Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

TP.HCM: Đảm bảo an toàn không để xảy ra ùn tắc trong ngày khai trường

Nguyễn Sử: Thứ hai 04/09/2023, 17:49 (GMT+7)

Công an TP.HCM đã sẵn sàng triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn không để xảy ra ùn ứ, kẹt xe làm ảnh hưởng tới việc đến trường của các em học sinh trong ngày khai giảng.

03 (2)

Ngày mai (5/9) sẽ chính thức diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2023 do đó nhu cầu đi lại của phụ huynh, học sinh sẽ tăng cao. Để đảm bảo an ninh, an toàn không xày ra ùn xe, kẹt xe làm ảnh hưởng tới việc đến trường của các em học sinh, Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã có kế hoạch triển khai nhiều giải pháp cũng như phôi hợp với Công an các quận, huyện và TP.Thủ Đức bố trí lực lượng phần luồng, điều tiết giao thông tại các điểm nóng nhất là khu vực trước cổng trường.

20220927_113749

“Về kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngày khai giảng, Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch bảo đảm TTATGT cho phụ huynh, học sinh và người dân lưu thông được an toàn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đúng 6h ngày 5/9/2023, tất cả lực lượng CSGT Công an Thành phố đồng loạt ra quân để đảm bảo TTATGT, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh, học sinh cũng như người dân an toàn đến trường đúng thời gian quy định”, Thượng tá Nguyễn Văn Bình cho biết.

z4651995546261_12ebe146157e361c0c54f2556af29ea5

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Bình, trong tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, lực lượng chức năng sẽ tập trung rà soát đặc điểm, tình hình trước các trường học, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông; hướng dẫn học sinh, sinh viên và phụ huynh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như việc dừng, đỗ xe trước các cổng trường làm sao đảm bảo việc chấp hành nghiêm quy định pháp luật./.

 

Nguyễn Sử/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Thể dục bất an

Thể dục bất an

Tuyến đường Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Cừ nối dài thuộc quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ) trở thành cung đường ưa thích của những người đạp xe. Tuy nhiên, từ lâu, hai con đường này lại trở thành nỗi lo của người tham gia giao thông vào mỗi sáng.

Có nên xây đảo nổi giữa sông Sài Gòn?

Có nên xây đảo nổi giữa sông Sài Gòn?

Một số chuyên gia đánh giá đây là ý tưởng lạ, độc đáo. Tuy nhiên, không ít người lo ngại công trình sẽ phá vỡ cảnh quan giá trị nhất của dòng sông. Do đó, để thực hiện cần có sự xem xét thấu đáo nhiều yếu tố tác động.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

Ứng Hoà (Hà Nội): Tích cực tháo gỡ khó khăn vướng mắc về PCCC

Ứng Hoà (Hà Nội): Tích cực tháo gỡ khó khăn vướng mắc về PCCC

Thời gian qua, Công an huyện Ứng Hòa đã tích cực triển khai khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm đối với các công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã đưa vào hoạt động trên địa bàn.

Nghề bốc vác trên đôi vai gầy

Nghề bốc vác trên đôi vai gầy

Chợ Đồng Xuân với tuổi đời hàng trăm năm là điểm đến không thể bỏ lỡ với nhiều khách bộ hành muốn ngắm cảnh, trải nghiệm cuộc sống đa sắc màu khi tới phố cổ.

Tìm lại “sức hút” cho chợ truyền thống

Tìm lại “sức hút” cho chợ truyền thống

Số liệu thống kê cho hay, tại Hà Nội hiện có khoảng 540 chợ truyền thống. Mô hình chợ này đảm nhận khoảng hơn 50% nhu cầu mua sắm của người dân các quận nội thành và ở khu vực ngoại thành là khoảng 70%. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều chợ truyền thống bị xuống cấp nghiêm trọng.

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Vào những dịp nghỉ hè hàng năm, thanh thiếu niên có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Do vậy, tình trạng tụ tập, lái xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp với tiểu xảo hoạt động ngày càng tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng.