Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bộ hành qua phố

Sài Gòn và nhịp điệu tiếng ồn

Nhà thơ Trần Tiến Dũng: Thứ năm 27/10/2022, 13:36 (GMT+7)

Sài Gòn hôm nay giống như biển chứa tiếng ồn. Tất nhiên về mọi mặt, tiếng ồn không có gì là tốt cho con người, thị dân sẽ dễ dàng đồng ý với nhau rằng, nhất định phải cùng nhau khắc phục. Nhưng vẫn có cái nhìn khác về biển tiếng ồn Sài Gòn

 

Tiếng ồn ở Sài Gòn chính là ngôn ngữ ồn theo cách Sài Gòn, đó là bản sắc, nhịp sống Sài Gòn hôm qua, hôm nay.

Ai không chịu nghe Sài gòn nói bằng chất giọng rất ồn ào đó, chỉ vì họ không quen, không có cùng những khoảng trống dung chứa tiếng ồn ký ức, dung chứa tiếng ồn đang đánh thức khát vọng tương lai.

Hôm nay, ký ức và hiện tại của chúng ta sẽ cùng nghe về một tiếng ồn đặc trưng nhất của Sài Gòn – TP.HCM: Tiếng ồn xe gắn máy. Bạn có nhớ tiếng xích–lô máy những sáng tinh mơ không?

Tiếng xe làm rùng mình những ngõ hẻm Phú Nhuận, Bình Thạnh… trước khi lao ra các đại lộ, bốc lên thành những tràng cười vang dội trong những ngọn gió buổi sáng còn mang ánh sáng đèn đường.

Vậy đó, có một thời, tiếng xích-lô máy, thứ tiếng ồn kinh khủng trờ thành giọng nói rất “đàn ông” của Sài Gòn.

“Gã xích-lô máy” chỉ sống ở Sài Gòn. Vẫn còn những người phụ nữ tảo tần mỗi sớm đi chợ, những cô gái quê mùa vừa xuống bến xe, những nữ sinh cố kìm giữ vạt áo dài trước gió… Những hình ảnh sống động từ các mảng đời Sài Gòn đã hoà trong tiếng máy xe ấy.

Ngày nay, cuộc sống người đô thị vẫn còn đó, chỉ “gã xích-lô máy” là đã chết…

sai-gon

 

Bây giờ, người Sài Gòn có thể thức giấc muộn, có thể bận bịu với những thói quen khác …. Nhưng tại sao không thể dành riêng ít phút để nghe một giọng ồn khác của Sài Gòn – đó chính là dòng sông Honda ồn ào bất tận. 

Quả thật ngôn ngữ các loại xe gắn máy của Sài Gòn hôm nay đã là một thứ sinh ngữ - giao thông chính. Nếu ai không thể nói được thứ sinh ngữ này, có thể khẳng định họ không thể hiểu Sài Gòn.

Họ không thể cùng cảm nhận để chia sẻ đâu đó có những lúc nửa đêm về sáng, tiếng xe gắn máy rồ lên, hàng xóm bị đánh thức, nhưng không ai phiền hà, có người mở cửa, một đứa bé đang sốt cao, một người già khó thở, một sản phụ chuyển dạ chuẩn bị chở vào bệnh viện…

Cũng có khi bà con không kiềm chế được cơn giận với những đối tượng cướp giật, những chàng thanh niên đua xe, hay kẻ say xỉn rồ ga xe Honda…  Nhưng những ai không cùng thấm sâu ngôn ngữ xe gắn máy, họ sẽ không hiểu vì sao bà bán hủ tíu, ông giáo già đang mua bánh mì ở góc phố sáng nay bỗng nặng lòng khi nghe tiếng chiếc xe gắn máy già nua của bác xe ôm lại “ho” - tiếng ho ám ảnh trong tiết trời Sài Gòn trở gió.

Họ không hiểu khi nhìn về phía khác, nơi những cánh cửa sát mở ra, tiếng những loại xe gắn máy đời mới khởi động nghe êm dịu như tiếng hát, tiếng hát của những cuộc đời mới có mức sống sung túc.

Đa phần thị dân Sài Gòn thấy vui không cần che giấu tính ganh tị khi hàng xóm có được xe mới, dàn loa nghe nhạc xịn; nhưng cũng có người trung thực bỗng giận dữ, xấu hổ với những người muốn tiếng xe, tiếng khoe loa lố bịch, thiếu văn hoá và có khi thách thức hàng xóm…

Tôi không thấy mình phi lý khi tin là Sài Gòn có một trái tim lớn như trái tim của biển, đó là biển đang vang tiếng sóng. Nếu bạn thấy dễ chịu khi nghe tiếng sóng biển thì cũng đừng khó tính với tiếng ồn của Sài Gòn.

Bạn hãy dừng lại để cất tiếng nói, lên giọng trò chuyện thăm hỏi của mình để hoà cùng tiếng xe gắn máy đã trở thành phương tiện sống chính của người chạy xe ôm, của ông công chức, của cô sinh viên, anh chạy hàng… Như vậy, bạn sẽ nghe trái tim Sài Gòn đang thì thầm…

Bởi với mỗi thị dân nơi đây, mỗi ngày sống đều nói và nghe tiếng trái tim Sài Gòn bằng tiếng xe gắn máy ồn ào, năng động của chính mình..

Nhà thơ Trần Tiến Dũng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội 'Giết người'

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.

Xoá TNGT đối với trẻ em, những thách thức phải đối mặt

Xoá TNGT đối với trẻ em, những thách thức phải đối mặt

Nước ta mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, tương đương khoảng 5 ca tử vong mỗi ngày. Thế nhưng, những nỗ lực để kéo giảm tai nạn giao thông ở trẻ em đang đối mặt với nhiều thách thức.

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Theo Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) mới nhất, Bộ Tài chính đề xuất mức doanh thu chịu thuế (thu nhập, giá trị gia tăng) với hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng một năm. Đây cũng là ngưỡng được trừ trước khi nộp thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Phản ánh tới VOVGT thời gian gần đây, nhiều thính giả bày tỏ tình trạng thường xuyên ùn nghẽn tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, đặc biệt khu vực trước cổng Viện ĐH Y Hà Nội kể cả ngoài giờ cao điểm.

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

Mới đây, TP.HCM đang triển khai việc phân luồng, phân làn giao thông trên một số tuyến đường nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là giữa các loại xe tải trọng lớn như xe đầu kéo, xe container với các phương tiện dễ tổn thương hơn như xe máy, xe đạp.