Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Trụ sở Cục Hàng không VVN đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC có hiệu lực

Lê Tùng: Thứ tư 24/05/2023, 13:40 (GMT+7)

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước tháng 10/2001, trong khi Luật Phòng cháy chữa cháy ngày 4/10/2001 mới có hiệu lực. Do đó, trong hồ sơ thiết kế và hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của luật này.

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Liên quan đến việc Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động, cơ quan này vừa đưa ra thông tin giải trình và làm rõ vấn đề này.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tòa nhà trụ sở được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước tháng 10/2001, trong khi Luật Phòng cháy chữa cháy ngày 4/10/2001 mới có hiệu lực. Do đó, trong hồ sơ thiết kế và hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của luật này.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ khi Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực thi hành đến nay, cơ quan đã thực hiện các biện pháp để lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu theo các quy định của pháp luật. Cục cũng luôn tuân thủ các khuyến cáo và kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định hàng năm.

Việc này đã được các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy như Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội (trước đây) và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Q. Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hàng năm.

Ngày 1/2/2023, UBND Q. Long Biên đã ra Quyết định về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghi quyết số 05/2022 của HĐND TP. Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa năm 2001 có hiệu lực.

Trong đó, trụ sở Cục Hàng không nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND Q. Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng.

Thực hiện quyết định nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật và đã được cục gửi văn bản đến Công an Q. Long Biên./.

Ý kiến của bạn
Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Sau 7 năm lẩn trốn vì tội giết người, đối tượng Đỗ Duy Hằng (SN 1984, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Thủy đoàn I (Cục CSGT) và Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ trên bè tại bãi giữa sông Hồng vào chiều 31/5. Đây là kẻ giết người đã bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố từ năm 2017.

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan về đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô 24/24h, qua đó có cơ sở báo cáo UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện.

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Năm 2023 là tròn 20 năm kể từ ngày Hà Nội công bố Quyết định số 165 phê duyệt quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020.

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn cần kết hợp nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và bản thân những người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Từ ngày 3/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giao thông tại 2 nút giao quan trọng là cầu Định Công (quận Hoàng Mai) và Lê Trọng Tấn - Quang Trung - Văn Khê (quận Hà Đông) nhằm giảm ùn tắc và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu kinh doanh đơn hàng “bom”. Đây là sản phẩm được người bán quảng cáo là gom ngẫu nhiên các đơn hàng bị hủy, hoàn lại do người mua không nhận.

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

TP.HCM đang lấy ý kiến về việc điều chỉnh nâng thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô từ 6h – 22h lên 24/24h, nhằm xử lý quyết liệt hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” bấy lâu nay. Đề xuất mới này sẽ tác động thế nào đến hoạt động kinh doanh chở khách của doanh nghiệp?