Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Trụ sở Cục Hàng không VVN đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC có hiệu lực

Lê Tùng: Thứ tư 24/05/2023, 13:40 (GMT+7)

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước tháng 10/2001, trong khi Luật Phòng cháy chữa cháy ngày 4/10/2001 mới có hiệu lực. Do đó, trong hồ sơ thiết kế và hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của luật này.

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Liên quan đến việc Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động, cơ quan này vừa đưa ra thông tin giải trình và làm rõ vấn đề này.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tòa nhà trụ sở được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước tháng 10/2001, trong khi Luật Phòng cháy chữa cháy ngày 4/10/2001 mới có hiệu lực. Do đó, trong hồ sơ thiết kế và hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của luật này.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ khi Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực thi hành đến nay, cơ quan đã thực hiện các biện pháp để lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu theo các quy định của pháp luật. Cục cũng luôn tuân thủ các khuyến cáo và kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định hàng năm.

Việc này đã được các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy như Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội (trước đây) và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Q. Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hàng năm.

Ngày 1/2/2023, UBND Q. Long Biên đã ra Quyết định về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghi quyết số 05/2022 của HĐND TP. Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa năm 2001 có hiệu lực.

Trong đó, trụ sở Cục Hàng không nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND Q. Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng.

Thực hiện quyết định nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật và đã được cục gửi văn bản đến Công an Q. Long Biên./.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Sau sự việc một người mẫu ảnh bị quay lén, dư luận tiếp tục xôn xao với các trường hợp nữ sinh phát hiện camera giấu kín trong nhà trọ.

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Đoạn gần cầu Ông Thìn, huyện Bình Chánh (TP.HCM), hàng trăm hộ dân đang tất bật tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng. Đây là bước quan trọng của dự án mở rộng QL 50 lên 6 làn xe, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc và tai nạn trên tuyến vận tải quan trọng của TP.HCM và khu vực phía Nam.

Người thợ khắc dấu

Người thợ khắc dấu

Rất nhiều thứ thú vị lọt vào tầm mắt của bộ hành khi dạo bước trên những vỉa hè phố cổ Hà Nội. Đó có thể là một di tích, một thứ hàng hóa đặc trưng, một mái nhà, hay một cửa tiệm nhỏ xinh của người thợ thủ công đã luống tuổi.

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại một hội thảo chuyên môn về an toàn giao thông tổ chức tại TP.HCM gần đây, một số chuyên gia cho rằng cần tính toán phương án giảm tốc độ lưu thông của các phương tiện trong đô thị cũng như các khu vực đông đúc như trường học, bệnh viện để hạn chế các nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn. Trong đó, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần duy nhất để khám sức khỏe.

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Sau khi lương cơ sở tăng 30% nhiều người sẽ phải chịu thuế thu nhập. Bởi thế, lương tăng nhưng mức thuế thu nhập cá nhân và giảm trừ gia cảnh chưa được điều chỉnh kịp thời đang khiến nhiều người lo lắng bởi phải đóng thuế cao hơn, trong khi biến động giá ngày càng lớn.

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các 'ông lớn' Nhà nước

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các "ông lớn" Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu các DN Nhà nước chú trọng đổi mới công tác cán bộ, tuyển dụng, xem xét thí điểm thuê giám đốc điều hành nước ngoài, nhân sự lãnh đạo không phải là đảng viên.