Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Tiếp nhận 38 công dân Việt Nam từ Campuchia

Nhất Hoàng - Kim Tuyền: Thứ sáu 04/07/2025, 15:34 (GMT+7)

Trong số 38 công nhân Việt Nam được phía Campuchia bàn giao có nhiều người từng có tiền án, tiền sự.

Tây Ninh tiếp nhận 38 công dân Việt Nam từ Campuchia

Tây Ninh tiếp nhận 38 công dân Việt Nam từ Campuchia

Ngày 3/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) cùng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp tiếp nhận 38 công dân Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và lực lượng Cảnh sát Campuchia bàn giao.

Trong số 38 công dân này có 27 nam và 11 nữ, đến từ 22 tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước. 38 người bị lực lượng chức năng Campuchia phát hiện và xử lý vì vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh và lao động trái phép tại các khu vực thuộc tỉnh Svay Riêng (nơi tập trung nhiều tụ điểm lao động không phép của người Việt).

Sau khi tiếp nhận và sàng lọc, cơ quan chức năng xác định có 29 trong số 38 công dân từng làm việc tại các cơ sở liên quan đến hoạt động cờ bạc và lừa đảo. Cụ thể, có 4 người từng làm việc tại khu TiTan King, 11 người tại khu Kim Sa, 2 người tại khu Venus, 2 người tại khu Lý Châu và Shanhai, và 3 người tại khu Tam Thái Tử.

Đáng chú ý, có 3 công dân từng có tiền án về các tội như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, 5 công dân khác có tiền sự liên quan đến các hành vi như giết người, đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy, hoặc từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc hay vượt biên trái phép.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để xử lý từng trường hợp theo đúng quy định pháp luật.

Nhất Hoàng - Kim Tuyền/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá xăng giảm sâu, hơn 1.200 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu, hơn 1.200 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h hôm nay (ngày 3/7), sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Đã đến lúc chỉ tổ chức kỳ thi đại học?

Đã đến lúc chỉ tổ chức kỳ thi đại học?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 khép lại, nhưng những dư âm về độ khó của đề thi vẫn chưa lắng xuống, nhất là môn Toán và tiếng Anh, khiến không ít học sinh giỏi cũng hoang mang. Độ khó của bài thi được cho là không phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT.

Đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng: Phân làn để an toàn hay đánh đố

Đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng: Phân làn để an toàn hay đánh đố

Những ngày vừa qua tuyến đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng được rào chắn phân làn bằng dải phân cách cứng. Với mục tiêu đảm bảo trật tự giao thông, phân định rõ giữa làn ô tô và xe máy. Thế nhưng, sau một thời gian triển khai, thực tế lại cho thấy không ít bất cập...

Ban VOVGT Quốc Gia và Quân chủng Hải Quân: Hợp tác chiến lược về thông tin

Ban VOVGT Quốc Gia và Quân chủng Hải Quân: Hợp tác chiến lược về thông tin

Chiều nay (3/7), Ban VOV Giao thông Quốc gia – Đài Tiếng nói Việt Nam và Cục Chính trị Hải quân, Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng đã chính thức ký kết Hợp tác trao đổi thông tin giai đoạn 2025 – 2027.

Người dân được robot phục vụ khi đến làm thủ tục hành chính

Người dân được robot phục vụ khi đến làm thủ tục hành chính

Hai robot có khả năng giao tiếp tiếng Việt, hướng dẫn người dân lấy số thứ tự, quét mã QR tra cứu thông tin và chỉ đường đến đúng quầy làm thủ tục.

TP.HCM: Vì sao đường Quang Trung liên tục xảy ra TNGT nghiêm trọng?

TP.HCM: Vì sao đường Quang Trung liên tục xảy ra TNGT nghiêm trọng?

Đường Quang Trung (thuộc quận Gò Vấp cũ, TP.HCM) là tuyến đường chính, kết nối các phường, xã ngoại thành vào trung tâm thành phố. Thời gian qua, con đường này liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Lỗi vi phạm nào bị trừ tới 10 điểm bằng lái?

Lỗi vi phạm nào bị trừ tới 10 điểm bằng lái?

Theo quy định mới có hiệu lực từ năm 2025, người điều khiển ô tô vi phạm một số lỗi nghiêm trọng sẽ bị trừ điểm trên giấy phép lái xe (GPLX). Trong đó, nhiều hành vi có thể bị trừ tới 10 điểm, mức trừ cao nhất trong hệ thống quản lý điểm được áp dụng lần đầu tại Việt Nam.