Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thời Sự

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Trọng Nhân: Thứ hai 25/09/2023, 08:06 (GMT+7)

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Đường Bưng Ông Thoàn, phường Tăng Nhơn Phú B, Tp Thủ Đức đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng chỉ dài khoảng hơn 600m nhưng lại rất mất an toàn giao thông, bởi trên suốt đoạn đường xuất hiện chi chít “ổ gà” “ổ voi”, có đoạn ngập nước tạo thành cái bẫy đối với người dân mỗi khi lưu thông qua.

Đường Bưng Ông Thoàn, phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức 'chi chít' ổ gà, ổ voi

Đường Bưng Ông Thoàn, phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức "chi chít" ổ gà, ổ voi

Anh Hoàng Giang người dân sinh sống tại đây cho biết, trong giờ cao điểm đường Bưng Ông Thoàn có lưu lượng phương tiện lưu thông rất đông, bởi đây là đường dẫn vào các nhà máy, công ty và trường học.

Mỗi ngày anh Giang chứng kiến không dưới 1 vụ tai nạn trên đoạn đường này vì mặt đường hư hỏng và số vụ tai nạn xảy ra nhiều hơn mỗi khi trời mưa: “Thật sự mình không nghĩ là mình đang ở Thành phố Thủ Đức, nhiều lúc tưởng mình đang ở đâu không. Nắng là bụi như công trường, mưa sình lầy. Trời mưa là té xe nhiều lắm tại vì xe chạy không biết đâu là ổ gà để né, thế là nhiều người chạy vào bị té.”

Tình trạng mặt đường hư hỏng không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn khiến việc buôn bán của người dân không thuận lợi, chị Xuân Lan bán tạp hóa tại đây cho biết:  

“Nắng thì bụi, mưa thì ngập mà nói chung là đường này tệ lắm. Nhiều người không biết đến đây mướn mặt bằng để kinh doanh nhưng được vài tháng rồi buôn bán ế ẩm lại phải dời đi. Bụi lắm, nhiều khi chị định mở bán đồ ăn sáng nhưng đường như thế này thì sao bán được, nên chị không dám bán. Mới đây em chị cũng mở ra bán mà bụi bặm quá, nói chung là đi ăn mà nhìn bụi, dơ quá thì đâu ai dám ăn.”

Tình trạng mặt đường hư hỏng không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn khiến việc buôn bán của người dân không thuận lợi,

Tình trạng mặt đường hư hỏng không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn khiến việc buôn bán của người dân không thuận lợi,

Anh Đức Tường một người dân khác cho biết, đường Bưng Ông Thoàn không có hệ thống thoát nước dẫn đến tình trạng ngập mỗi khi trời mưa, cùng với lượng phương tiện lưu thông dày đặc đã khiến mặt đường bị “băm nát” theo thời gian. Dù nhiều lần chính quyền địa phương sửa chữa, dặm vá nhưng vẫn không có dấu hiệu tích cực.

“Trước đường có trải nhựa nhưng chỉ được một thời gian rồi nước ngập, người dân đi nhiều dẫn đến hư hỏng. Mới đây lại cho đổ đá rồi có xe lu dặm lại nhưng được khoảng hơn 1 tháng lại bị lại”, anh Tường nói.

Trước vấn đề này, VOV Giao thông đã liên hệ với ông Cao Văn Hoàng - Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức và được biết, thời gian qua địa phương đã nắm được thông tin đường Bưng Ông Thoàn xuống cấp và đã kiến nghị với UBND TP. Thủ Đức nhằm có biện pháp khắc phục.

Dù nhiều lần chính quyền địa phương sửa chữa, dặm vá nhưng vẫn không có dấu hiệu tích cực

Dù nhiều lần chính quyền địa phương sửa chữa, dặm vá nhưng vẫn không có dấu hiệu tích cực

Hiện đường Bưng Ông Thoàn đang trong dự án sửa chữa nâng cấp mặt đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông với chủ đầu tư là Phòng quản lý đô thị thành phố Thủ Đức và đơn vị thi công là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Trung Tín, khởi công từ ngày 05/6/2023 và dự kiến hoàn thành trong 60 ngày. Tuy nhiên đến nay đã quá thời gian hoàn thành dự án, vì thế địa phương sẽ kiến nghị với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ và khắc phục những bất cập trong quá trình thi công.

