Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

TP.HCM: Từ 15/4, nhiều tuyến đường cho phép ô tô chạy 2 chiều

Lê Tùng: Thứ ba 28/03/2023, 20:39 (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM vừa gửi thông báo đến UBND các quận, Phòng CSGT Đường bộ… về việc điều chỉnh tổ chức lưu thông 2 chiều đối với ô tô trong khung 22h đến 6h sáng hôm sau, thay vì một chiều như hiện nay trên 15 tuyến đường.

Ảnh minh họa: Zing

Ảnh minh họa: Zing

Theo Sở GTVT TP.HCM, các tuyến đường trên thuộc Quận 1, 3, 4, 5, 10, Tân Bình, Bình Tân. Nhiều nhất ở Quận 1 với 7 tuyến đường, các địa phương còn lại 1-2 tuyến đường. Sở đề nghị các đơn vị trực thuộc cùng địa phương liên quan theo dõi để điều chỉnh nếu chưa phù hợp. Cụ thể:

Quận 1 có Lương Hữu Khánh (đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Bùi Thị Xuân); Mai Thị Lựu (Nguyễn Văn Giai đến Nguyễn Đình Chiểu); Ngô Văn Năm (Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng); Nguyễn Văn Nguyễn (số nhà 23 đến Trần Quang Khải); Nguyễn Văn Thủ (Hoàng Sa đến Đinh Tiên Hoàng); Phan Kế Bính (Nguyễn Văn Thủ đến Điện Biên Phủ) và Thạch Thị Thanh (Nguyễn Hữu Cầu đến Võ Thị Sáu).

Quận 3 có đường Huỳnh Tịnh Của (đoạn từ đường Lý Chính Thắng đến đường Trần Quốc Toản);

Quận 4 có đường Vĩnh Khánh (đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Tôn Đản);

Quận 5 có đường An Bình (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Trần Hưng Đạo);

Quận 10 có đường Hòa Hảo (đoạn từ đường Ngô Gia Tự đến đường Nguyễn Tri Phương).

Quận Tân Bình và Bình Tân, việc điều chuyển giao thông áp dụng ở các tuyến: Yên Thế (giao lộ Phạm Văn Đồng - Hồng Hà đến giao lộ Phạm Văn Đồng - Bạch Đằng); Hồng Hà (giao lộ Phạm Văn Đồng - Bạch Đằng đến giao lộ Phạm Văn Đồng - Hồng Hà); Hương lộ 2 (Mã Lò đến quốc lộ 1) và Hồ Học Lãm (Kinh Dương Vương đến quốc lộ 1).

Riêng đường Võ Thành Trang, Hồng Lạc (quận Tân Bình) tạm thời chưa điều chỉnh vì nhiều vị trí có bán kính rẽ không đảm bảo để ô tô lưu thông 2 chiều.

Sở GTVT yêu cầu Thanh tra Sở và lực lượng CSGT theo dõi thường xuyên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường được điều chỉnh để kịp thời đề xuất phương án, giải pháp phù hợp, tổ chức đánh giá lại trên 15 tuyến đường sau 3 tháng thực hiện.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Trước khi phiên giao dịch đầu tuần này mở cửa, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Với diễn biến trên, 1 tuần qua, giá vàng giảm khoảng 6 triệu đồng/lượng, còn so với mức đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng thì giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp phân phối trả lại giấy phép kinh doanh xăng-dầu?

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp phân phối trả lại giấy phép kinh doanh xăng-dầu?

Từ đầu năm đến nay, đã có 16 thương nhân phân phối đề nghị trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh xăng dầu, trên thị trường còn 298 thương nhân phân phối xăng dầu. Bộ Công thương khẳng định, việc các doanh nghiệp trả lại giấy phép không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh xăng dầu

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Những người tham gia trải nghiệm đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật của tuyến tàu điện ngầm như tốc độ, an toàn, tiện nghi và khả năng tiếp cận với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Luật Việc làm sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo, cơ quan soạn thảo đề xuất giữ nguyên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là 60%, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%.

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Bida carom 3 băng Việt Nam đã và đang tạo ra những điểm sáng cho bộ môn bida của nước nhà khi có thể vững bước sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đạt được thành quả đã khó, duy trì được thành quả sẽ còn khó khăn hơn.

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

200 đại biểu được trực tiếp trải nghiệm hành trình di chuyển trên tuyến tàu, đánh giá về các tiện ích, dịch vụ cũng như chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng của người dân.

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.