Va chạm liên hoàn 3 ô tô tại ngã tư Láng – Trường Chinh
Khoảng 12h30 trưa nay (17/12), tại ngã tư Láng – Trường Chinh – Nguyễn Trãi (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô, khiến một xe bị lật ngang giữa đường.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
# Theo Ngân hàng UOB, sau khi giảm 0,5% lãi suất, dự báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục chu kỳ cắt giảm lãi suất trong các cuộc họp còn lại của năm 2024.
UOB dự báo, Fed sẽ cắt giảm thêm 50 điểm cơ bản trong thời gian còn lại của năm 2024. (TàiChính)
Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã hạ lãi suất tiền gửi 0,25%, xuống còn 3,5%, khi lạm phát trong tầm mục tiêu 2%.
Nhiều nhà đầu tư cho rằng, trước tình hình này, có thể ECB sẽ giảm lãi suất nữa trong tháng 10 tới.
# Trong khi đó, ở trong nước, các cơ quan chức năng cũng đang có những biện pháp cắt giảm lãi suất hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sau bão lũ.
Mới đây nhất, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết sẽ tạm dừng thu lãi đối với hộ vay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão đến hết ngày 31/12/2024.
Còn theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố, tính đến ngày 17/9, khoảng 73.000 khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 3 với dư nợ ước tính khoảng 94.000 tỉ đồng.
# Trước đó, Chính phủ cũng lưu ý với Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành dừng thanh, kiểm tra tại các địa phương để tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ
# Và dù bão đã đi qua, nhưng tôi nhận thấy, giá rau xanh tại Hà Nội vẫn tăng cao.
Nếu trước bão số 3 và mưa lũ, một bó rau muống trên địa bàn TP Hà Nội có giá khoảng 5.000-10.000 đồng nhưng nay lên tới 15.000-20.000 đồng và chưa có dấu hiệu giảm do nguồn cung vẫn khan hiếm.
Để khắc phục tình trạng này, Bộ Công thương đang thực hiện công tác điều tiết hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng của mưa, lũ với các tỉnh, thành phố khác.
# Theo tư vấn cho Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, thì giá đất mới có nơi sẽ tăng hơn 50 lần.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, trong tháng 9 này, đơn vị sẽ hoàn tất nội dung trình bổ sung để Hội đồng thẩm định giá đất TPHCM thẩm định.
Trong một diễn biến liên quan, Cục Thuế TPHCM đã tiếp tục có công văn khẩn lần thứ 3, đề xuất UBND TPHCM tổ chức cuộc họp để giải quyết hồ sơ đất đai từ 1/8/2024, do vướng mắc liên quan nghĩa vụ tài chính về đất đai.
# Từ đầu tuần, VN-Index diễn biến khá tích cực khi đà tăng mạnh hơn đà giảm. Vậy trong phiên sáng nay thì sao?
Bỏ qua những lo ngại về các yếu tố kỹ thuật, thị trường tiếp tục duy trì đà khởi sắc khi bảng điện tử tràn ngập sắc xanh.
Chỉ số VN-Index xác nhận phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp và sớm thử thách mốc 1.280 điểm ngay khi mở cửa nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip.
Sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các mã cổ phiếu trong nhóm VN30. Trong đó, có ACB, HPG, MBB và TCB. Ngược lại, chỉ có 2 mã vẫn đang chịu áp lực bán là GAS và BCM nhưng mức tác động không đáng kể.
Nhóm cổ phiếu ngành tài chính sớm xuất hiện sắc xanh ngay từ đầu phiên và tiếp tục dẫn dắt thị trường chung.
Cụ thể, lực mua tập trung ở các mã ngành ngân hàng như ACB, STB, MBB và CTG... chỉ còn một vài mã ghi nhận sự sụt giảm nhưng không đáng kể.
Một diễn biến trái chiều khác khi nhóm viễn thông ghi nhận áp lực bán đang hiện hữu và gây tác động tiêu cực tương đối lên thị trường.
Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng 9 điểm, lên 1.280 điểm./.
Khoảng 12h30 trưa nay (17/12), tại ngã tư Láng – Trường Chinh – Nguyễn Trãi (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô, khiến một xe bị lật ngang giữa đường.
Ủy ban châu Âu vừa công bố kế hoạch bãi bỏ lệnh cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới từ năm 2035, sau sức ép ngày càng lớn từ ngành công nghiệp ô tô khu vực. Động thái này được coi là bước lùi đáng kể nhất của Liên minh châu Âu (EU) khỏi các chính sách xanh trong những năm gần đây.
Trước đây, khu vực quanh bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên xảy ra tình trạng hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất trật tự. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, tình hình đã chuyển biến tích cực, vỉa hè thông thoáng hơn, trật tự đô thị được cải thiện rõ rệt.
Gần 3 năm thi công, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn có mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng với 3 hầm xuyên núi sẽ khánh thành vào ngày 19/12.
Dự án Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài hơn 76km, đi qua 3 địa phương là TP.HCM, Đồng Nai và Tây Ninh. Hiện trên công trường của dự án, các nhà thầu đang gấp rút thi công những hạng mục còn lại để kịp thông xe kỹ thuật như dự kiến là ngày 19/12/2025.
Sau hơn 1 năm tạm ngưng do vướng thủ tục pháp lý, bến đò Bình Quới đã chính thức hoạt động trở lại từ sáng 13/12 mang theo niềm vui, sự phấn khởi cho nhiều người dân ở 2 bên bờ sông.
Ngày 17/12/2025, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Protec và Trường Tiểu học Trung Yên triển khai “Chiến dịch An toàn giao thông 2025 – Mũ bảo hiểm an toàn, Trẻ em an toàn” nhằm góp phần giảm thiểu TNGT và bảo vệ trẻ em trên đường phố Việt Nam.