Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Tách Tổng cục Đường bộ VN thành 2 cục: Liệu có “bình mới rượu cũ”?

Hoàng Hà: Thứ ba 26/07/2022, 05:00 (GMT+7)

Vẫn đang có nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất của Bộ GTVT tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành 2 cục: Cục Đường bộ và Cục Đường bộ cao tốc. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thực hiện phương án này? Về mặt bộ máy, liệu có tinh giản được không?

Về vấn đề này, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại với PGS. TS. Hoàng Hà - Trường Đại học GTVT và  Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng

PV: Theo ông chuyện gì sẽ xảy ra khi tách Tổng cục Đường bộ thành 2 cục?

PGS. TS. Hoàng Hà: Về mặt nguyên tắc đường cao tốc cũng là một loại hình đường bộ, nó nằm trong khuôn khổ chung là giao thông đường bộ. Thế nhưng, theo kinh nghiệm một số nước họ tách cục đường cao tốc riêng ra, với mục tiêu chính là ưu tiên đặc biệt nguồn vốn để đầu tư hệ thống cao tốc.

Đồng thời, tập trung lực lượng nhân lực, khoa học công nghệ để đảm bảo tính an toàn trong khai thác hệ thống cao tốc, thậm chí ở Nhật Bản còn có cả bệnh viện riêng cho hệ thống đường cao tốc.

Theo tôi mô hình nào cũng có cái hay của nó, mô hình này là phù hợp, vì ở các nước mà khả năng quản lý chưa tốt như mình, khi đầu mối quá lớn nó phải tương ứng với trình độ quản lý. 

Tổng cục Đường bộ sẽ tách thành 2 Cục (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Tổng cục Đường bộ sẽ tách thành 2 Cục (Ảnh: Báo Thanh Niên)

PV: Nếu tách Tổng cục Đường bộ VN thành 2 cục sẽ có những ưu điểm gì?

PGS. TS. Hoàng Hà: Thứ nhất tập trung được nguồn vốn đầu tư cho đường cao tốc. Thứ hai tính chuyên nghiệp, độ an toàn của đường cao tốc cao hơn, nên cần sự quản lý chặt chẽ hơn.

Đồng thời, đầu mối quản lý, số lượng nhân lực không thay đổi, chỉ có tính độc lập là tăng lên, trước đây Bộ GTVT cũng đã định làm như thế rồi.

Cho nên, tôi nghĩ như vậy là tốt, bởi hệ thống đường bộ hiện nay ở nước ta quá lơn so với trình độ quản lý, đây cũng cơ hội tốt để chia rõ nhiệm vụ, tập trung vào các mục tiêu cụ thể khác nhau.

PV: Xin cảm ơn ông!

Cũng theo tính toán của Bộ GTVT, khi tổ chức lại Tổng cục Đường bộ thành cục sẽ giảm đầu mối cấp tổng cục, tăng thêm 2 cục, nhưng cùng với một số điều chỉnh khác về tổ chức thì về tổng thể, số đầu mối không tăng mà còn giảm.

Vậy việc tổ chức lại Tổng cục Đường bộ có thực sự mang ý nghĩa trong tinh giản bộ máy không? PV VOVGT có cuộc trao đổi với Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng về vấn đề này.

PV: Phương án mà Bộ GTVT đề xuất có giúp tinh giản bộ máy không?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Xét cho cùng thì vẫn là bình mới rượu cũ thôi. Nếu tinh giản dựa trên cơ sở cơ học thì không còn là tinh giản nữa, phải giảm về mặt số lượng con người và giảm số lượng đầu mối – đấy mới gọi là tinh giản.

Thứ hai, không chỉ dựa trên chức năng nhiệm vụ, đặc điểm mà còn phải dựa trên năng lực thực hiện thông qua 4.0. Thứ ba, tinh giản nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ.

Trước đây Nghị quyết 39 và Nghị quyết 18 đều đặt ra vấn đề là mặc dù có tinh giản nhưng đối với những bộ phận cần thiết vẫn có thể thành lập mới.

Vì thế, Bộ GTVT cần phải nghiên cứu đến nơi đến chốn, phải xem xét theo hướng thay đổi về chất. Tinh giản ở đây không chỉ là tiết kiệm mà để nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả hơn.

Bây giờ không quan trọng tổng cục hay cục mà quan trọng nhất là với một số lượng cán bộ công chức, người lao động nào đó phải thực hiện được đầy đủ các vị trí việc làm theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của bộ máy đó.

Chúng ta phải căn cứ trên cơ sở từ việc để sắp xếp con người, chứ không phải từ người để đi tìm việc.

PV: Xin cảm ơn ông!

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Thu phí không dừng chưa thể dừng lại

Thu phí không dừng chưa thể dừng lại

Sau 2 tuần áp dụng thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến đường cao tốc, đã đến lúc cần đánh giá lại các yếu tố liên quan để chủ trương thu phí không dừng trở nên hoàn thiện, phục vụ tốt nhất hoạt động đi lại của người dân.

Truy tìm ô tô gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Truy tìm ô tô gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Sau khi tai nạn, cô gái đi xe máy bị thương khá nặng, tài xế xe ô tô đã lái phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường.

Long Biên (Hà Nội): Mưa rả rích kéo dài, nhiều điểm ngập nặng

Long Biên (Hà Nội): Mưa rả rích kéo dài, nhiều điểm ngập nặng

Cơn mưa do hoàn lưu bão số 2 vào rạng sáng 12/8 tuy không lớn nhưng kéo dài hiến nhiều điểm tại Hà Nội ngập úng nặng.

Cục đá rơi vào xe ô tô đang trên cao tốc, một phụ nữ bị thương

Cục đá rơi vào xe ô tô đang trên cao tốc, một phụ nữ bị thương

Đang chạy trên cao tốc, một xe ô tô bị cục đá khá to từ trên rơi trúng và lọt vào bên trong xe khiến một phụ nữ bị thương.

Người dân vẫn lơ là, chủ quan với “giặc lửa”

Người dân vẫn lơ là, chủ quan với “giặc lửa”

Trong thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ hỏa hoạn mà hậu quả để lại hết sức đau lòng. Hầu hết các vụ cháy, nổ xảy ra có nguyên nhân từ ý thức chấp hành các quy định PCCC của người dân và người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh chưa cao.

Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc ký kết Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển Bền vững

Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc ký kết Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển Bền vững

Phát triển xã hội bao trùm; Ứng phó với biến đổi khí hậu, chống chịu thiên tai và bền vững môi trường, Chia sẻ thịnh vượng thông qua chuyển đổi kinh tế và Quản trị và tiếp cận công lý là 4 kết quả phát triển chính được đề ra trong Khung chiến lược.