Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Sương mù khiến nhiều chuyến bay không thể cất, hạ cánh đúng giờ tại sân bay Nội Bài

Lê Tùng: Thứ năm 07/12/2023, 12:43 (GMT+7)

Sáng 7/12, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài thông tin, do ảnh hưởng của sương mù và trần mây thấp dẫn đến hạn chế tầm nhìn, khiến nhiều chuyến bay đã không thể cất, hạ cánh đúng giờ.

Đến khoảng 10 giờ hôm nay, nhiều máy bay vẫn đang phải xếp hàng chờ tới lượt cất cánh tại Nội Bài (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Đến khoảng 10 giờ hôm nay, nhiều máy bay vẫn đang phải xếp hàng chờ tới lượt cất cánh tại Nội Bài (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Các chuyến bay cất, hạ cánh trong khoảng thời gian từ 5-8h sáng 7/12 đều không thể thực hiện theo kế hoạch. Cụ thể, đã có 7 chuyến bay đến sân bay Nội Bài buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác. Đồng thời, 11 chuyến bay nội địa khởi hành từ sân bay Nội Bài cũng buộc phải lùi giờ cất cánh.

Đến 7h55’ cùng ngày, sương mù tan, các chuyến bay mới có thể cất, hạ cánh trở lại. Đến thời điểm này, các chuyến bay cũng đang dần được giải tỏa. Tuy nhiên, do nhiều máy bay bị delay nên số lượng xếp hàng chờ trên đường lăn, chờ tới lượt cất hạ cánh rất đông, khiến các chuyến bay tiếp tục bị chậm chuyến dây chuyền.

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, chuyến bay chậm do ảnh hưởng sương mù là tình thế bắt buộc. Trong ngành hàng không, hiện tượng gây giảm tầm nhìn có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Hiện, tỷ lệ chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh vì điều kiện thời tiết so với trước đây đã giảm đi rất nhiều do sân bay Nội Bài đã đầu tư cải tạo, sửa chữa 2 đường cất hạ cánh cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ đảm bảo an toàn bay. Song, trường hợp sương mù dày đặc, các chuyến bay vẫn phải chuyển hướng hạ cánh, lùi giờ cất cánh để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sáng sớm nay, tình trạng sương mù dày đặc xuất hiện ở nhiều nơi tại Hà Nội. Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.