Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Trụ sở Cục Hàng không VVN đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC có hiệu lực

Lê Tùng: Thứ tư 24/05/2023, 13:40 (GMT+7)

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước tháng 10/2001, trong khi Luật Phòng cháy chữa cháy ngày 4/10/2001 mới có hiệu lực. Do đó, trong hồ sơ thiết kế và hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của luật này.

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Liên quan đến việc Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động, cơ quan này vừa đưa ra thông tin giải trình và làm rõ vấn đề này.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tòa nhà trụ sở được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước tháng 10/2001, trong khi Luật Phòng cháy chữa cháy ngày 4/10/2001 mới có hiệu lực. Do đó, trong hồ sơ thiết kế và hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của luật này.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ khi Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực thi hành đến nay, cơ quan đã thực hiện các biện pháp để lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu theo các quy định của pháp luật. Cục cũng luôn tuân thủ các khuyến cáo và kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định hàng năm.

Việc này đã được các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy như Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội (trước đây) và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Q. Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hàng năm.

Ngày 1/2/2023, UBND Q. Long Biên đã ra Quyết định về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghi quyết số 05/2022 của HĐND TP. Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa năm 2001 có hiệu lực.

Trong đó, trụ sở Cục Hàng không nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND Q. Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng.

Thực hiện quyết định nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật và đã được cục gửi văn bản đến Công an Q. Long Biên./.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.