Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Sớm hoàn thành các hạng mục ATGT, chống ùn tắc trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Lê Tùng: Thứ sáu 12/05/2023, 08:30 (GMT+7)

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban QLDA Thăng Long rà soát, điều chỉnh, bổ sung các hạng mục đảm bảo ATGT tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được đưa vào khai thác ngày 29/4 vừa qua

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được đưa vào khai thác ngày 29/4 vừa qua

Theo Bộ GTVT, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được đưa vào khai thác ngày 29/4/2023, các cơ quan, đơn vị liên quan đề nghị một số nội dung nhằm nâng cao và bảo đảm trật tự ATGT, chống ùn tắc tại nút giao đường nối cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với QL1A tại Km 1717+593 (nút giao Ba Bàu - Hàm Thuận Nam).

Để đảm bảo ATGT và tổ chức giao thông tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được ổn định, thông suốt, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long (chủ đầu tư) khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình của dự án, đặc biệt là các hạng mục về ATGT theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt để sớm hoàn thành công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định.

Ban QLDA Thăng Long chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát để cập nhật, điều chỉnh các hạng mục ATGT tại các vị trí nút giao và tuyến đường nhánh nối từ đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với đường QL1A, nghiên cứu ý kiến của Công an tỉnh Bình Thuận để có giải pháp phù hợp tăng cường ATGT, hạn chế ùn tắc giao thông (biển hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc, đèn tín hiệu giao thông,...) đáp ứng nhu cầu đi lại của người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc mới được đưa vào khai thác.

Do dự án đang trong giai đoạn xây dựng, Ban QLDA Thăng Long có trách nhiệm chỉ đạo nhà thầu xây dựng có trách nhiệm quản lý, vận hành và phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý đường bộ của Trung ương và địa phương (tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai) bố trí đủ lực lượng tham gia điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông tiếp cận làm quen với tuyến đường cao tốc mới được đưa vào khai thác; ưu tiên bố trí lực lượng tập trung trực chốt tại các nút giao, đường ngang và các lối ra vào của tuyến cao tốc.

Được biết, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 7.200 tỷ đồng.

Dự án được khởi công ngày 30/9/2020, hoàn thành đưa vào khai thác vào ngày 29/4/2023 với 4 làn xe hoàn chỉnh, vận tốc thiết kế 120km/h. Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào vận hành đã rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung bộ, cũng như giảm thiểu TNGT, giải quyết tình trạng quá tải trên QL1.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.