như thế nào? 

Ông Lê Văn Sáu: Hiện nay chúng ta chưa thu phí trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, trong khi đó trên QL1 đang tiến hành thu phí. Chính vì vậy đã thu hút lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Cam Lộ - La Sơn rất lớn, thậm chí vượt mức dự báo trong thiết kế, mặt khác rút ngắn được thời gian di chuyển và tiết kiệm chi phí so với QL1.

Tuy nhiên, hạ tầng Cam Lộ - La Sơn mới được đầu tư ở quy mô khiêm tốn, dẫn đến có những bất cập. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT chúng tôi đã phối hợp với Cục Đường bộ VN, Cục CSGT đi rà soát, bổ sung, điều chỉnh hệ thống biển báo ATGT, mục tiêu là tăng thêm mức độ cảnh báo cho người tham gia giao thông trên tuyến.

PV: Mới đây đơn tư vấn thiết kế đã tiến hành đếm xe và kết quả cho thấy lưu lượng phương tiện đã tới mức “mãn” tải, có ý kiến cho rằng cần phải tổ chức lại giao thông trên tuyến cao tốc này. Các đề xuất này đã được đơn vị tiếp thu, triển khai như thế nào?

Ông Lê Văn Sáu: Qua số liệu rà soát đếm xe giữa 2 tuyến cho thấy, tuyến Cam Lộ - La Sơn đã đạt ngưỡng mãn tải, trong khi đó thì tuyến QL1 còn dư 6.000 PCU/ngày đêm. Hiện điều kiện khai thác của tuyến Cam Lộ - La Sơn khó khăn hơn do đi trên địa hình đồi núi, đèo dốc và sương mù; còn tuyến QL1 đã được đầu tư 4 làn xe và điều kiện khai thác qua vùng đồng bằng, thuận lợi hơn.

6-0912

Bên cạnh đó qua so sánh dòng phương tiện tiềm ẩn gây TNGT chúng ta thấy, xe tải nặng dễ hư hỏng, trong khi quy mô làn đường Cam Lộ - La Sơn còn hạn chế nên khi gặp sự cố xe tải nặng đỗ chiếm sang phần làn xe chạy; nếu phương tiện đi phía sau không tập trung quan sát hoặc điều kiện thời tiết bất lợi, tầm nhìn hạn chế dễ xảy ra tai nạn.

Hoặc xe vận tải lớn, xe khách lớn tải trọng nặng, khi lưu thông trên tuyến cũng thường không đạt được tốc độ tối thiểu dẫn đến làm giảm năng lực thông hành và tạo tâm lý ức chế cho lái xe đi phía sau, từ đó xe có thể vượt chỗ cấm vượt, tăng mức độ rủi ro về TNGT.

Từ những phân tích đấy khi xảy ra tai nạn sẽ là tai nạn thảm khốc, vì vậy trong thời kỳ này chúng tôi kiến nghị đưa những phương tiện tải trọng nặng này sang lưu thông bên QL1.

PV: Vậy về lâu dài công tác đầu tư mở rộng đoạn tuyến này được Ban QLDA HCM chuẩn bị như thế nào?

Ông Lê Văn Sáu: Hiện nay Bộ GTVT đã giao cho Ban QLDA HCM nghiên cứu, đề xuất chủ trương đầu tư, mở rộng hoàn chỉnh tuyến Cam Lộ - La Sơn, chúng tôi đã giao tư vấn thực hiện.

Tuy nhiên hiện đang chờ bố trí vốn để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, đề xuất Chính phủ sớm đưa công trình này vào triển khai mở rộng, mục tiêu phấn đến đến năm 2025 cơ bản hoàn thành.

PV: Xin cảm ơn ông!

Hoàng Hà/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Nghĩa tình những chuyến xe “cứu khát miền Tây”

Nghĩa tình những chuyến xe “cứu khát miền Tây”

Kênh rạch trơ đáy, ruộng vườn xơ xác, lượng nước dự trữ cho việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày đang cạn dần… Đó là tình cảnh chung của nhiều bà con đang chịu ảnh hưởng từ đợt hạn hán, xâm nhập mặn năm nay.

Từ 15/4, Hà Nội thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt

Từ 15/4, Hà Nội thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt

Sau gần 2 tháng triển khai, việc thí điểm thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại một số vị trí ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Vé buýt ảo, số hoá để tiết kiệm thời gian và công sức 

Vé buýt ảo, số hoá để tiết kiệm thời gian và công sức 

Mới đây, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội  triển khai áp dụng thẻ vé tháng ảo (thẻ phi vật lý) cho hệ thống vận tải hành khách công cộng. Đây là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh có tên gọi “Thẻ vé Giao thông Hà Nội”.

Vĩnh Long: Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ nhà máy xay xát lúa gạo

Vĩnh Long: Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ nhà máy xay xát lúa gạo

Bước vào những ngày nắng nóng, người dân ở xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long liên tục “kêu cứu” vì trình trạng khói, bụi từ nhà máy xay xát lúa gạo trong khu vực trực tiếp thải ra môi trường.

Cao điểm nắng nóng, nâng cao cảnh báo cháy rừng

Cao điểm nắng nóng, nâng cao cảnh báo cháy rừng

Hiện nay, Nam Bộ đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, khô hạn, đặt nhiều cánh rừng vào tình trạng cảnh báo cháy cấp IV, cấp V (cấp nguy hiểm, cấp cực kỳ nguy hiểm).

Máy hát từ rác thải điện tử của anh kiến trúc sư mê âm nhạc

Máy hát từ rác thải điện tử của anh kiến trúc sư mê âm nhạc

Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường.

Đảo Ngọc 'thay áo mới'

Đảo Ngọc "thay áo mới"

Nếu các bạn đã quen thuộc với con phố Ngũ Xã khi tới đây thưởng thức món ngon Hà Nội, thì nay sẽ không khỏi ngạc nhiên với một Ngũ Xã vào buổi tối lên đèn. Các tuyến phố trên Đảo Ngọc đã đổi thay kể từ khi khu vực được xây dựng thành không gian văn hóa, ẩm thực mới.