“Thời gian qua việc đi lại của người dân rất khó khăn thì phường đã đề xuất với thành phố Thủ Đức và được chấp thuận giao cho phòng quản lý đô thị làm chủ đầu tư. Hiện đã có lệnh khởi công và đang tiến hành thực hiện. Tuy nhiên đến nay tiến độ thi công bị chậm do thời tiết thì phường cũng đã trao đổi với phòng quản lý đô thị yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, cũng như trong quá trình thi công tiếp tục dằm vá tạm thời để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông”, ông Cao Văn Hoàng cho biết.

 

Ý kiến của bạn
Xúc phạm cảm xúc

Xúc phạm cảm xúc

Trái tim của cả nước, nơi hội tụ tinh hoa của mọi miền, nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”… chính vì thế, Hà Nội có rất nhiều công trình nghệ thuật độc đáo, là niềm tự hào. Nhưng vẫn còn đó sự xô bồ, hỗn loạn, thiếu văn hóa, ý thức trong tham gia giao thông;

Những cánh đồng không dấu chân người

Những cánh đồng không dấu chân người

“Nông nghiệp thông minh” đang là xu thế dẫn dắt tiến trình tái cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, các địa phương ở ĐBSCL đã thí điểm trên diện tích trồng lúa. Từ khâu làm đất, gieo sạ, bón phân, thu hoạch… đều được cơ giới hóa thay cho sức người.

Ma túy núp bóng quà bánh cổng trường, không chỉ là nguy cơ

Ma túy núp bóng quà bánh cổng trường, không chỉ là nguy cơ

Xung quanh thông tin kẹo cổng trường có chứa chất ma túy, mặc dù cơ quan chức năng bước đầu khẳng định thông tin chưa được kiểm chứng, song nhiều địa phương trước đó đã chủ động vào cuộc rà soát, do xuất hiện các trường hợp có biểu hiện ngộ độc do ăn quà vặt cổng trường.

Chợ quê giữa phố: Ký ức mang theo sự biết ơn

Chợ quê giữa phố: Ký ức mang theo sự biết ơn

Một phiên chợ không quá náo nhiệt, cũng không ồn ào, vội vã. Ở đó, nhiều câu chuyện trong quá khứ được kể, để mọi người cùng được tắm mình trong sự yêu thương, chia sẻ, đặc biệt là giúp trẻ hiểu thế nào là giá trị của sự biết ơn.

Sân bay Điện Biên khai thác trở lại: Cú hích cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc

Sân bay Điện Biên khai thác trở lại: Cú hích cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc

Việc thi công các hạng mục mở rộng sân bay Điện Biên đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại từ ngày 2/12. Đây là khẳng định của Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) sau khi kiểm tra, nghiệm thu công trình.

Sự lắng nghe của cha mẹ quyết định sự trưởng thành của con trẻ

Sự lắng nghe của cha mẹ quyết định sự trưởng thành của con trẻ

Sự mất kết nối giữa cha mẹ với con cái, mất kết nối giữa giáo viên và học sinh và giữa bạn bè với nhau khiến trẻ không biết chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Không gian ẩm thực trong sân tập thể cũ

Không gian ẩm thực trong sân tập thể cũ

Đến bây giờ chúng ta vẫn có thể dễ dàng điểm tên những khu tập thể cũ nổi tiếng của Hà Nội từng là “xứ sở đồ ăn” hay “thiên đường ăn vặt” của bao thế hệ người Hà thành như KTT Kim Liên, Trung Tự, Thanh Xuân Bắc, Nghĩa Tân, Giảng Võ, Thành Công…