Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bộ hành qua phố

Vấp ngón chân cái

Quang Hùng: Thứ sáu 16/12/2022, 15:02 (GMT+7)

Đến bây giờ vẫn không hiểu tại sao, người Hà Nội lại có thể chịu đựng được việc mỗi ngày ra khỏi nhà lại phải đi bộ, lái xe trên những con đường gập ghềnh ổ gà, sống trâu nhấp nhổm như thế? Trải qua bao nhiêu năm, kể cả những con đường mới tinh cũng chưa bao giờ bằng phẳng, thế là thành quen...

Có câu chuyện dân gian đại để thế này, một anh nọ vốn tính hà tiện, mỗi khi ra đường anh liền tháo giày ra cắp vào nách rồi cứ thế chân không mà đi. Một hôm không may đang đi đường anh ta vấp phải viên gạch khiến ngón chân toé máu.

Ấy thế mà anh lại cười hớn hở, ra chiều mừng lắm, rồi suýt soa ve vuốt đôi giày đang cắp ở lách lẩm bẩm: May mà mình không đi giày, không thì đã hỏng mất rồi…

Đường phố Thủ đô bây giờ có mà hà tiện đến mấy, chắc cũng chẳng dám bỏ chân trần ra mà đi. Ngay như giữa trung tâm Hồ Hoàn Kiếm, trước cửa Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội – nơi có thể được coi là đẹp nhất Thủ đô thì mặt đường cũng nham nhở những ổ gà, sống trâu.

Mỗi khi xe máy, ô tô, xe đạp chạy qua là lại nhảy cẫng lên như thể anh nào có máu buồn bị người khác thụt lách.

Khách bộ hành lơ đãng mải ngắm phố phường mà đi không để ý bước chân là kiểu gì cũng vấp ngã, hụt bước.

Empty

Có một điều lạ lùng nữa ở đường phố Thủ đô. Bao nhiêu năm nay đi trên khắp các đường phố, tôi chưa bao giờ thấy một con đường nào sạch sẽ, không bụi bặm. Nếu chẳng may có hôm nào đi quên đeo kính, kiểu gì tối về cũng phải nhỏ thuốc mắt, không thì kèm nhèm mắt toét như ngày xưa ở quê hay đi tắm ao chung với trâu bò.

Chưa kể phải rửa xà phòng đến mấy lượt mới hết bụi bặm bám chặt trên mặt, trên đầu, trên cổ. Đường phố trải nhựa đường nhưng chưa bao giờ nhìn thấy cái màu đen sạch sẽ ấy, chắc chỉ có mấy ngày đầu khai trương, còn sau lúc nào cũng thấy một màu trắng đùng đục, bợt bạt phủ bụi.

Từ ngày Covid-19 hoành hành, toàn dân phải đeo khẩu trang phòng dịch, lâu dần thành thói quen, ra đường là phải có khẩu trang đeo che mũi, che miệng. Ngày xưa, nhìn ai đeo khẩu trang ra đường là cảm thấy kỳ dị, nhưng bây giờ cái khẩu trang lại là món đồ không thể thiếu. Vừa đỡ bụi bặm, lại bớt ngửi phải mùi khói xăng dầu xe cộ xả ra.

Một trong những nguyên nhân gây ra bụi bặm phố phường, có lẽ là các công trình xây dựng ngổn ngang khắp nơi, mà không mấy đơn vị chịu để ý tới việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Xe chở vật liệu ra vào mang theo đủ thứ đất đá, cát… rải khắp đường phố…

Empty

Đường phố, vỉa hè ở Hà Nội có một quy luật thế này: Hễ cứ làm mới một con đường nào đó xong là ngay lập tức các đơn vị khác từ anh điện lực, viễn thông, cấp thoát nước rồng rắn nối đuôi nhau xuất hiện hì hục đào lên.

Anh thì đi đường ống, anh lại chạy dây viễn thông, anh thì đào hào lắp cống thoát nước… Xong việc là đắp điếm tạm bợ phủ lên trên, không cần phải dùng thiết bị là cho phẳng mặt đường như cũ.

Nhưng đắp được như thế còn may, có nhiều nơi họ đào ngang mặt đường, thi công xong việc là bỏ luôn đấy đi mất. Thế là mặt đường có ngay một cái rãnh sâu hoắm, xe máy, ô tô đi qua cứ nhảy tưng tưng. Ai yếu tay lái kiểu gì cũng ngã bổ chửng.

Tệ nhất là những nắp cống, cái thì đắp nổi cao hơn so với mặt đường cả chục centimet, cái lại tụt hẳn sâu xuống so với mặt đường. Đã có khối vụ tai nạn xảy ra vì lái xe không để ý tới mấy thứ chướng ngại vật trên đường này.

Thế nên giờ, nếu mà ai có thú thích đi bộ ngắm phố thì đừng nên học cái anh hà tiện kia đi chân dất, nên trang bị cho mình một đôi giày tốt, mũi cứng mà đi, không gần tết rồi lại phải nằm nhà vì chẳng may… vấp ngón chân cái.

 

Ý kiến của bạn
Sau 3 năm, bến xe Miền Đông mới vẫn chưa tương xứng kỳ vọng

Sau 3 năm, bến xe Miền Đông mới vẫn chưa tương xứng kỳ vọng

Được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020, xây dựng trên diện tích rộng 16ha, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, Bến xe Miền Đông mới có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm. Thế nhưng sau 3 năm hoạt động, bến xe không đạt được như kỳ vọng.

Lập ban chỉ đạo vận tải Tết, xuân Giáp Thìn 2024

Lập ban chỉ đạo vận tải Tết, xuân Giáp Thìn 2024

Bộ GTVT vừa ban hành Kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Huyền thoại dây đờn Rạch Giá

Huyền thoại dây đờn Rạch Giá

Xuôi dòng kinh nhỏ về miệt thứ Kiên Giang, mảnh đất từng là nơi sớm tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật Đờn ca tài tử từ đầu thế kỷ 20.

Hoa lê, hoa mận rừng 'rục rịch' về phố

Hoa lê, hoa mận rừng "rục rịch" về phố

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024, nhưng thời điểm này các tổng buôn đã dần chuyển những cành hoa hoa lê, hoa mận rừng về Hà Nội để phục vụ người dân.

Từ 27/11, cấm phương tiện qua cầu Chương Dương sau 22h30

Từ 27/11, cấm phương tiện qua cầu Chương Dương sau 22h30

Để bảo dưỡng tuyến ống cấp nước, Hà Nội cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương từ ngày 27/11 - 27/12, khung giờ từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau.

Giải ngân vốn đầu tư công: Gắn trách nhiệm với từng đảng viên

Giải ngân vốn đầu tư công: Gắn trách nhiệm với từng đảng viên

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2023, đây là thời điểm quan trọng để các bộ ngành, địa phương dốc toàn lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Học được gì từ tầm nhìn không có thương vong vì TNGT của Thụy Điển

Học được gì từ tầm nhìn không có thương vong vì TNGT của Thụy Điển

Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông an toàn vào bậc nhất thế giới. Nền tảng cho sự thành công này đến từ chính sách “Vision Zero” (Tầm nhìn hướng tới không có thương vong trong giao thông) hiện đang được chính phủ Thụy Điển áp dụng.