Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Sugar baby – sugar daddy

Thái Phạm: Chủ nhật 23/10/2022, 19:13 (GMT+7)

Sugar baby – sugar daddy, cặp từ tiếng Anh này tại sao lại rất phổ biến trong giao tiếp tiếng Việt của những năm 2020 này nhỉ? Thậm chí, người dùng còn không cần dịch nghĩa sang tiếng Việt nữa, thế mà ai cũng hiểu mới hay chứ!

"Hôm nay sugar daddy đưa sugar baby đi đâu đấy?"

"Con bé đấy chả thấy làm gì mà suốt ngày khoe đồ sang chảnh. Chắc lại là sugar baby thôi!"

"Làm giàu không khó, chỉ cần có sugar daddy là muốn gì chả được!"

Sugar baby – sugar daddy, cặp từ tiếng Anh này tại sao lại rất phổ biến trong giao tiếp tiếng Việt của những năm 2020 này nhỉ? Thậm chí, người dùng còn không cần dịch nghĩa sang tiếng Việt nữa, thế mà ai cũng hiểu mới hay chứ!

Sugar baby là một cụm từ trong tiếng Anh Mỹ có ý nghĩa về tình cảm yêu đương, ám chỉ mối quan hệ hẹn hò qua đường, thường là giữa một người lớn tuổi thành đạt giàu có và một người trẻ tuổi hơn cần hỗ trợ tài chính. Mối quan hệ này đôi bên cùng có lợi, người được tiền người được tình.

Tuy nhiên, đây là mối quan hệ không được xã hội thừa nhận chính thức. Nhất là trong trường hợp những người trong cuộc đã có gia đình, hoặc đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc khác. Có sugar baby thì tất nhiên là có sugar daddy.

Vậy nên, có thể thấy rằng đây là quan hệ giữa một người nam giới lớn tuổi hơn, và một cô gái trẻ. Phân biệt với mối quan hệ “phi công – máy bay”, thường ám chỉ mối quan hệ giữa một phụ nữ lớn tuổi và một chàng trai trẻ tuổi hơn.

Sugar daddy – sugar baby ngày càng phổ biến trong xã hội. Đặc biệt là sau rất nhiều trường hợp các nghệ sỹ nữ trẻ tuổi, có tài hoặc ít tài, đang có cuộc sống giàu có, thường khoe hàng hiệu sang chảnh và nói những câu đạo lý trên mạng xã hội, bỗng dưng, một ngày lại bị bắt gặp đang cặp kè, có mối quan hệ bất chính với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình khá nhiều.

“Phong trào” sugar babby cũng ngày càng được lan rộng, sang cả những trường hợp ít nổi tiếng hơn, như các nữ youtuber hay các tiktoker có nhan sắc, có một chút nổi tiếng. Ban đầu họ có thể xuất hiện khá… quê mùa.

Nhưng họ thoát mác gái quê rất nhanh, và sớm thể hiện cuộc sống giàu có, phủ đầy nhà đẹp, xe sang, hàng hiệu dát quanh người. Tuy nhiên, theo phán đoán của cư dân mạng thì hoặc là họ “pha ke”, ra vẻ chứ không thật. Hoặc là, họ may mắn, đã kiếm được sugar daddy bảo bọc.

Bước ra khỏi thế giới mạng xã hội, cụm từ sugar daddy – sugar baby cũng đã đi vào cuộc sống với một ý nghĩa trào phúng, vui vẻ hơn. Đó là khi người ta dùng những cụm từ này để trêu đùa với nhau. Kiểu như các cô người yêu hay vợ có thể gọi chồng mình là sugar daddy khi muốn… đòi quà nhân dịp 20/10 hay 8/3.

Hay khi cô bạn thân than thở muốn có món đồ này, món đồ kia, thì bạn bè có thể đùa là: Bảo sugar daddy mua cho/ Kiếm sugar daddy đi…

Ý kiến của bạn
Cứu tinh trên biển

Cứu tinh trên biển

Không thể nhớ hết những chuyến ra khơi cứu nạn, hầu hết đều trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hiểm nguy luôn rình rập, nhưng niềm vui và hạnh phúc nhất là khi tìm thấy được các nạn nhân và đưa về đất liền.

Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Trăn trở

Trăn trở

Chỉ vào nạn nhân tôi nói nhanh “Anh này bị tai nạn…”, chưa hết câu anh ta rồ ga phóng đi. Tôi lắc đầu, hình như lòng nhân ái ngày càng khan hiếm.

Tôi chọn lối này

Tôi chọn lối này

Trong số các câu chuyện truyền cảm hứng từ người trẻ, có những câu chuyện từ sự tỏa sáng trên con đường học hành, lập nghiệp với thành công vang dội; Có những cảm hứng đến từ sự vượt lên số phận nghiệt ngã; Có những câu chuyện lan tỏa tình yêu nghệ thuật và giá trị truyền thống dân tộc ra thế giới…

Hà Nội của người miền Nam

Hà Nội của người miền Nam

Tôi thấy mình không ăn Tết giống hoàn toàn với vùng nào Việt Nam. Nhưng thanh thản đón tân niên, bình yên yêu Hà Nội và nơi mình đang sống. Vì hình như tôi đã nói với bạn rồi phải không nhỉ? Tim mình ở đâu thì Nhà ở đó. Tết ở đó!

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Bước chuyển mình của giao thông công cộng

Bước chuyển mình của giao thông công cộng

Kể từ khi chính thức đưa vào khai thác vận hành, tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông và xe buýt điện đã đánh dấu cột mốc chuyển mình của giao thông công cộng Thủ đô.