Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Giảm tải nội trú cho Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Hồng Lĩnh: Thứ tư 25/10/2023, 11:41 (GMT+7)

Sáng 25/10, Sở Y tế TP.HCM đã thống nhất với Ban Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình về phương án sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện Truyền máu Huyết học (201 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) làm nơi tái khám và chăm sóc điều trị nội trú bệnh nhân đã ổn định.

Hiện nay, trung bình mỗi ngày có từ 1.000 – 1.200 lượt khám ngoại trú tại BV Chấn thương Chỉnh hình (CTCH), trong đó, có khoảng 60% là bệnh nhân tái khám. Tại các khoa nội trú có khoảng 500 – 600 lượt bệnh nhân điều trị nội trú mỗi ngày, trong đó số bệnh nhân cần nằm điều trị dài ngày chiếm khoảng 20% (khoảng 100 bệnh nhân).

Như vậy, với cơ sở cũ của BV Truyền máu Huyết học (TMHH) vừa được UBND TP. HCM đồng ý bàn giao lại cho BV CTCH sử dụng và theo phương án sử dụng đã được chấp thuận của Sở Y tế thì tại cơ sở này mỗi ngày có thể tái khám cho khoảng 500 lượt bệnh nhân và giảm tải nội trú cho BV CTCH hiện hữu khoảng 100 bệnh nhân.

 

Sở Y tế yêu cầu BV TMHH và BV CTCH khẩn trương tổ chức bàn giao, tiếp nhận, quản lý theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, việc tổ chức bàn giao, tiếp nhận tài sản phải lập thành biên bản theo mẫu và hạch toán tài sản trên sổ sách kế toán, cập nhật biến động tài sản theo quy định.

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Ban Giám đốc BV CTCH khẩn trương cho cải tạo, sửa chữa những nơi của cơ sở cũ của BV TMHH đã xuống cấp đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế khi vận hành trở lại, bố trí những trang thiết bị tối thiểu cần thiết cho hoạt động tái khám và chăm sóc người bệnh nội trú, sẵn sàng phòng cấp cứu tại khoa Khám bệnh của bệnh viện để sớm đưa cơ sở này đi vào hoạt động, phấn đấu sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu tháng 11/2023.

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Nhiều xe trượt đăng kiểm vì đèn chiếu sáng và đèn sương mù

Nhiều xe trượt đăng kiểm vì đèn chiếu sáng và đèn sương mù

Kể từ khi Thông tư 43 của Bộ GTVT có hiệu lực, việc thay thế cụm đèn chiếu sáng phía trước hoặc lắp thêm đèn sương mù trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số chủ xe đi đăng kiểm không được chấp nhận và buộc phải quay về khắc phục hoặc bổ sung giấy tờ liên quan.

Vụ 4 mẹ con tử vong ở Hà Nội: Xe chở quá tải, tài xế dương tính với ma túy

Vụ 4 mẹ con tử vong ở Hà Nội: Xe chở quá tải, tài xế dương tính với ma túy

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ngày 16/7 tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) khiến 4 mẹ con đi xe máy tử vong tại chỗ, quá trình khám nghiệm hiện trường, điều tra giải quyết tai nạn, cơ quan chức năng xác định tài xế xe tải "hổ vồ" BKS 88C-288.49 chở quá tải 74%, tài xế dương tính với ma túy.

Kiểm soát khí thải xe máy, lộ trình và tác động ra sao?

Kiểm soát khí thải xe máy, lộ trình và tác động ra sao?

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin, từ ngày 1/1/2025 sẽ chưa thực hiện kiểm định khí thải với tất cả xe máy, dù đây là thời điểm mà Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực.

Phân luồng tạm thời trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ 17/7

Phân luồng tạm thời trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ 17/7

Cục Đường bộ VN vừa điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tạm thời tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ hôm nay (17/7), nhằm đảm bảo an toàn khai thác trong thời gian thi công giai đoạn 2 dự án đầu tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, TP.Phủ Lý, Hà Nam.

Nước Sông Tô đổi màu, hy vọng lại nhen lên...

Nước Sông Tô đổi màu, hy vọng lại nhen lên...

Sau vài trận mưa lớn những ngày cuối tháng 6 vừa qua, nước sông Tô Lịch đoạn đầu Cầu Giấy bất ngờ đổi màu xanh và không còn mùi hôi.

Quán cơm 'ôm' những mảnh đời cơ cực

Quán cơm "ôm" những mảnh đời cơ cực

Ở trung tâm thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang gần đây có thêm một quán ăn “0 đồng” san sẻ vất vả với những người có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm “ai có đến biếu, ai thiếu đến cho” đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của người dân trong thành phố.

Doanh nghiệp lớn không có tiền, công ty nhỏ thiếu việc

Doanh nghiệp lớn không có tiền, công ty nhỏ thiếu việc

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, hoạt động của các doanh nghiệp từ đầu năm vẫn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp đóng cửa, giải thể vẫn lớn. Đáng chú ý là tình trạng doanh nghiệp lớn không có tiền, công ty nhỏ thiếu việc.