Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.

Để đảm bảo an toàn cho các hành khách, đội ngũ nhân sự lái tàu có vai trò quan trọng, đảm bảo vận chuyển khách trong điều kiện an toàn, đúng giờ và thoải mái nhất. Tổng số nhân sự tham gia đào tạo lái tàu của Dự án là 50 người.
Trong đó vị trí lái tàu là 38 người, vị trí lái thử tàu, dồn tàu là 12 người. Chính vì vậy việc đào tạo cho đội ngũ này cần được thực hiện kỹ càng, nắm bắt đầy đủ các kỹ thuật và xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra khi vận hành.
Các nhân viên lái tàu đều hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn khi vận hành tàu, khi ra vào các bến, có sự phối hợp nhóm với các thành viên khác trong hệ thống… và trên hết họ đảm bảo được an toàn cho hành khách khi đi tàu Metro.
Ạnh Hoàng Tuấn Anh, lái tàu tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội cho biết: “Công nghệ đường sắt đô thị chắc chắn an toàn hơn vì đi đường dài, chạy 1 mình 1 đường, hệ thống tự động hóa nên đảm bảo an toàn. Hệ thống này chia ra nhiều cấp độ lái là tự động và thủ công. Để lái tự động mình chỉ cần kiểm tra còi, khi vào ga thì đóng nút đóng mở cửa cho khách và ấn nút chạy để tàu di chuyển. Còn chế độ thủ công phải tự điều khiển vào ra ga, tăng ga, hãm phanh để tàu vào đúng điểm ga. Hiện tại đang ưu tiên hệ số an toàn nhất thì đang là lái tự động, còn khi nào thời tiết xấu hoặc tầm nhìn hạn chế có thể chuyển sang lái thủ công cho an toàn hơn”.
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Thông tin Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng trong vành đai 1 theo khung giờ và khu vực từ ngày 1/7/2026 đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt một tuần qua
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.